overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member komkrit001's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default ขอความช่วยเหลือจอฟ้าหน่อยครับ!!! เครียดมากจิงๆครับ

    พอดีเมื่อคืนผมได้เปิดโน๊ตบุ๊คทิ้งไว้ทั้งคืน เพื่อโหลดซีรี่ให้น้องสาวครับ พอตื่นเช้ามาคอมดับไป ผมก็งงว่าใครมา Shutdown แต่ก็ไม่มีใครปิดครับ สายแบตผมก็เสียบอยู่ปกติครับ เผอิญผมเปิดขึ้นมาทำงานใหม่อีกครั้ง แล้วก็ Shutdown ปรากฎว่าขึ้นจอฟ้าครับ ผมงงไปเลย แล้วก็เปิดเครื่องขึ้นมาเองตลอด และมีบล็อคขึ้นมาแบบนี้ครับ



    ตอนนี้ผมคิดมากๆครับ เพราะผมพึ่งซื้อโน๊ตบุ๊คมา ของผมยี่ห้อ Asus รุ่น A42JV ครับ มีการเพิ่มแรมเป็น 4GB ใช้ Windows 7 ครับ ไม่รู้ว่าเสียจากซอฟแวร์ หรือ ฮาร์ดแวร์ ตอนนี้ผมเครียดมากๆครับครับ

    พี่ๆท่านไหนสามารถแก้ไขได้บ้างไหมครับ หรือ ต้องลงวินโดวส์ใหม่ คือ ผมไม่อยากลงวินโดวส์ใหม่ครับ เพราะงานผมยังจำเป็นต้องใช้ และที่สำคัญงานเยอะมากๆครับ แต่ถ้าจำเป็นก็ยอมครับ แต่อยากแก้ไขในเบื้องต้นก่อน รบกวนพี่ๆด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ ยังไงรบกวนด้วยนะครับ ผมทิ้งเบอร์ไว้ 0853399923 ก๊อฟครับ
    เพื่อสะดวกยังไงโชว์เบอร์ผมโทรกลับก็ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ร้านลงมาให้ปะครับ เเนะนำให้สำรองข้อมูลไว้ไดร์ d ก่อนนะครับ ก่อนที่มันจะเปิดไม่ติด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2009

    Default

    เพิ่งซื้อมาแล้วร้านลง windows มาให้ใช่หรือเปล่าครับ ? อาการแบบนี้มักเกิดกับพวกที่ ghost มาแล้วค่า registry มันใช้กับ hardware ไม่ได้น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dfod's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    แรมที่เพิ่มใหม่ แถวละ 2 g ใช่มั้ยครับ ถ้าแรมบัสไม่เท่ากันก็มีโอกาสจอฟ้าได้ครับ
    เอางี้ครับแนะนำให้เอาเครื่องไปลงวินโด้ใหม่กับร้านที่ซื้อมาบอกว่า ให้แบ็กอัฟข้อมูลในเครื่องให้ด้วย แค่นี้ล่ะครับ
    Last edited by dfod; 19 Sep 2010 at 13:51:11.

  5. #5
    OverclockZone Member komkrit001's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    พึ่งเป็นได้เมื่อคืนครับ ทราบผลเมื่อเช้าเลย วินโวส์ผมลงเองกับมือครับ ตอนนี้ก็ยังไม่หายเลยครับ ผมเครียดมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ใส่เเรมกี่เเถวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member komkrit001's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    2 แถวครับ ผมได้ลองถอดแล้วครับ ไม่หาย T_T

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by komkrit001 View Post
    2 แถวครับ ผมได้ลองถอดแล้วครับ ไม่หาย T_T
    ใช้วินโดว์ตัวไหนครับ ของใครครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •