overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default เกี่ยวกับ บอร์ด TA790GXE 128M เสียบการ์ดจอยังไงครับ วอนผู้รู้ หรือ ผู้ที่เคยใช้บอกที

    คือผมพึงซื้อบอร์ดTA790GXE 128M มาใหม่ ยังใช้ไม่เป็น+ไม่เข้าใจ เล่นออนบอร์ดก็ปรกติดี

    แต่ผมจะเสียบการ์ดจอมันไม่บูทให้ เหมือบอร์ดมองไม่เห็นการ์ดจอ

    ไม่น่าเป็นทีการ์ดจอ เพราะ ลองเสียบกับบอร์ดอื่นใช้ได้ ไม่ทราบว่า ต้องตั้งไบออดอะไรไหม

    หรือ ต้องสลับจั้มเปอรไหม แล้วการ์ด DCCFX ไว้ทำอะไร ใช้ยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ตั้งค่าให้บูตที่การ์ดจอแทนออนบอร์ดคับ ลองดู ไม่ก็เคลียไบออสใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    ตั้งค่าให้บูตที่การ์ดจอแทนออนบอร์ดคับ ลองดู ไม่ก็เคลียไบออสใหม่
    ตั้งในไบออดหรือครับ ไม่ทราบว่า มันอยู่ในหัวข้ออะไร อันไหน ไม่ทราบจริงๆ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    รู้สึกว่าจะต้องเสียบสายไฟ Molex บนบอร์ดนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    รู้สึกว่าจะต้องเสียบสายไฟ Molex บนบอร์ดนะครับ
    ชัวป่าวครับเนี้ย เอาเป็นว่าถามคนข้างล่างเลยครับ เจ้าตัว Molex บนบอร์ดมีไว้ทำอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member stocknavy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2010
    Location
    หนองแขมถึงบางกอกน้อยเป็นประจำ สมุทรสงครามเป็นบางโอกาศ

    Default

    Quote Originally Posted by insidecrew View Post
    ชัวป่าวครับเนี้ย เอาเป็นว่าถามคนข้างล่างเลยครับ เจ้าตัว Molex บนบอร์ดมีไว้ทำอะไร
    ก็เอาไว้จ่ายไฟเลี้ยงอุปกรณ์ไงครับ
    แล้วท่านใช้กร์าดจอตัวไหนครับ
    แล้วท่านได้ต่อไฟครบมั้ยครับ ทั้งหมดต้องสามชุด
    1 สาย 24 พิน
    2 สายไฟเลี้ยงที่เป็น 4 พินสองแถว
    3 สาย molex
    ต้องต่อให้ครบครับส่วนกร์าดจอให้ใส่สล๊อตล่าง ส่วนสล๊อตบนให้เอากร์าดแผ่นเล็กๆที่แถมมากับบร์อดเสียบไว้ ถ้าทำตามนี้แล้วยังใช้ไม่ได้ก็คงมีปัญหาแล้วครับ ผมใช้อยู่ครับบร์อดตัวนี้
    Last edited by stocknavy; 19 Sep 2010 at 21:41:06.

  7. #7
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by stocknavy View Post
    ก็เอาไว้จ่ายไฟเลี้ยงอุปกรณ์ไงครับ
    แล้วท่านใช้กร์าดจอตัวไหนครับ
    แล้วท่านได้ต่อไฟครบมั้ยครับ ทั้งหมดต้องสามชุด
    1 สาย 24 พิน
    2 สายไฟเลี้ยงที่เป็น 4 พินสองแถว
    3 สาย molex
    ต้องต่อให้ครบครับส่วนกร์าดจอให้ใส่สล๊อตล่าง ส่วนสล๊อตบนให้เอากร์าดแผ่นเล็กๆที่แถมมากับบร์อดเสียบไว้ ถ้าทำตามนี้แล้วยังใช้ไม่ได้ก็คงมีปัญหาแล้วครับ ผมใช้อยู่ครับบร์อดตัวนี้
    ทำตามแล้วครับ ไม่ติดแฮะ ต้องเข้าไปปิดออนบอร์ด ในไบออด ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    อยากทราบว่า การ์ดจอ ที่เสียบติดบ้างไม่ติดบ้าง เหมือนกับ แผงขามีปัญหา นี้เครมได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    หัดอ่านคู่มือหน่อยก็ดีนะท่านเค้าบอกละเอียดดีแล้ว ถ้าใช้การ์ดตัวเดียวให้เสียบpcie16ตัวล่างที่เค้าscreenว่าmasterและก็ต้องเสียบการ์ด DCCFXที่pcie16ช่องบนที่screenว่าslaveด้วย
    เพื่อให้มันวิ่งเต็ม16xถ้าไม่เสียบมันจะวิ่ง8x ส่วนmolexบนบอร์ดจะเสียบก็ต่อเมื่อใช้การ์ดจอสองตัวเป็นcrossfirexเท่านั้น ถ้าใช้การ์ดตัวเดียวไม่ต้องเสียบก็ได้ และในโหมดcrossfirexมันจะวิ่งที่8x+8x
    Last edited by Pekko777; 20 Sep 2010 at 00:06:54.

  10. #10
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Pekko777 View Post
    หัดอ่านคู่มือหน่อยก็ดีนะท่านเค้าบอกละเอียดดีแล้ว ถ้าใช้การ์ดตัวเดียวให้เสียบpcie16ตัวล่างที่เค้าscreenว่าmasterและก็ต้องเสียบการ์ด DCCFXที่pcie16ช่องบนที่screenว่าslaveด้วย
    เพื่อให้มันวิ่งเต็ม16xถ้าไม่เสียบมันจะวิ่ง8x ส่วนmolexบนบอร์ดจะเสียบก็ต่อเมื่อใช้การ์ดจอสองตัวเป็นcrossfirexเท่านั้น ถ้าใช้การ์ดตัวเดียวไม่ต้องเสียบก็ได้ และในโหมดcrossfirexมันจะวิ่งที่8x+8x
    ครับอ่านแล้วครับ แต่ไม่เข้าใจจึงมาถาม ถ้าทำได้จะมาถามทำไม ยังไงก็ขอบคุณมากสำหรับรายละเอียด

    สรุป ยังใช้การ์ดจอไม่ได้ แต่ลองเอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นก็ใช้ได้ดี หรือเป็นที่ M/B ก็ไม่รู้ ตอนนี้ใช้ออนบอร์ดอยู่ ไม่มีปัญหา ตกลงไม่เกียวกับการตั้งไบออค ใช้ไหมครับ เพราะผมไม่ได้ปรับตั้งไบออคอะไรเลย มายังยังใช้ยังนั้น
    Last edited by insidecrew; 21 Sep 2010 at 18:00:51.

  11. #11
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    ไม่ทราบว่าM/B ตัวนี้ บังคับใช้การ์โจอ ATI HD หรือป่าวครับ

    หรือ การ์ดอะไรก็น่าใส่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ลองหาการ์ดตัวอื่นมาลองดูคับ

  13. #13
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    ไบออส ตอนนี้ เวอร์ชัน 04/08/09 เกียวกับไม่ได้อัพไบออสหรือป่าวหว่า แต่ไม่น่าจะใช้นะ เดียวต้องลอง-*-

  14. #14
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    งงยังใช้ออนบอร์ดอยู่ เสียบการ์ดจอไม่ติด แต่การ์ดจอไม่เสียแน่นอน 100% ใช้การ์ดจอ ASUS EN8500GT 256m มีใครช่วยแนะนำทีต้องทำยังไง

  15. #15
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    bord นี้ ไม่ต้องปิดออนบอร์ดมันก็จะเปลี่ยนมาใช้การ์ดจอแยกเองถ้ามีการเสียบนะครับ ให้โหลด bios defult พอ และ bord นี้มีแค่ปัญหากับการใส่การ์ดคู่เท่านั้นจำเป็นต้องเป็น ati คู่เท่านั้น ถ้าใช้ gefroce 2 ตัวตัว slave จะถูกปิดอัตโนมัติ อัพไบออสด้วยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ลองเข้าไปปิดออนบอร์ด ใน bios ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member insidecrew's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    พระราม2 ฝั่งธนบุรี

    Default

    สงสัย ต้องส่งเครม ให้DCOm tast. ผมใส่การ์ดEN8500GT อันล่าง ใส่การ์ดที่แถมมาข้างบน บอร์ดมันแสดงไฟ ว่ามองไม่เห็นการ์ด ลองเสียบการ์ดจอตัวเดียวไม่ใส่ การ์ดที่แถมมาก็ยังนิ่งอยู่ ดีนะออนบอร์ดแรงพอตัวเล่นแก้ขัดได้ ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Tors's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    บอร์ดตัวนี้ slot vga สีส้มเป็น master ครับ และให้ใส่แผ่นล่อที่ slot สีเขียวครับ
    ผมก็มีบอร์ดตัวนี้ แรกๆ ก็ใส่แบบบอร์ดทั่วๆ ไป ผลคือ มันไม่ติดนะครับ ไม่ทราบลองดูรึยังครับ

  19. #19
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by insidecrew View Post
    สงสัย ต้องส่งเครม ให้DCOm tast. ผมใส่การ์ดEN8500GT อันล่าง ใส่การ์ดที่แถมมาข้างบน บอร์ดมันแสดงไฟ ว่ามองไม่เห็นการ์ด ลองเสียบการ์ดจอตัวเดียวไม่ใส่ การ์ดที่แถมมาก็ยังนิ่งอยู่ ดีนะออนบอร์ดแรงพอตัวเล่นแก้ขัดได้ ขอบคุณทุกความเห็นครับ
    ีup bios กับเคลียร์ cmos ยังครับ ของผมก็เคยเป็น flash เป็น version ใหม่ก็ไม่เป็นอีกเลย

  20. #20
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองทำดูก่อนเน้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •