overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member hikaroute's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Question ทำยังไงดี!! ลง catalyst 10.8 หรือ 10.9 แล้วมีปัญหาหน้าจอเล็กทุกครั้งที่เข้า Windows

    จะทำยังไงดีครับ!! HD 5970 ที่ 1920x1080 (1080p)
    ผมลง catalyst 10.8 หรือ 10.9 แล้วมีปัญหาหน้าจอเล็กทุกครั้งที่เข้า Windows
    พอกดเข้าไปใน ccc แล้วกด OK กลับออกมา จอก็เต็มเหมือนเดิม แต่พอรีสตาร์ทอีกครั้งก็เป็นเหมือนเดิมอีก

    ก่อนหน้านี้ใช้ 10.7b ไม่มีปัญหาเลย เห็นตัวใหม่ๆออกมาก็เลยเอามาลอง เป็นทั้งคู่ 10.8 10.9

    จนทุกวันนี้ก็ยังคงต้องใช้ 10.7b เหมือนเดิมครับ มีใครเจอปัญหานี้บ้าง แล้วแก้ไขยังไงบ้างครับ??

    * ผมลองลง Windows 7 64bit ใหม่ดูแล้ว และลง DD กับ CCC เท่านั้น ก็ยังคงเป็นอยู่น่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    อยุธยา บางปะอิน

    Default

    การ์ดจอท่านมีปัญหาแล้วครับ ขายมาให้ผมน่ะ
    ท่านไปปรับที่ สเกล ใน CCC จิ

  3. #3
    OverclockZone Member mui2606's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2010
    Location
    Kumphawapi Sugar.co.th

    Default

    ผมใช้10.9 อยู่ครับ ไม่เห็นมีปัญหาไรเลย ลงเสร็จจอก็ใหญ่ปกติ เเต่ผมว่า10.9 มันสว่างๆนะตัว 10.8 มันดูสีเข้มๆมืดๆ ต้องดูหนังเทสซะละว่า10.9จะเป็นไง

  4. #4
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ไปปรับสเกลใน CCC ก่อนครับ ปรับแล้วน่าจะหายนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ ลองปรับใน CCC ก็ไม่หาย

  6. #6
    OverclockZone Member hikaroute's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    การที่จะให้มันเต็มจอได้ CCC ต้องปรับ scaling เป็น 0 แล้วเท่านั้นน่ะครับ

    แต่พอรีสตาร์ทแล้วก็เล็กเหมือนเดิม งงมาก

  7. #7
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    เป็นเหมือนกัน ต่อสองจอ ไม่เต็มจอจะเป็นตัว LCD TV
    จอ Monitor เต็มจอปกติ ต้องไปปรับให้เต็มจอใน ccc
    ทุกครั้งที่เปิดคอม ตอนนี้เลยกลับมาใช้ 10.7 ตามเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ของผม 10.8 รึว่า 10.9 ก็เต็มจอปกตินะครับ

    ลองลบด้วย Driver Sweeper แล้วลงใหม่รึยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member T.Custom's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ผมบอกแล้วว่าให้ซบพี่เขียวก็ไม่เชื่อผม

    แต่ตอนนี้ผมใช้ HIS4850IceQ อยู่ อิอิๆ

    วิธีแก้ ก็ลบด้วย Driver sweeper แล้วลอง Downgrade ลงเวอร์ชั่นเก่าๆดู คำเตือนอีกอย่างสำหรับค่ายแดง

    อย่าอัพไดรเวอร์ตามกระแส Driver ไหน เสถียรก็ใช้ไป ตอนนี้ผมยัง 10.2 อยู่นะ ไม่มีปัญหาอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member Toniczaa's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Chaam Petchaburi

    Default

    ของผม ก็ปกติดี ไม่มีปัญหา 5770icq5 turbo 10.9

  11. #11
    OverclockZone Member moji_jung's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hikaroute View Post
    จะทำยังไงดีครับ!! HD 5970 ที่ 1920x1080 (1080p)
    ผมลง catalyst 10.8 หรือ 10.9 แล้วมีปัญหาหน้าจอเล็กทุกครั้งที่เข้า Windows
    พอกดเข้าไปใน ccc แล้วกด OK กลับออกมา จอก็เต็มเหมือนเดิม แต่พอรีสตาร์ทอีกครั้งก็เป็นเหมือนเดิมอีก

    ก่อนหน้านี้ใช้ 10.7b ไม่มีปัญหาเลย เห็นตัวใหม่ๆออกมาก็เลยเอามาลอง เป็นทั้งคู่ 10.8 10.9

    จนทุกวันนี้ก็ยังคงต้องใช้ 10.7b เหมือนเดิมครับ มีใครเจอปัญหานี้บ้าง แล้วแก้ไขยังไงบ้างครับ??

    * ผมลองลง Windows 7 64bit ใหม่ดูแล้ว และลง DD กับ CCC เท่านั้น ก็ยังคงเป็นอยู่น่ะครับ
    ผมก็เป็นเหมือนกันใช้ 10.8 เลยกลับมาใช้ 10.7b ตอนหลัง 10.9 ออกมาใหม่ ผมเลยมาใช้ 10.9a hotfix แทนไม่มีปัญหา(แต่10.9 ยังไม่ได้ลอง) ก่อนลงทำตามนี้
    1. เข้าไปใน Mode Windows ปกติเรียกโปรแกรม Your Uninstaller! กด Alt+O > Match Level > เลือก Aggressive
    ทำการ Uninstall Catalyst Control Center [อาจใช้เวลานานถึง 10 นาที] รอจนเสร็จแล้ว Restart
    2. เข้าไปใน Safe Mode เรียกโปรแกรม Driver Sweeper > เลือก ATi - Display > กด Clean
    ตามไปลบ Folder ดังต่อไปนี้
    C:\ATi
    C:\Program Files\ATI
    C:\Program Files\ATI Technologies
    จากนั้น Restart เพื่อลง Driver ATi ตัวใหม่ (โทษทีจำไม่ได้เครดิตใคร)

    driver sweeper ใช้ 2.5
    ลองดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ไอ้เรื่อง ลงแล้วจอเล็กเป็นเฉพาะบางคนมั่งครับ ไปดูจากเว็บนอกเห็นเค้าทำตัวแก้ไว้นะ ATI Underscan Fix
    หรือไม่ก่อนลงก็ลองลบไดเวอตัวเก่าออกใหม่ แล้วค่อยลงใหม่ดูก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    เสียบสายอะไร ครับ HDMI หรือ DVI ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •