overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56
  1. #1
    OverclockZone Member bunzenji's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    www.ShopOrunji.com

    Default ่ชาว AMD ใช้ เวลาในการ OC กัน นานแค่ไหนครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ เพราะผมจะลองทำดูแต่กลัวว่ามันจะนานจนเกินไป แล้วก็ไม่รู้ระยะเวลามันนานขนาดไหนเเพราะเป็นมือใหม่คลั่ง จนหยุด oc ไม่ได้ ขอระยะเวลาแต่ละคนที่เคยจะ มา oc ทั้งเก่าและใหม่ครับ

    ขอบคุณล้วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ผมประมาน1เดือนอ่ะกว่าจะลงตัว คนอื่นอาจจะมากหรือจะน้อยกว่านี้

    เวลาทำแล้ว มันยอมไม่ได้ จะเอาชนะมันอย่างเดียว ปุ่ม Delete ผมเจ๋งเลยอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2010

    Default

    แล้วแต่อารมณ์

    แค่อยากรู้วาคล็อกได้ไกลสุดเท่าไร

    แล้วใช้งานจริง ก็ลดลงมาหน่อย เพื่อความเสถียร และประหยัดไฟ

    2 - 3 วันก็น่าจะรู้แล้วว่าคล็อกได้ไกลเท่าไร

  4. #4
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    30นาที .

    อัดบัส ปรับไฟ เทสๆๆๆ เล่นเกมส์ใช้งานจริง ไม่ค้าง ไม่ฟ้า พอเเล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member chaogame's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ผมนาทีเดียว ผ่านเท่าไหรเอาเท่านั้นไม่มานั้งงมแล้ว
    x6 1055t ปรับบัส ซิงค์เดิมลากได้ 3.9 ถึง4ก็ได้แต่มันร้อนไปหน่อยเลยเอาแค่ 3.9พอ
    แต่ใช้จริง 3.6พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ยิ่งใช้เวลานาน ยิ่งเสียเงินเยอะ รู้แค่นี้ (จากที่คิดว่าทำไมมันไม่ได้ ต้องทำแบบนั้น แบบนี้ ซื้อของเพิ่ม ซิงค์ เคส พัดลม บลาๆ)

    ซึ่งถ้าไม่มาบ้าผลเทสอะไรทั้งหลายแหล่ ใช้เวลาแค่ 3-4ชม ก็พอแล้วสำหรับ system หนึ่งๆ

    CPU GPU ทุกตัวมันก็มีขีดจำกัดทั้งนั้นแหละ ตามแต่รุ่นของมัน ถ้าไปเค้นมันมากๆ หรือพยายามอัดมันให้วิ่งสูงๆ มันก็จะอายุสั้นลง

    เท่าที่ผมเคยเล่นมา (จน ณ ปัจจุบันเลิกละ กับการ oc เอาโล่)

    อย่าง amd c2 ไม่้ว่าจะตัวไหนก็จะตันแถวๆ 3.6-3.75 (หรือเค้นสุดๆก็ 3.8 แต่ไม่นิยม) มากกว่านี้ก็คือโชว์แต่ใช้จริงไม่ได้หรอก
    amd c3 ไม่ว่าจะตัวไหนก็จะตันแถวๆ 4.0-4.1 (เค้นสุดๆก็ 4.2 แต่ไม่นิยม) มากกว่านี้ก็เหมือนกัน

    ซึ่งถ้าเอามาใช้งานจริง cpu จะ 3.6 หรือ 4.0 มันต่างกันน้อยมากเลย สมมติ 4core เหมือนกัน 3d06
    cpu วิ่ง 3.6 cpu score 5200-5400
    cpu วิ่ง 4.0 cpu score 5500-5700

    ยิ่งถ้าไปเทียบในเกม เฟรตเรตต่างกัน 1-2 เฟรม จบ สรุปหลังๆผม oc ให้ได้แค่ 3.6ก็พอ ดันทุรังไปก็เสียเวลาเปล่าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    3วัน3คืน ถึงลงตัวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dr Love's Avatar
    Join Date
    8 May 2009
    Location
    Siphraya Rd. BKK 10500

    Default

    ของผม ไล่ไฟจนเอา Hyper PI 32M ผ่านพอ แล้วค่อยเพิ่ม Vcore ขึ้นไปอีก 0.1-0.2 จบ เอาใช้งานได้ไม่มีปัญหาพอ

    เพราะเคยเทสผ่าน แล้วคิดว่ามันแน่แล้ว พอเข้าเกมส์ BFBC2 ไปได้ไม่ถึง 5 นาที....ดับ 5555+ (เกมส์นี้มันเสพสี่หัวแท้ๆ ถ้าเป็นเกมส์อื่นเล่นได้นะ)

    สรุปแล้วก็ต้องอัด Vcore ขึ้นไปอีกหน่อยถึงจะเล่นได้ไม่มีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member nappapa's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    ถ.จันทร์-วัดสุทธิฯ กรุงเทพฯ/ม.8 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง

    Default

    ของผมประมาณ สาม-สี่วัน อัดB55 อัดไป4.0GHz เทส3D06ผ่าน เทส HyperPI 1M ไม่ทำงานหัวนึง
    เทสLinX แค่5รอบก็ยังไม่ผ่าน Error รอบสี่..เลยลดเป็น 3.75GHz เปิดโหลดบิทสองวันไม่มีดับ ยัดLinX อีก50รอบ ผ่านฉลุย..พอเพียง..

  10. #10
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    กว่าจะลงตัว เป็น เดือนๆ ทั้ง AMD ทั้ง Intel

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    วันเดียวก็ปรับได้แล้ว แต่กว่าจะปรับให้มันนิ่งได้ ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง ทำงานทั้งวัน ก็ราวๆอาทิตย์นึง

  12. #12
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ตั้งแต่เล่นมา ยังไม่ลงตัวสักทีครับ...สำหรับผม...กำ...

  13. #13
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    ตั้งแต่เล่นมา ยังไม่ลงตัวสักทีครับ...สำหรับผม...กำ...
    ขาโหดมาคอนเฟริม อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member nakatanum's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    เวลาไม่แน่นอนแล้วแต่ปัจจัยและจังหวะและดวง อิอิ..

    แบบว่าแหละครับ 3.6 - 4.0 มันต่างกันไม่มาก(ถ้าทั้งระบบมันไม่ไปด้วยกัน)
    ผม 2-3 ชม.ก็ได้แล้วครับ
    หาจุดนิ่ง เหมาะกับเครื่องเรา หลายอาทิตย์ ครับ เล่นไปปรับไป ลองหลายๆอย่าง ปรับลอ-เพิ่ม ตัวคูณบ้าง บัส บ้าง อีกหลายอย่างเกี่ยวเนื่องกันหมดครับ

    ท่านลองศึกษาให้เข้าใจว่าการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ประกอบด้วยอะไรบ้างที่ทำให้เกิดความเร็ว แล้วจะเข้าใจในการปรับครับ

    แบบว่าแหละครับ ผมลองดูบางที CPU เร็ว แต่ทั้งระบบช้าสรุปช้ากว่าเดิมสะงั้น อิอิ. เอาเป็นว่าเร็วแบบนิ่งๆไปด้วยกันทั้งระบบไม่มีอะไรเร็วจนเกิดกว่ากันจนที่เรียกว่า คอขวด ก็ไร้ประโยชน์ครับ

    ขอบคูณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bunzenji's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010
    Location
    www.ShopOrunji.com

    Default

    แม้เจ้าประสบการณ์พวกท่านนี้ สุดยอดจริง ไอผมนึกว่า แึค่ 1-2 ชม นี้เล่นกันเป็น สัปดาห์-เดือนเลยหรอเนียนึกว่ามันจะง่ายๆซะอีก ขอบคุณมา่กครับที่ให้ความรู้ครับ

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ความพอใจผมไม่เคยมีที่สิ้นสุด ไม่ได้คิดจะคล๊อกเอาโล่ แต่เอาความสะใจของตัวเอง เครื่องนึงเล่นปีนึงก็ไม่จบ เปลี่ยนคอนฟิกลองไปเรื่อยๆ

    เทสความเสถียรผ่านได้ไม่กี่ชั่วโมงผมไม่เอา เพราะว่าปกติแล้วผมเปิดคอมปีนึงปิดไม่ถึง 7 วัน เปิดหลายวันติดต่อกัน ถ้านิ่งไม่จริงมันจะหนืดๆ

    แต่ถ้าปรับแบบคร่าวๆก็มีตั้งแต่ 5นาที จนเป็นวัน แล้วแต่ความยากง่ายของการปรับแต่ง รวมไปถึงจุดที่ต้องการบนความเป้นไปได้ของระบบนะ
    Last edited by tor_Za; 19 Sep 2010 at 12:22:49.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ของผมประมาณไม่ถึงครึ่งชั่วโมงต่อเครื่อง เพราะเอาแค่หอมปากหอมคอ พอประมาณ เจียมเนื้อเจียมตัว
    X4 620+L3 + 785TD-V Evo ประกอบเสร็จ ลากบัสที่ 258*13 , ทดแรมเป็น 667 อย่างอื่นปรับเป็น Auto ทั้งหมดในไบออส ไม่ต้องเทสเลย แค่นี้ผ่านได้สบายๆ อยู่แล้ว ใช้มาตลอดไม่มีปัญหาอะไร
    X2 245 +770-US3 ประกอบเสร็จ ลากบัส 235*14.5 นอกนั้นปรับเป็น Auto ทั้งหมดในไบออส ใช้โหลดบิทอยู่บ้าน ข้ามวันข้ามคืนไม่มีปัญหา
    Sempron 140+Biostar A785GE ประกอบเสร็จ ลากบัส 230*13.5 นอกนั้นในไบออสไม่ต้องปรับอะไรเลย ใช้ทำงานอยู่เกือบทุกวัน
    ทั้งหมดผมแค่ก็เปิด C&Q เอาไว้หมดทุกเครื่องด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ไม่มีความเห็น เพราะเป็นคนไม่มีเวลา

  19. #19
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    เกินเดือนนึงอ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แล้วแต่ว่าทำบุญมาเยอะมาน้อย อิอิ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •