overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default WRT54GL ผมเป็นอะไรไป

    อัพเฟิร์มแวร์มานานแล้ว.. พึ่งจะเป็นเอาตอนนี้ เกิดเหตุว่า ถ้าให้เราเตอร์คอนเน็คเน็ตจะคอนเน็คไม่ได้ (ตั้งโมเด็มเป็น บริดจ์) แต่ถ้าหากให้ โมเด็ม คอนเน็คเน็ตเอง (ตั้งโมเด็มเป็นเราเตอร์) ปรากฎว่าคอนเน็คได้.. ใช้ Firmware: DD-WRT v24-sp1 (07/26/08) micro-special

    ระบบผมเป็นแบบนี้ครับ
    1. ใช้ SpeedTouch 536v6 แถมมาจาก TOT
    2. WRT54GL เป็นเราเตอร์ และ ไวไฟ เราเตอร์ด้วย..

    ขอบคุณครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นไปได้ว่าครั้งสุดท้ายท่านอัพ FW DD-WRT ไม่ได้ล้าง nvram จะเหมือนระเบิดเวลามันอาจจะเอ๋อเมื่อไหรก็ได้
    การเซทโมเดมเป็น "Bridge" ไม่ค่อยเหมาะเพราะเป็นการเพิ่มภาระให้เร้าเตอร์และทำให้กินทรัพยากรมากขึ้น ควรจะเซทให้ ST536 เป็นตัวต่อเน็ตและปิด DHCP ให้ WRT54GL เปิด DHCP เป็นตัวแจก IP
    WRT54GL ให้เซทแบบ Static
    ลองวิธีแบบนี้ครับเพื่อล้าง nvram ให้หมด
    1. กดปุ่่ม 'Reset' ค้างไว้นับ1-30 (กดค้างตลอด)
    2. ดึงสายไฟออก นับ1-30 (ยังกดค้างอยู่)
    3. เสียบแจ๊กสายไฟ นับ1-30 แล้วปล่อยปุ่ม (ขั้นทั้งหมดตอนใช้เวลา 90วินาที) รอให้เร้าเตอร์โหลดประมาณ 1นาที
    4. เซทค่าใหม่หมดด้วยมือ (อย่าใช้ค่าที่ backupไว้)
    Last edited by baraqkak; 19 Sep 2010 at 23:29:20.

  3. #3
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนนี้ที่ผมให้ ST536v6 เป็นเราเตอร์ รู้สึกตอนเข้าเน็ตจะหน่วง ๆ มากกว่าตอนที่ให้ WRT54GL เป็นเราเตอร์ครับ..

  4. #4
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ST536v6 ใช้ FW version อะไรครับ ให้ใช้ Speedtouch Upgrade Wizard 2.0Plus FW6105จะดีกว่ามาก



    แล้วหา Modem Tools มาใช้ครับ DMT v7.35

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของ ST536v6 เลยอ่ะครับ..

    ถ้าหากกำหนดให้ ST536v6 เป็นเราเตอร์ ยังคงทำ QoS ได้อยู่หรือเปล่าครับ ผมเห็นเมนูมันยังอยู่ แต่ มันจะมีผลเหมือนกับที่ให้ WRT54GL เป็นเราเตอร์หรือเปล่าครับผม..
    Last edited by X3STeNLiTE; 20 Sep 2010 at 09:57:00.

  6. #6
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของ ST536v6 เลยอ่ะครับ..
    ล่าสุดไม่ค่อยดีครับ ST536 ทำหน้าที่ต่อเน็ต ไม่เกี่ยวกับ QoS ใน WRT54GL Tomato RAF ทำ QoS ได้ดีกว่า DD-WRTมากครับ
    http://victek.is-a-geek.com/tomato.html

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ครับ ตอนนี้ผมใช้ DD-WRT อยู่ ถ้าผมจะเปลี่ยนไป Tomato จะต้องอัพเกรดยังไงครับ ใช้ฟังก์ชั่นอัพเกรดของ DD-WRT ได้เลยหรือเปล่าครับ..

  8. #8
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    สามารถอัพจาก DD-WRT ได้เลยครับ ไฟล์ FW หากสกุลเป็น .trx ก็เปลี่ยนเป็น .bin ได้เลย

    การอัพ FW เป็นขั้นตอนแรกที่ต้องให้การเอาใจใส่มากที่สุด หากการอัพไม่สมบูรณ์ปัญหาจะตามมาไม่จบสิ้นหรือเร้าเตอร์จะใช้การไม่ได้
    ก่อนอื่นถอดสาย USB และ RJ 45 ที่ต่อโมเดมออกด้วยมีเฉเพาะสาย RJ 45 1เส้นที่ต่อเข้าคอมเท่านั้น ปืดโปรแกรม AV และ Firewall
    ตั้งค่า Fix ip

    Code:
    ip address : 192.168.1.8
    subnet mask: 255.255.255.0
    default gateway: 192.168.1.1
    อย่าลืมแก้กลับไปเหมือนของเดิมหลังจากอัพ FW แล้ว
    การทำ "Hard Reset" ก่อนและหลัง ไม่ใช่เพียงแค่กดปุ่ม 'Reset' แล้วจบ(ใช้ปุ่มแดง wps)
    วิธีการที่ถูกต้อง
    1. กดปุ่่ม 'Reset' ค้างไว้นับ1-30 (กดค้างตลอด)
    2. ดึงสายไฟออก นับ1-30 (ยังกดค้างอยู่)
    3. เสียบแจ๊กสายไฟ นับ1-30 แล้วปล่อยปุ่ม (ขั้นทั้งหมดตอนใช้เวลา 90วินาที) รอให้เร้าเตอร์โหลดประมาณ 1นาที

    สำหรับ Asus ทำขั้นตอนสุดท้าย ถอดปล๊กเร้าเตอร์ออกรอ1นาที>เสียบปลั๊ก>รอ1นาทีจนกว่าเร้าเตอร์โหลดเสร็จ

    สำหรับท่านที่ลง DD-WRT ให้ทำขั้นตอน 1,2,3 อีกครั้ง เมือเร้าเตอร์บูทกลับมารอสัก1นาทีแล้วเริ่มตั้งค่าใหม่ครับ

    สำหรับท่านที่ใช้ Tomato อัพแล้วต้องทำขั้นตอนต่อ ไปที่ Administration-->Restore Default Configuration เลือก Erase all data in NVRAM memory (thorough)กด OK เมือเร้าเตอร์บูทกลับมารอสัก1นาทีแล้วเริ่มตั้งค่าใหม่ครับ

    *ห้ามใช้ค่าที่เคย Backup ไว้เด็ดขาดต้องลงด้วยมือใหม่หมด
    Last edited by baraqkak; 20 Sep 2010 at 21:14:35.

  9. #9
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ตามท่านข้างบนครับ

    สามารถอัพไป tomato ได้เลย
    จริงผมชอบ tomato นะ เสียดายที่ทำ repeater ไม่ได้

    ฟังค์ชั่น QOS ของมันแจ่มดี แต่ไม่คุ้นเลยดูยากไปหน่อย

  10. #10

    Default

    ขอบคุณท่าน baraqkak ได้ความรู้มากๆ ครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เยี่ยมไปเลยครับ.. มีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นไหนน่าใช้บ้างครับ..

  12. #12

  13. #13
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 20 Aug 2011 at 22:19:42.

  14. #14
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ RT-N16 แรมมากมาย 128m

  15. #15
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default


    WRT54GL มันไม่มี USB สามารถอัพได้ด้วยหรอครับ
    เวลาอัพต้องเปลี่ยน นามสกุลไฟล์ ไปเป็น .bin ก่อนไหม

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Tomato RAF 1.28.8515 ND. Standard version for WRT54GL and non USB routers

  17. #17
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    Tomato RAF 1.28.8515 ND. Standard version for WRT54GL and non USB routers
    ลองแล้วครับ QoS ดีกว่าเดิมมากมาย


  18. #18
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ขอเทคนิค เซ็ต QoS ส่องแคมฟร็อก แบบไม่กระตุกหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •