overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default รบกวนทุกท่านหน่อยครับ ต่อ wireless ไม่ได้ครัยผม



    ช่วยด้วยครับ connect wireless ไม่ได้ มันขึ้นว่า windowswas unable connect (ชื่อwireless)
    จะว่าไกลก็ไม่ใช่ เร้าเตอร์อยู่ห่งแค่ 2 เมตร แถมยังเจอสัญญาณเต็มอีก ทำไมต่อไม่ได้ก็ไม่ฟ้อง แต่ผมลองใช้มือถือต่อก็ไม่เห็๋นมีปัญหา สาย LAN ก็ใช้ได้ พอเล่น notebook เครื่องนี้ไม่รู้ทำไมต่อไม่ได้
    ลง driver ใหม่ก็แล้ว formatt ก็แล้ว นานๆฟลุ๊กได้ทีนึง พอ restart แล้วมาต่อใหม่ก็ไม่ได้ งงมากเลยครับ รบกวนใครพอมีทางแก้ช่วยทีครับ

    Lenovo g640
    win 7 EN
    router 4P billion


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TOMXO's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    สารขัณฑ์

    Default

    Win 7 นี่ช่างมีปัญหามากๆ สำหรับ software รุ่นเก่าๆ จริงๆ เลยเน๊อะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ผมว่าตัว wireless ไม่น่าใช่ปัญหา ผมว่า windows 7 อ่ะมั้งครับที่มีปัญหากับระบบ network

    เพราะผมลอง reset router แล้วมันก็ใช้ได้ แต่จะให้ทำบ่อยๆก็ไม่ไหวอ่าครับ ต้อง set ใหม่ทุกครั้งเลย ใครพอมีวิธีแก้่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TOMXO's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    สารขัณฑ์

    Default

    ผมถึงว่า win 7 มีปัญหากับ software รุ่นเก่าๆ เท่าที่เคยอ่านผ่านๆมา คือ ท่านต้องไปหา
    driver for win 7 มาลงนะครับ ก็น่าเป็นเวบของ wireless นั่นแหละครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    น่าจะเป็นที่เราเตอร์เอ๋อมากกว่าครับ
    สังเกตตรงที่รีเซตเราเตอร์แล้วใช้ได้นี่แหละ
    ลองเอามา Hard Reset/ลง Firmware ใหม่/เริ่มตั้งค่าใหม่อีกที ถ้าไม่หายก็ต้องเปลี่ยนแล้วมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ wireless ที่ผมว่ามันเป็น router อ่าครับ มันไมมีไดรฟวอร์
    ผมว่าปัยหาคล้ายๆกับLAN ของ win 7 ที่ต้องคอย disable แล้วก็ enable การ์ดแลน แล้วถึงเข้าเน็ตได้ งง ยิ่งพดยิ่งงง

    ใครก็ได้ช่วยที เสียเงินซื้อมาแล้ว ไม่คิดจะเจอปัญหาบัดซบแบบนี้เลย ง่าาาาาา

  7. #7
    OverclockZone Member keeper22's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ไวเลสใหม่ครับ

    หาโหลดจากเว็บผูู้ผลิตเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ใช้ได้แล้ว เปิดมาต่อได้เองเลย กรรม
    แต่คาดว่าพอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่น่าจะไม่ได้อีก งง ผีเข้าผีออก
    บางทีได้ บางทีไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    ลอง diagnose ดูยังครับ เพราะเคยขึ้นแบบนี้ ผมจะลบค่า wireless ตัวเก่าที่ตั้งไว้ให้ต่ออัตโนมัติออก แล้วใส usename password ใหม่ก็ใช้ได้ครับ
    ลองดุนะครับเผื่อได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •