overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default ซื้อจอ FullHD แต่เล่นเกมความละเอียดต่ำกว่าภาพน่าเกลียดมากมั้ยครับ

    จอจะกลับบ้านเก่าแล้ว ฝนตกแล้วภาพล้ม อยากเปลี่ยนจอใหม่ครับ อยากซื้อจอ FullHD แต่การ์ดจอผมแค่ 5770 เล่น FullHD ได้แค่ไม่กี่เกม แต่อยากซื้อ FullHD ไว้เผื่ออัพเกรดการ์ดจอทีหลัง อยากรู้ว่าถ้าเราเล่นความละเอียดต่ำกว่า FullHD ภาพมันน่าเกลียดมากมั้ยครับ หรือแค่เบลอ ๆ เทียบกับจอ CRT แล้วเป็นไงมั่ง แล้วก็จอเก่ามันคงใก้ลเสียแล้วล่ะ สีก็เพี้ยน ตอนนี้ภาพเริ่มล้ม จะเอาไปขายทิ้งที่ไหนได้มั่งแนะนำที

  2. #2
    OverclockZone Member iqsoftinc's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    ไม่น่าเกลียดคับ

    ส่วนตัวผมใช้ Samsung T220 อยู่ ปรับ ได้หมดคับทุกความละเอียด เช่น 4:3 1024*768 , 1280*1024 หรือ 16:10 1280×800 , 1440*900

    แต่อย่าปรับ 16:9 นะ

    ส่วนกรณี Full HD ก็อย่าปรับ 16:10 ละกันคับ ปรับตํ่าลงมาได้คับ ไม่น่าเกลียดอะไรเลย
    Last edited by iqsoftinc; 20 Sep 2010 at 02:10:15.

  3. #3
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    ภาพมันจะไม่คม
    พูดง่ายๆ ผมยอมเล่น 1080P ปรับ Low
    ดีกว่าเล่น 720p 900p ปรับ Medium หรือ High

    แต่ 5770 บางเกมส์ ยอมปรับ Low หน่อยก็พอเล่นได้อีกนาน

  4. #4
    OverclockZone Member RED JOHN's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ภาพไม่คม และฟุ้ง สีออกโทนสดและมืดๆ ดูไม่ชัด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะลองดูแค่จากหน้าเดสทอปนี่พอจะวัดได้มั้ยอ่ะครับ หรือมีร้านไหนให้เปรียบเทียบความละเอียดตอนเล่นหนังเล่นเกมได้มั่งอ่ะครับแนะนำที

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ถามอีกนิด ถ้าจอที่รับความละเอียดแค่ระดับ HD หรือสูงกว่านั้น ซัก 1600*900 อะไรทำนองเนี้ย เราจะปรับความละเอียดไปได้สูงกว่านั้นมั้ยหรือตันแค่นั้น

  7. #7
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ไม่ว่าจะจอจะ resolution เท่าใหร่นะครับ เวลาใช้งานต่างๆเช่นเล่นเกมส์ เราปรับให้มันเหมาะกับจอเราแค่นั้นก็พอเช่นจอแสดงผลได้ที่ 1680 * 1050 ก็ซัดมันไป 1680 *1050(ถ้าการ์ดจอรับไหวนะ) ส่วนเรื่องเอาหนัง hi def มาดูกับจอที่ไม่ FullHD เนี่ยผมว่าภาพไม่น่าเกลียดนะเพราะผมเคยเปิด 1080p บนจอ CRT 15นิ้วก็ไม่มีปัญหาอะไรดูได้ ภาพไม่ถูกบีบให้เกิดรอยหยักอะไร

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    ถามอีกนิด ถ้าจอที่รับความละเอียดแค่ระดับ HD หรือสูงกว่านั้น ซัก 1600*900 อะไรทำนองเนี้ย เราจะปรับความละเอียดไปได้สูงกว่านั้นมั้ยหรือตันแค่นั้น
    มันจะตันเท่าที่บอกไว้ที่หน้ากล่องหรือลังครับ ปรับสูงกว่านี้ไม่ได้แล้ว
    Last edited by hikosejiro; 21 Sep 2010 at 00:52:46.

  8. #8
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Default

    ผมใช้ อยู่ครับ

    55 นิ้ว 1080p ปรัป max หมด ภาพคมสีสวางโทนเข้ม สว่าง
    แต่ถ้า 720p ภาพจะ ไม่คอมครับ จะออก เบลอ รายละเอียดหายไปนิดหน่อย แต่เล่นได้ครับ สี จะออกจืดๆๆ ถ้าไม่ซีเรียส
    1080p ผมเล่นเกมส์ใหม่ๆกระตุก 5555 เอาจอใหญ่เพื่อความันส์ครับ 55555

  9. #9
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้จอ Full HD กับ 5770 อยู่ครับ

    บางเกมโหดๆ ก็จะปรับเป็น 1360x768 ภาพก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมากนัก มัวนิดๆ ขอให้เป็น 16:9 ก็พอ จะได้เต็มจอพอดี

    แต่ถึงภาพจะดูมัวๆ พอเล่นเกมไปซักพักก็ไม่สนแล้ว อินกับเกมมากกว่าครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    จอยี่ห้อ Acer นี่โอเคมั้ยอ่ะครับ คือผมอยากจะได้จอที่ขอบไม่ดำ ๆ เงา ๆ มากกว่า อยากได้แบบด้าน แล้วก็เน้นเหลี่ยมเน้นมุมนิดนึง วางแผนอยากจะเปลี่ยนเคส ไปใช้พวก Gaming case พวก HAF อะไรพวกเนี้ย เลยอยากได้ที่ดีไซน์มันเข้ากันอ่ะ แล้วก็ที่ไหนมีจอ dell ขายมั่งครับ ไม่เอาที่ขาย ๆ กันอยู่ในบอร์ดนะครับ คือผมอยากจะไปดูตัวจริงอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member nuutt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด มหาชน

    Default

    ถ้าจอรับได้1920x1080ไปเล่นเกมส์ปรับลงมาสองระดับสัก1440x900แค่นี้ก็เดมี่ มัวแล้วครับ

    ปกติไม่ควรลดความระเอียดในการเล่นเกมส์ลงมาต่ำกว่าค่ารีโซลูชั่นมาตฐานของจอครับ

    อันนี้มันอย่าว่าแต่จอlcdเลยครับมันมีมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าเ***crtแล้วครับ เรื่องค่ารีโซลูชั่นมาตฐาน

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    มันแล้วแต่เกมอ่ะครับ แล้วก็ความพอใจของคนเล่นดู
    อย่าง Prototype หรือพวกเกมรถแข่ง ปรับ 1024*768 ผมยังไม่เห็นมันจะน่าเกลียดเลย

  13. #13
    OverclockZone Member iceberg777's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2010
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ผมใช้แค่ 5750 กับจอ 24 นิ้ว ยังปรับสุดได้แทบทุกเกมส์เลย แถมเปิด aa อีก


    5770 ทำไมจะไม่ไหวครับ งง เกมส์อะไรที่ 5770 ปรับ 1080p ไม่ได้ครับ


    จริงๆผมว่าปรับได้ทุกเกมส์นะ แต่อาจจะเปิด aa ไม่ได้มากในบางเกมส์

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iceberg777 View Post
    ผมใช้แค่ 5750 กับจอ 24 นิ้ว ยังปรับสุดได้แทบทุกเกมส์เลย แถมเปิด aa อีก


    5770 ทำไมจะไม่ไหวครับ งง เกมส์อะไรที่ 5770 ปรับ 1080p ไม่ได้ครับ


    จริงๆผมว่าปรับได้ทุกเกมส์นะ แต่อาจจะเปิด aa ไม่ได้มากในบางเกมส์
    AA/AF ผมไม่สนมากครับ แต่ผมชอบเล่นแล้วเปิดเอฟเฟคสูง ๆ มากกว่า กลัวว่าบางเกมมันจะไม่ไหว เพราะทุกวันนี้เล่นแค่ 1024*768 บางเกมเล่นไปก็มีหน่วง ๆ เหมือนกัน ยิ่งเกมเทพอย่าง Crysis ยิ่งแล้วใหญ่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member iceberg777's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2010
    Location
    Chanthaburi

    Default

    เป็นที่ CPU มั้งครับ สมัยนี้ต้อง 3-4หัว 3GHZ ขึ้นไป ลื่นปรื๊ด crysis ผมปรับ 1600*900 เฟรมเรต 30-40 อัพ

  16. #16
    OverclockZone Member senior's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2010
    Location
    บางนา กรุงเทพมหานคร

    Default

    His HD4850 ของผมเล่น 1920*1080 จอ Samsung XL2370 FullHD ผมไม่เคยปรับต่ำกว่านี้เลย แล้วก็เล่นไม่กระตุกหรือหน่วงอะไรด้วย ที่จะหน่วงก็มีแค่ Metro2033 เกมส์เดียว แต่พอปรับ Medium ก็ไม่กระตุกแล้ว เฟรมเรตอยู่ประมาณ 25-28 เล่นสบายๆ

    ทุกเกมส์ที่ผมเล่นไม่เคยเล่นความละเอียดอื่นเลย 1080p ตลอด แล้วอย่าง HD5770 มันจะไม่ไหวได้อย่างไรครับ?

    CPU ผมแค่ E8400 แรมการ์ดจอก็แค่ 512mb แล้ว HD5770 แรมการ์ดจอตั้ง 1GB จะไม่ไหวได้อย่างไร

  17. #17
    OverclockZone Member hunserwiz's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2010
    Location
    ปากเกร็ด @ ราชมงคลธัญบุรี

    Default

    5770 ผม high หมด แต่ไม่เปิด AA ก็ลื่นไม่มีปันหา

    แต่พอเปิด AA หน่วง - -

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iceberg777 View Post
    เป็นที่ CPU มั้งครับ สมัยนี้ต้อง 3-4หัว 3GHZ ขึ้นไป ลื่นปรื๊ด crysis ผมปรับ 1600*900 เฟรมเรต 30-40 อัพ
    ของผมใช้ PhenomX4 B20 2.8GHz (ไม่ได้คล็อก ทำไม่เปง) ครับ แรม 2GB WinXP เกม Crysis ผมได้ลองแค่ตัวเดโม เล่นแล้วมันมีหน่วงบางช่วงครับ AC2 ก็เป็นเหมือนกันเวลาเล่นไปนาน ๆ กับคัทซีนบางช่วงก็เป็น -__-"

    ปล.เล็ง ๆ LG E60 ไว้ละ แต่ขอดูหลาย ๆ รุ่นกว่านี้หน่อยค่อยซื้อ

  19. #19
    OverclockZone Member iceberg777's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2010
    Location
    Chanthaburi

    Default

    อืม 2.8 น้อยไปนิดครับ ปรับแค่บัสนิดๆ ก็ขึ้น 3 GHZ สบายๆนะครับ อย่างอื่น AUTO หมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •