overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default ทุกคนคิดว่า MAFIA II จะมีแพทมาแก้ physic ผ้ารึปล่าว

    ทุกคนคิดว่าไงเออนึกออกอีกอย่างมีเล่นๆไปเฟรมเรตวิ่งไม่คงที่หรือไม่ลื่นไหลนั้นเอง

    ปล.ทุกคนคิดเหมือนผมไหมถ้ามันมีแพทแก้มันคงออกมานานแล้วล่ะ

  2. #2

    Default

    เชื่อว่าไม่มี ...วิธีแก้ง่ายๆสำหรับคนที่เปิดแล้วกระตุก ก็คือปิดมันซะ จะปิดในออฟชั่น หรือ ม็อดแก้ชื่อไฟล์เอาก็แล้วแต่

  3. #3
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้คิดว่าจะม็อดแก้ชื่อไฟล์

  4. #4
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Steam ไม่มีอัพเดตหรอเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member GuRuNa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    เชื่อว่าไม่มี ...วิธีแก้ง่ายๆสำหรับคนที่เปิดแล้วกระตุก ก็คือปิดมันซะ จะปิดในออฟชั่น หรือ ม็อดแก้ชื่อไฟล์เอาก็แล้วแต่
    แก้ชื่อไฟล์ทำไมเหรอครับ งง งง เผื่อผมทำมั้ง

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by GuRuNa View Post
    แก้ชื่อไฟล์ทำไมเหรอครับ งง งง เผื่อผมทำมั้ง
    แก้ชื่อโฟเดอร์ Cloth ที่อยู่ใน xxx:\Program Files\Steam\Steamapps\Common\mafia ii\edit\APEX ให้เป็นชื่ออื่นๆครับ พอเข้าเล่นเกมฟิสิกส์เสื้อผ้าตัวละครทั้งหมด (ยกเว้นตัวเอก) จะหายไป เสื้อผ้าเหล่า NPC ก็จะดูแข็งๆหน่อย แต่ก็จะได้เฟรมเรตเพิ่มขึ้นมา 8 - 10 เฟรมครับ นิ่งขึ้นด้วย...นี่คือกรณีที่เราเรียกเปิดใช้ฟิสิกส์ในเกมนะครับ ถ้าปิดอยู่แล้วน่าจะไม่เห็นผล...แต่ผมก็ไม่เคยลองปิด แล้วม็อดแก้ตรงนี้นะครับ ปกติเปิดตลอด แหะ แหะ
    Last edited by boyd_747; 20 Sep 2010 at 00:04:57.

  7. #7
    OverclockZone Member GuRuNa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อออ เดี๋ยวไปลองก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี กรุงเทพ ดินแดง อนุเสาวรีย์ช

    Default

    ไม่มีหรอกครับ เพราะ nvidia มันจะขายกาดจอ เลยทำแบบนี้มาจริงๆฟิสิกเกมมันไม่เห็นจะต้องใช้สเปคกาดเว่อขนาดนั้นเลย

    ดูBF BAD COMPANY 2 เป็นตัวอย่างไม่เห็นต้องใช้กาดจอมาทำฟิสิกเพิ่ม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by westlife View Post
    ไม่มีหรอกครับ เพราะ nvidia มันจะขายกาดจอ เลยทำแบบนี้มาจริงๆฟิสิกเกมมันไม่เห็นจะต้องใช้สเปคกาดเว่อขนาดนั้นเลย

    ดูBF BAD COMPANY 2 เป็นตัวอย่างไม่เห็นต้องใช้กาดจอมาทำฟิสิกเพิ่ม
    BC ไม่ใช้ Physx แต่เทียบกันกับเกมที่ใช้ Physx แล้วผมว่า Physx ดูดีกว่าครับ BC มันยังดูหลอก ๆ ตา แต่ผมว่า Mafia2 มันโอเวอร์เกินไป ไอ้ความกรุยกรายบนเสื้อผ้าตัวละครมันดูดีก็จริง แต่ละเอียดขนาดนี้ แถมใส่ให้ตัวละครทุกตัว แต่ไม่รู้นึกบ้าอะไร งานหนัก ๆ ให้ CPU ทำ หลังจาก Mirror's Edge มาผมว่าเกมที่ใช้ Physx และเป็นเกมโปรโมทนี่มันเกินกว่าคำว่าสวยงามแล้วครับ มันกลายเป็นความบ้าคลั่งไปแทนแล้ว เล่น ๆ มานี่ Mirror's Edge ใช้ได้สวยงามที่สุด กินสเปกสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว นอกน้นรู้สึกจะมีแต่ปัญหา แม้แต่ Batman ที่ผมชอบมากก็ตาม (ทุกวันนี้ผมยังหายทางแก้ไม่ได้เลยว่าทำงไให้เล่นฉาก Scarecrow ฉาก 2 ก่ะ 3 ได้ลื่น ๆ )

  10. #10
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    BFBC2 เสื้อผ้าก็ ไม่พริ้ว มีแค่ ตึกถล่ม สะเก็ดระเบิด ใช้ CPU คำนวณ อย่างเดียว การคำนวณ ไม่ได้เยอะเท่าไร หรอกครับ

    ถ้าอย่าง MAFIA 2 เขาเอาละเอียดเว่อ เลย สงสัยจะทุก อณู ของผ้า เลยละมั้งเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ก็มันเน้น Physx นิ เป็นธรรม เค้าก็ใส่มาเต็มทีเลย
    ทางแก้มีสามทาง
    1. หาการ์ดแรงมาใช้
    2. ปิดมันไปซะ
    3. เลิกเล่น


    เอิ้ก ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    โหลด PhsyX เวอร์ล่าสุด มาลงครับ
    http://www.nvidia.com/object/physx-9...13-driver.html
    แล้ว ไป ติ๊ก ประมวลผล PhsyX จาก GPU

    FPS ขึ้นโลดดดด ^^

    Attachment 986808Attachment 986809

    ถ้า กดติ๊กแล้ว จะเปลี่ยนเป็น GPU

    Attachment 986810
    Last edited by actionvip; 21 Sep 2010 at 12:15:07.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    ก็มันเน้น Physx นิ เป็นธรรม เค้าก็ใส่มาเต็มทีเลย
    ทางแก้มีสามทาง
    1. หาการ์ดแรงมาใช้
    2. ปิดมันไปซะ
    3. เลิกเล่น


    เอิ้ก ๆ
    เกมนี้พิเศษครับ อัดการ์ดแรง ๆ หรือจะหาการ์ดมาทำ Physx ด้วยแรงแค่ไหนก็ไม่ช่วยอะไรถ้า CPU ไม่แรง เพราะมันจะติดที่ฟิสิกส์ของผ้าซึ่งต้องใช้ CPU ในการคำนวนอยู่ดี คิดว่าหลาย ๆ คนถ้าเปิดในไดร์เวอร์ให้มันแสดง Physx indicator น่าจะเห็นกัน จะไปตั้ง Physx ให้เป็น Auto หรือบังคับโยนงานให้การ์ดจอยังไงก็ยังขึ้นเป็น CPU อยู่ สาเหตุก็เพราะเกมมันใช้ทั้ง 2 อย่างในการทำงาน GPU ก็ใช้สำหรับพวกงานเอฟเฟคควัน เศษดินเศษหิน rag doll แต่พวกผ้าจะไปโยนให้ CPU ทำ

  14. #14
    OverclockZone Member GuRuNa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    นั่นสิครับ หรือว่าถ้าทำแล้ว จะหายกระตุก พอหายกระตุกแล้ว nvidia อดขายการ์ดจออีกอัน *0*

    เลยไม่ทำดีกว่า 555++

  15. #15
    OverclockZone Member pakiller's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by GuRuNa View Post
    นั่นสิครับ หรือว่าถ้าทำแล้ว จะหายกระตุก พอหายกระตุกแล้ว nvidia อดขายการ์ดจออีกอัน *0*

    เลยไม่ทำดีกว่า 555++
    ฮา แสดงว่าทำมาเพราะกะจะขาย 2 การ์ด อยู่แล้ว 555

  16. #16
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ทีแรกผมอ่านผิดเป็น "Physicแก้ผ้า"

  17. #17
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ทีแรกผมอ่านผิดเป็น "Physicแก้ผ้า"
    +1 ตอนแรก ผมก็งง 555+

  18. #18
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ผมลองเปลี่ยนชื่อโฟสเดอร์และแต่ยังไม่ได้เล่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •