overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Red face Core i3 แบบนี้ทำไม แรม 1600 วิ่งไม่เต็มครับ ปรับตั้งไหนครับ ช่วยด้วยด่วน ค่ะ

    [IMG][/COLOR]icweb.com/show.php?id=262edf4fc16487e3f65a1abd479ba1a2][/IMG][IMG][/IMG][IMG][/IMG][IMG][/IMG][IMG][/IMG][IMG][/IMG]
    คือผมประกอบ 1156 มาใหม่เสร็จเมื่อวานครับแล้วแรมผมมันบัส 1600 ครับ ใน CPU- Z วิ่ง 1333มันไม่วิ่ง 1600 ครับ ปรับใน Bios ตรงไหนครับ ช่วยด้วยครับ ขอบคุณครับทุกท่าน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    --*

    ใน M มีเทพก็ไม่ถาม

  3. #3
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ลองหาปรับทดแรมดู

  4. #4
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ใช้โหมด XMP ในไบออสก็ได้ หรือ ปรับบัสแรมให้สวิ่งที่ 1600 แล้วลดตัวคูณซีพียูลง ลด CL แรมด้วยก็ดี สปีดซีพียูอาจจะเพิ่มขึ้นนิดหน่อย แรงขึ้นนิดหน่อย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ปิดการ์ดทำงาน C1E , CPU Speed Step , Turbo Boost ให้เป็น Disabied ทั้งหมดเสียก่อน
    ตัว X 22
    บัส 160
    DDR3-1600 ( ไฟ DRAM 1.650 V. ตามสเปค )

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by golf47 View Post
    ลองหาปรับทดแรมดู
    ทำอย่างไงครับ รบกวน PM หรือ โทรมาบอกผมสัก 5 นาทีได้นะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    (ปลา)สวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปิดการ์ดทำงาน C1E , CPU Speed Step , Turbo Boost ให้เป็น Disabied ทั้งหมดเสียก่อน
    ตัว X 22
    บัส 160
    DDR3-1600 ( ไฟ DRAM 1.650 V. ตามสเปค )
    i3 มันไม่มี Turbo Boost งิ

    หรือจะเอาแรมบัส 2000


  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    นี้ OC ไปเท่านี้ครับ http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1396954

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ลากถึง 4.5 GHz รึยังนาาาาา
    รึว่าเเต๊บไปแล้ว -*-

  10. #10
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ยังครับ 3.2 พอครับ ขอให้แรมวิ่งเต็ม 1600 พอ ดูครับ http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1396973

  11. #11
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    กด CL ให้เหลือ 8-8-8

  12. #12
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    กด CL ให้เหลือ 8-8-8
    ครับผมจะลองดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    รบกวนถามหน่อย อุณหภฺมิปกติไม่คล็อกของ i3 530 น่าจะอยู่ประมาณไหนครับ
    (กำลังสนใจรุ่นนี้ครับ อิอิ)

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    รบกวนถามหน่อย อุณหภฺมิปกติไม่คล็อกของ i3 530 น่าจะอยู่ประมาณไหนครับ
    (กำลังสนใจรุ่นนี้ครับ อิอิ)
    ประมาณ 30c กว่าๆ

  15. #15
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Thumbs up

    [IMG][/IMG]
    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    รบกวนถามหน่อย อุณหภฺมิปกติไม่คล็อกของ i3 530 น่าจะอยู่ประมาณไหนครับ
    (กำลังสนใจรุ่นนี้ครับ อิอิ)
    เท่านี้ๆ

  16. #16
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลากถึง 4.5 GHz รึยังนาาาาา
    รึว่าเเต๊บไปแล้ว -*-
    ไม่กล้าๆอ่ะ เจ้าพ่อ TWK.

  17. #17
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    รบกวนถามหน่อย อุณหภฺมิปกติไม่คล็อกของ i3 530 น่าจะอยู่ประมาณไหนครับ
    (กำลังสนใจรุ่นนี้ครับ อิอิ)

    Thanks: ฝากรูปฟรี เว็บไซต์สำเร็จรูปราคาถูก



    ซิงค์เดิม ห้องพัดลม

  18. #18
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ^^
    พอๆกัน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    ทำไมหัวกระทู้ท่านมีทั้ง ครับ มีทั้ง ค่ะ ???

  20. #20
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by pandahgx View Post
    ทำไมหัวกระทู้ท่านมีทั้ง ครับ มีทั้ง ค่ะ ???

    มันเป็นกลยุทธิ์ หลอกใครคนสนใจเยอะ ๆ อิอิ กำ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •