overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default เครื่องคอมพิวเตอร์สามารถใส่ soundcard 2 ตัวได้ไม๊ครับ

    ผมซื้อ elite pro มาชุดนึง พอดีมีเพื่อนจะขาย 1.3 Deluxe ให้อีก คิดว่าจะซื้อไว้อีกอันเพราะยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบเสียงแบบไหนกันแน่ จะได้เอามาลองเทียบกันดู แต่สงสัยว่าเครื่องคอม 1 เครื่องสามารถใส่ soundcard พร้อมกัน 2 ตัวได้ไม๊ครับ จะได้เทียบกันได้สะดวกว่าเสียงแตกต่างกันอย่างไร สุดท้ายคงเก็บไว้แค่อันเดียวพอ ถ้าใส่ได้ ต้อง setup ยังไงครับว่าให้เสียงออกอันไหน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ใส่ 2 ตัวไม่เคยลองแฮะ แต่ถ้า PCI Sound Card 1 + Onboard 1 น่ะคู่กันได้

  3. #3
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    ใส่ได้ จ้าา แต่ต้องเลือก sound card หลักอันนึง

  4. #4
    OverclockZone Member Fa~eid's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    dock

    Default

    Quote Originally Posted by fenderfree View Post
    ใส่ได้ จ้าา แต่ต้องเลือก sound card หลักอันนึง
    ตามข้างบนนั้นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    เคยเห็น คนใส่ creative+asus มาแล้วครับ
    แต่เห็นเขาบอกใส่ creative+creative ไดรเว่อร์จะตีกัน

    อันนี้ไม่พูดถึงเวลสเซ็ทซิสเต็มsound กับ ตัวplayerน่ะครับ ต้องไปดูรายละเอียดอีกทีไม่เคยลองเอง

  6. #6
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ผมก็ใส่สองตัวครับ creative+asus ใส่ได้ไม่มีปัญหาใดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็ใส่ creative+creative+ATI(HDMI)+USB+on borad

  8. #8
    OverclockZone Member lookchid's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    ปทุมธานี รังสิต - ชลบุรี บางเเสน (SNSD)

    Default

    ผมว่ามันก็เหมื่อนกับ ตัวซาวการ์ด กับ ซาวบอร์ด ครับ คิดง่ายๆๆ ครับ
    ท่านลองทำดูเลยครับ ผลเป็นไงค่อยมาบอก เนอะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member dackhome's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010
    Location
    หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ของผมทั้งหมด3ตัวรวมออนบอด แต่ต้องเลือกเสียงออกว่าจะให้เสียงออกตัวไหนผมเลือกตามแนวเพลง
    เช่นดูหนังเลือก ASUS ฟังเพลงก็ creative ออนบอดก็ฟังออนไลน์ไง



  10. #10
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    เลือก ล๊อคไปได้เลย ใช่มั้ยอะ เช่นว่า Foobarออก asus K-lite ออก X-Fi ไรพวกนี้ ไม่ต้องมานั่ง กดสลับไปๆมาๆ

  11. #11
    OverclockZone Member dackhome's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010
    Location
    หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ได้ครับผมทำอยู่ FoobarออกX-Fi K-lite ออก ASUS บางทีก็สลับไปมา

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    เคยเห็น คนใส่ creative+asus มาแล้วครับ
    แต่เห็นเขาบอกใส่ creative+creative ไดรเว่อร์จะตีกัน

    อันนี้ไม่พูดถึงเวลสเซ็ทซิสเต็มsound กับ ตัวplayerน่ะครับ ต้องไปดูรายละเอียดอีกทีไม่เคยลองเอง
    Driver เพียวๆไม่มีปัญหาหรอก

    App มันตีกัน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    foobar เลือกล็อคไปได้เลยครับ มันไม่ตีกับ system defaut อยู่แล้ว
    k-lite นี้ไม่แน่ใจ แต่รู้สึกว่า ถ้ามันdetect เจอตัวที่ล็อคไว้ก็ได้ตัวนั้น ถ้าไม่เจอ มันจะกลับไปที่ของsystem defaut


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •