overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member pentatonic's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยผมวิเคราะห์หน่อยครับ อะไรพัง

    อาการคือ ทีแรกภาพล้ม ลายไปเลย เลยเช็ค VGA แรม จออะไรหมด
    ทีนี้มันล้มตั้งแต่บูตเข้า bios เลยเข้าใจว่าบอร์ดพัง เลยไปเอาบอร์ดใหม่มาเปลี่ยน
    บูตไม่ขึ้นเลย ไม่มีเสียงเตือนไดๆทั้งสิ้น
    พัดลมหมุน ไฟ Power ขึ้นค้าง ไฟ HD ขึ้นค้าง

    ลองเปลี่ยน MB แล้ว เปลี่ยนไปมาทั้งตัวเก่าตัวใหม่ เหมือนเดิม
    เปลี่ยน Power Supply แล้ว
    เปลี่ยน VGA แล้ว (ทั้ง PCI-E และ Onboard ของอีกบอร์ดนึง)
    ยกจอมาเปลี่ยนแล้ว
    ไฟคีย์บอร์ดไม่ผ่านไม่ขึ้นเลย ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ดแล้ว แต่ไฟเมาส์ติดค้าง
    ถอดแรมแล้ว (มี 2 แผง ลองไปลองมาจนครบ)

    ใช้ Pentium D 925
    asus p5vd2-x อีกตัวที่เอามาลองเป็น asrock g31m-s (ของใหม่)

    เป็นไปได้ไหมที่ CPU ไม่แน่น แตผมก็มั่นใจว่ามันสนิทแล้ว แล้วถอดใส่เช็คหลายรอบแล้ว
    แต่อาการแรกคือภาพล้ม ไม่น่าจะเกี่ยว
    หรือ CPU จะพัง !! ผมไม่เคย Overclock หรืใช้งานมันหนักเลยนะ คอมในห้องแอร์ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Power Supply ยี่ห้ออะไร แล้วกี่วัตต์ ครับ

    อย่ามองข้ามตัวนี้นะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2010

    Default

    ต้องเป็นไอ้นั้นแน่ๆเลยครับ ไอ้นั้นอะ





    อันนี้ดีๆละ ผมเคยเป็นคล้ายๆกันนะครับ ก่อนบอร์ดผมจะไหม้ตรงแรม ทั้งบอร์ดทั้งแรม ไหม้เลยครับ

    ของผมเปิดไม่ขึ้น ไฟcpuค้าง ไฟเม้าค้าง แต่ไฟคีบอร์ดไม่ขึ้นครับ ถอดขยับ ถอดขยับ กลิ่นโชยเลย

    ย้อนไปนึก ก็อยากจะร้องไห้ ขอให้ไม่เป็นเหมือนกันนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pentatonic's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    power 450w ครับ ยี่ห้อ Dtech อีกตัวนึง 450w Nipda
    เปลี่ยนเทสทั้งสองตัวผลออกมาเหมือนเดิมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pentatonic's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเปลี่ยนทั้ง MB กับ Power ผลออกมาเหมือนเดิมอะ

  6. #6
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    spec ทั้งหมด มีอะไรบ้างละครับ บอกมาให้หมดเลย

    ผมว่าหา Psu ดีๆ มาเปลี่ยนดูครับ Dtech 450w นี้ แย่ ครับ เหอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member pentatonic's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    MB สองตัวที่เทสมี ASrock G31M-S R2.0 (ใหม่) กับ Asus P5VD2-x
    CPU Pentium D 925 3.0 Ghz
    Ram Kingston 2G 667 + 512 533
    VGA ที่เทส on board กับ 7300GT 256MB
    HDD Western 500GB
    Power ที่ผมมีและเอามาเทส คือ Nipda 450W กับ Dtech 450W (ใหม่)
    Last edited by pentatonic; 19 Sep 2010 at 20:22:13.

  8. #8
    OverclockZone Member pentatonic's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pentatonic View Post
    \
    Power ที่ผมมีและเอามาเทส คือ Nipda 450W กับ Dtech 450W (ใหม่)
    เป็นไปได้ไหมครับที่ Power จะพังทั้งสองตัว ผมไม่มีตัวอื่นลองแล้ว
    มี CPU นี่แหล่ะที่ผมไม่มีเทส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •