overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member ikkyumjr's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default ลงPhysXแล้ว การปรับภาพกราฟฟิคในเกมมีปัญหาครับ ช่วยทีครับ

    คือผมลงPhysXไปครับ อัพเดทเป็นเวอชั่นล่าสุดแล้วนะ

    พอเข้าเกมปุ้ป อย่างพวก MafiaII Metro2033 อะุไรพวกนี้ิอ่ะ
    ผมปรับAnti-Aliasing เป็น x16 แล้วครับ แต่ขอบของภาพก็ยังคงแตกอยู่ดี ไม่เนียนเลย

    แล้วมันยังพาลไปทำกับบางเกม ที่ไม่ใช้ฟิสิกด้วย บางเ้กม ผมเล่นมาตั้งนาน ปรับได้ปกติ
    พอลงฟิสิกไป มันกับปรับอะไร ก็ไม่เปลี่ยน ปรับไฮ มันก็ยัง โลวเหมือนเดิม ไม่มีอะัไรเปลี่ยนแปลง
    ปรับอะไรไม่ได้เลยครับ

    พอจะมีวิธีแก้มั้ยครับ ให้มันปรับได้
    อ๋อ ผมลืมบอก ผมใช้VGA HIS 5770 1GBครับ

    บ้านเพื่อนผม ก้ใช้กาดจอATIเหมือนกัน แต่ทำไมมันลงฟิสิก มันยังปรับได้อ่ะครับ แต่ทำไมพอผมลงกลับปรับไม่ได้เหมือนมัน
    ช่วยแนะนำ หรือตอบด้วยนะครับ

    ของคุณผู้รู้ทุกคนครับ

  2. #2

    Default

    Quote Originally Posted by ikkyumjr View Post
    คือผมลงPhysXไปครับ อัพเดทเป็นเวอชั่นล่าสุดแล้วนะ

    พอเข้าเกมปุ้ป อย่างพวก MafiaII Metro2033 อะุไรพวกนี้ิอ่ะ
    ผมปรับAnti-Aliasing เป็น x16 แล้วครับ แต่ขอบของภาพก็ยังคงแตกอยู่ดี ไม่เนียนเลย

    แล้วมันยังพาลไปทำกับบางเกม ที่ไม่ใช้ฟิสิกด้วย บางเ้กม ผมเล่นมาตั้งนาน ปรับได้ปกติ
    พอลงฟิสิกไป มันกับปรับอะไร ก็ไม่เปลี่ยน ปรับไฮ มันก็ยัง โลวเหมือนเดิม ไม่มีอะัไรเปลี่ยนแปลง
    ปรับอะไรไม่ได้เลยครับ

    พอจะมีวิธีแก้มั้ยครับ ให้มันปรับได้
    อ๋อ ผมลืมบอก ผมใช้VGA HIS 5770 1GBครับ

    บ้านเพื่อนผม ก้ใช้กาดจอATIเหมือนกัน แต่ทำไมมันลงฟิสิก มันยังปรับได้อ่ะครับ แต่ทำไมพอผมลงกลับปรับไม่ได้เหมือนมัน
    ช่วยแนะนำ หรือตอบด้วยนะครับ

    ของคุณผู้รู้ทุกคนครับ
    อ่านตั้งนานนึกว่าใช้การ์ด Nvidia มีการ์ดใบเดียวใช่ไหมครับ 5770??? มันไม่รองรับ PhysX นะครับ และ ATI บางเกมมันปรับ Anti-Aliasing ไม่ได้นะครับอย่างเช่นเกม BATMAN

  3. #3
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    - -" 5770 ไม่มี PhysX นะครับ อยากมี ต้องเปลี่ยนไปใช้ Nvidia หรือไม่ก็ ก็ใส่การ์ดสองใบ เขียวใบแดงใบ ครับแล้วใช้ เขียวทำ PhysX เอาครับผม

    5770 ใบเดียวใช้ไม่ได้ครับ เปิดแล้วจะแตกจะกระตุกแบบนั้นแหละครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    การ์ด ATi ไม่รองรับแต่ถ้าเกมมันใช้งาน Physx ก็จำเป็นต้องอัพเดต Physx ตามเกมมันด้วยนะครับ เข้าใจกันใหม่ด้วย อาการแบบนี้ผมไม่เคยเจอ หรืออาจจะเจอแต่ไม่สังเกตก็ไม่รู้เพราะผมไม่ค่อยได้เปิด AA เวลลาเล่นเกม แต่ที่ผมเป็นผมมักจะมีปัญหาเปิดใช้งาน AA กับหลาย ๆ เกม จะบังคับเปิดใน option ของเกมไม่ได้ ต้องไปบังคับเปิดใน ccc ของไดร์เวอร์การ์ดจอ แต่บางทีทำแล้วก็ไม่ติดเหมือนกัน อย่าง Batman ผมลองเปิดใน ccc ดูมันติดแค่หน้าเมนูครับ กับแว่บแรกที่เข้าเกม จากนั้นก็หยิกหยองเหมือนเดิม แต่ปัญหาเรื่องการปรับคุณภาพกราฟิกกับเกมนี่ไม่มีเลย มีแต่ปัญหาเรื่อง AA เท่านั้นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member suriyot's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Cool

    ผมดันไปลบ Physxต้อนนี้เล่นเกมร์ไม่ได้เดงมากตลอด

  6. #6
    OverclockZone Member suriyot's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ลืมบอกใช้การ์สATI5770ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suriyot View Post
    ผมดันไปลบ Physxต้อนนี้เล่นเกมร์ไม่ได้เดงมากตลอด
    ลบก็ลงใหม่ซิครับ แค่นั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •