overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56
  1. #1
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default ท่านใด ในoverclockzone เคยทำ phase change บ้าง

    ท่านใด ในoverclockzone เคยทำ phase change บ้าง
    ตอนนี้ ผมอยากลองทำ ระบบระบายความร้อน โดยใช้ คอมเพรสเอร์ หรือที่ เรียกกันว่า phase change บ้าง ท่านใด ใน เวปนี้เคยทำ ใช้ ผมอยากข้อข้อมูล ในการทำ block cpu หน่อยครับ ว่า เป็นอย่างไร
    (พรุ่งนี้จะได้ comเพรสเซอร์ จากตู้ทำน้ำเย็นมาแล้ว แต่ว่าถ้าใช้งานจริงคงยากเพราะ บ้านเราความชื้นสูงมาก )
    ด้านล่างเป็นรูปเอามาจากเวปนอก

  2. #2
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    โห ดูน่าสนดีเนีย ดูท่าจะเย็นดี 555+

  3. #3
    OverclockZone Member nattapong29's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    ระยอง บ้างTHEmall บางกะปิ บ้าง

    Default

    หูย

  4. #4
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    นั้นมัน com ตู้แช่มะช่ายรึ เอาคอมตู้เย็นธรรมดาๆก็พอมั้ง Com ตู้เย็นธรรมดาอุณหภูมิก็ไม่รุ้ติดลบไปถึงไหนแล้ว แถมไม่กินไฟด้วย 40-60Wเอง

  5. #5
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    (ปลา)สวรรค์

    Default

    ระเบิดมาที เหอๆๆ ไม่อยากจะคิด..............

  6. #6
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ^^

  7. #7
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    นั้นมัน com ตู้แช่มะช่ายรึ เอาคอมตู้เย็นธรรมดาๆก็พอมั้ง Com ตู้เย็นธรรมดาอุณหภูมิก็ไม่รุ้ติดลบไปถึงไหนแล้ว แถมไม่กินไฟด้วย 40-60Wเอง
    ไม่น่าจะใช่นะครับ
    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    ระเบิดมาที เหอๆๆ ไม่อยากจะคิด..............
    อิๆ ไม่อยากจะคิดเหมือนกัน
    Quote Originally Posted by golf47 View Post
    ^^
    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ดูจากความสูงแล้ว Com ตู้แช่แน่นอน แล้วก็ Com ตู้เย็นธรรมดา คอยร้อนมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะ นอกจากฝรั่งจะเอามาติดเสริมเอา

  9. #9
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    ดูจากความสูงแล้ว Com ตู้แช่แน่นอน แล้วก็ Com ตู้เย็นธรรมดา คอยร้อนมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะ นอกจากฝรั่งจะเอามาติดเสริมเอา
    ใช่แล้วครับ แผงร้อนคอมต้องเย็น มีขนาดกว้างมาก ไม่ต้องใช้พัดลม แต่ถ้าต้องการลดพื้นที่ ต้องใช้คอยร้อนแบบนี้ครับ ใช้พัดลมเป่าเอา
    แต่ มันจะมี ขนาดคอยรอ้ยที่เหมาะสมกับ ขนาดของคอมแอรืด้วยนะ จะต้องไม่เล็กเกินไป อันนี้ คำนวณไม่เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member preawauto's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009
    Location
    Banchang Rayong

    Default

    ผมกำลังทำโปรเจ็คเรื่องนี้พอดี
    คำนวณ evap ยากจริง

  11. #11

  12. #12
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    ขอบคุณเด้อท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    สงสัย ต้องลองผิด ลองผิดน้อย(ไม่ถูก)สักครั้ง กำลังแกะ ตู้ทำน้ำเย็น
    เริ่มแกะ แยกชิ้นแล้ว เด๊ยวลองว่า ที่ซื้อมา มันเย็นหรือเปล่า แต่ แย่ตรงใช้น้ำpา 134A (ค่าน้ำยาแพง)
    ลองเดินเครื่องแล้ว เงียบในระดับที่พอรับได้ คอมสั่นนิดหน่อย


    Last edited by ranti; 26 Sep 2010 at 18:47:38.

  14. #14
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    อยากได้ รุป block cpu (evap) อยากเห็นว่าข้างในทำอย่างไร เอาง่ายๆ ขอก็อบหน่อยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    ทดสอบ compresor แล้ว ทำงานปกติ แต่ยังไม่รู้ว่า ขนาดของคอม จะพอหรือเปล่า คอมขนาด 330 BTU

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เห็นเค้าใช้หมื่นกว่า BTU ยังต่อกันหลายๆ Stage เลยถ้าอยากจะให้อัดกันแบบโหดๆ

    แล้วก็ Evaporator มีบางคนเอา POT LN2 มาดัดแปลงก็มีอ่ะครับ

    http://www.xtremesystems.org/forums/...d.php?t=259274

    http://www.benchtec.co.uk/forums/showthread.php?t=3913

    http://www.piotres.com/?go=5,suction...zed_evaporator

    http://forums.extremeoverclocking.co...d.php?t=301446 อันนี้มีบอกขึ้นตอนการทำ evaporator ด้วย

    http://www.xtremesystems.org/forums/...&postcount=102 รูปส่วนประกอบ evaporator เต็มๆ

    http://67.90.82.13/forums/showthread.php?t=52136 กระทู้รวม evaporator
    Last edited by tor_Za; 29 Sep 2010 at 11:38:40.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    เห็นเค้าใช้หมื่นกว่า BTU ยังต่อกันหลายๆ Stage เลยถ้าอยากจะให้อัดกันแบบโหดๆ

    แล้วก็ Evaporator มีบางคนเอา POT LN2 มาดัดแปลงก็มีอ่ะครับ

    http://www.xtremesystems.org/forums/...d.php?t=259274

    http://www.benchtec.co.uk/forums/showthread.php?t=3913

    http://www.piotres.com/?go=5,suction...zed_evaporator

    http://forums.extremeoverclocking.co...d.php?t=301446 อันนี้มีบอกขึ้นตอนการทำ evaporator ด้วย

    http://www.xtremesystems.org/forums/...&postcount=102 รูปส่วนประกอบ evaporator เต็มๆ

    http://67.90.82.13/forums/showthread.php?t=52136 กระทู้รวม evaporator
    ขอบคุณท่านต่อมากเลย
    เห็นแบบ evap แล้วมืนเลย ผมเอาเอานะครับว่า ระยะทางที่ขด คด วนอยู่ในบล๊อค ยิ่งยาวยิ้งดี เพราะต้องการให้ น้ำยา ดูดความร้อน และกลายเป้นไอ ให้สมบูรณ์ ที่สุด เพื่อเข้ากับทางดูของคอมเพรสเซอร์ (คอมเพรสซอร์ อัดไอน้ำยา ไม่ใช่อัดน้ำยาเหลว)
    ขอศืกษา สัก 1 เดือน (เก็บเงินด้วยล่ะนะ) ค่าทำหัว evap น่าจะเกือบ 2000
    ง่ายสุดที่ผมมองไว้ คือเอา block TT 745 มาดัดแปลง
    Last edited by ranti; 29 Sep 2010 at 14:27:53.

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ranti View Post
    ขอบคุณท่านต่อมากเลย
    เห็นแบบ evap แล้วมืนเลย ผมเอาเอานะครับว่า ระยะทางที่ขด คด วนอยู่ในบล๊อค ยิ่งยาวยิ้งดี เพราะต้องการให้ น้ำยา ดูดความร้อน และกลายเป้นไอ ให้สมบูรณ์ ที่สุด เพื่อเข้ากับทางดูของคอมเพรสเซอร์ (คอมเพรสซอร์ อัดไอน้ำยา ไม่ใช่อัดน้ำยาเหลว)
    ขอศืกษา สัก 1 เดือน (เก็บเงินด้วยล่ะนะ) ค่าทำหัว evap น่าจะเกือบ 2000
    ง่ายสุดที่ผมมองไว้ คือเอา block TT 745 มาดัดแปลง
    สู้ๆครับ จะคอยติดตามผลงาน อิอิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    สู้ๆครับ จะคอยติดตามผลงาน อิอิ
    อาจจะช้าหน่อย เพราะช่วงเดือนหน้าทั้งเดือน รับงานไว้ ต้องทำงานตลอดทั้งวัน ไมได้ ว่างเลย

  20. #20
    OverclockZone Member lazyflure's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    BKK

    Default

    ปูเสื่อรอเคยคิดจะทำเหมือนกันแต่มะรู้จาเริ่มยังไงๆๆๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •