overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member hzind's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default 5750 กระตุก???

    ผมใช้ HD5750 เล่นบางเกมจะกระตุกเป็นช่วงๆครับ เช่นSC2(เป็นช่วงๆตลอด) MDWF2(กระตุกตอนเริ่มเกมส์)
    อารทณ์ว่า เล่นอยู่ดีๆFPSก็ตกไปเกือบ0 แล้วค่อยๆขึ้นมาใหม่ (เหมือนค้างครับ) มันเป็นอะไร มีวิธีแก้มั้ยครับ????

    สเปกคอมผม
    Core2 Duo E7600
    Ram 2GB DDR3
    VGA His HD5750
    PSU Raidmax 530ss

  2. #2
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    น่าจะเป็น คอขวดที่ CPU

    เพราะผมก็ใช้ 5750 ไม่มีอาการดังกล่าวมา....

    COD6 ให้เดาน่าจะเป็นตรงตัวอักษรเขียวๆขึ้นมาก่อนเริ่มฉากใช่ไหมครับ...

    ถ้านั่นเป็นที่ CPU ครับ ตอนปิดหัวเป็น 550BE อยู๋มีอาการนี้ แต่พอเปิดมาเป็น B50 อาการหายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member darunx's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    ผมเล่น PB แล้วกระตุกหนักเลยครับ ส่วนเจ้า COD6 สบายๆครับ ส่วน Mafia2 ก็กระตุกเป็นบางฉาก

  4. #4
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ปัจจุบันเล่นเกมต้อง cpu 4 core ครับ
    หลายๆ เกม 2 คอร์ กับ 4 คอร์เฟรมเรทต่างกันเกิน 10%
    เช่น dirt2 street fighter 4 และ modern warfare2

    ผมเล่น dirt2 ด้วยการใช้ e7500 + gtx275
    ความละเอียด 1920*1080 ปรับสุดทุกอย่างรวมถึง AA AF
    เปิด v-sync เฟรมเรทเฉลี่ยจาก benchmark ได้ประมาณ 50
    พอเปลี่ยนมาใช้ phenom ii x4 925 + gtx275
    ปรับเหมือนกันทุกอย่าง เฟรทเฉลี่ย 61 เฟรมเรทต่ำสุด
    ประมาณ 54 เล่นลื่นแบบรู้สึกแตกต่างได้เลยครับ

    เกม ST4 ใช้ e7400 + 5570 ปรับสุด เปิด aa
    ได้เต็มที่แค่ 2x เกินกว่านั้นหน่วง ตอนหลังเปลี่ยน
    cpu + mainboard เป็น athlon ii x4 635
    แรมใช้ ddr2 เหมือนเดิม เปิด aa ได้สุดถึง 8x

    แนะนำอัพ cpu อย่างน้อยเป็น q8400
    น่าจะทำให้เล่นเกมใหม่ๆ ลื่นขึ้นเยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเกมส์เขาเขียนมาแบบ 2หัวต่อให้ใช้ 4หัวมันก็วิ่งแค่2หัว...แทบไม่ต่างถ้าใช้เล่นเกมส์ที่ไม่ได้เขียนมาให้ใช้ cpu 4หัว(มันก็จะต่างกันตรงที่เวลาท่านเล่นเกมส์ แล้วเปิดโปรแกรมอื่นไปด้วย อันนี้ 4หัวดีกว่าเยอะ)

    การใช้งานส่วนตัวจาก Q9450 ลดมา I3 เทสเล่นเกมส์เฟรมเรตก็เท่าเดิม บางเกมส์ดีกว่าเดิมด้วย...ยกเว้น GTA4 ลดมานิดหน่อย

    จขกท.ลองไดว์เวอร์ตัวใหม่ยัง หรือกลับใช้ตัวเก่า(ค่ายแดงไม่ได้ใช้นานละไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่) ถ้ายังเป็นอีกลองลงวินโดใหม่ดู ^^"
    Last edited by reconnang; 20 Sep 2010 at 09:07:40.

  6. #6
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang
    ถ้าเกมส์เขาเขียนมาแบบ 2หัวต่อให้ใช้ 4หัวมันก็วิ่งแค่2หัว...แทบไม่ต่างถ้าใช้เล่นเกมส์ที่ไม่ได้เขียนมาให้ใช้ cpu 4หัว(มันก็จะต่างกันตรงที่เวลาท่านเล่นเกมส์ แล้วเปิดโปรแกรมอื่นไปด้วย อันนี้ 4หัวดีกว่าเยอะ)

    การใช้งานส่วนตัวจาก Q9450 ลดมา I3 เทสเล่นเกมส์เฟรมเรตก็เท่าเดิม บางเกมส์ดีกว่าเดิมด้วย...ยกเว้น GTA4 ลดมานิดหน่อย

    จขกท.ลองไดว์เวอร์ตัวใหม่ยัง หรือกลับใช้ตัวเก่า(ค่ายแดงไม่ได้ใช้นานละไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่) ถ้ายังเป็นอีกลองลงวินโดใหม่ดู ^^"
    เกมเก่าๆ มันไม่แตกต่างกันมากอยู่แล้วครับ
    แต่ถ้าเป็นเกมใหม่ๆ หลายๆ เกม cpu 4 คอร์
    เล่นเกมได้ดีกว่าเยอะ (เฟรมเรท) พอสมควรครับ

    Phenom II x4 955 + 5770 + RAM DDR3 4 GB
    ปรับสุดทุกอย่างรวมถึง AA






    E7400 + 5770 + RAM DDR2 4GB
    ปรับสุดทุกอย่างรวมถึง AA


  7. #7
    OverclockZone Member iceberg777's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2010
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ถึงจะบอกว่าเขียนมา 2 หัว แต่เอาเข้าจริงๆ ผมเห็น CPU รัน 4 หัวทุกเกมส์ ทุกงานเลย รันแบบเฉลี่ยๆกันไป เฟรมเรตเลยนิ่งกว่าครับ

    จากที่เคยใช้ x4 620 เปลี่ยนมาใช้ x3 440 ขนาดหายไปหัวเดียว ผมยังรู้สึกได้ว่าบางฉากมันสโลว์ มันหน่วงแป๊บๆ แต่พอ เปิดหัว x3 เป็น x4 B40 ก็ลื่นๆเหมือนเดิม

    แต่ผมก็ใช้ x3 อยู่นะ เพราะเปิดหัวแล้วมันกินไฟเพิ่ม ใช้เดิมๆดีกว่า ลดโลกร้อน


    สรุป ผมว่าหัวยิ่งเยอะ เฟรมเรตยิ่งนิ่งครับ ถึงเฟรมเรตจะไม่สูงกว่าหัวน้อย แต่มันจะนิ่งกว่าและไม่ค่อยตก

  8. #8
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่รู้สิ

    เครื่องที่บ้านใช้

    E7400
    DDR2 800
    PWC 4850
    Gview 450W
    จอ 19'' 1280x1024

    ต่ำกว่า Spec ที่บอกทั้งหมด

    MDWF2 ไม่เคยต่ำกว่า 40 Fps

    Driver ATI ซะมากกว่า
    Last edited by Cal2Toon; 20 Sep 2010 at 20:24:50.

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ถ้าวินโดวส์ 7 ผมเดาว่าแรมไม่พอ

    เพื่อนผมใช้ X2 3600+ HD4670 แรม 2GB ลง 7 x64 เล่น SC2 ปรับจอ 1280*1024 Med-High ลื่น
    แต่ยูนิตเยอะๆไม่ไหว แรมกินไปเกิน 2GB จนมันใช้ HDD แทนเลยกระตุก

  10. #10

    Default

    ผม E7400 2.8Ghz

    5670

    ยังไม่เจอเกมกระตุกๆเลยครับ ปล ปรับสุด

  11. #11
    OverclockZone Member hzind's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    น่าจะเป็น คอขวดที่ CPU

    เพราะผมก็ใช้ 5750 ไม่มีอาการดังกล่าวมา....

    COD6 ให้เดาน่าจะเป็นตรงตัวอักษรเขียวๆขึ้นมาก่อนเริ่มฉากใช่ไหมครับ...

    ถ้านั่นเป็นที่ CPU ครับ ตอนปิดหัวเป็น 550BE อยู๋มีอาการนี้ แต่พอเปิดมาเป็น B50 อาการหายครับ
    มันจะกระตุกตอนเริ่มคือ ตอนที่เราบังคับตัวได้แล้ว เดินไปนิดนึงก็ค้าง
    แต่ถ้าเป็นWorld at War จะกระตุกตรงmovieก่อนเริ่มmissionครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hzind's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ถ้าวินโดวส์ 7 ผมเดาว่าแรมไม่พอ

    เพื่อนผมใช้ X2 3600+ HD4670 แรม 2GB ลง 7 x64 เล่น SC2 ปรับจอ 1280*1024 Med-High ลื่น
    แต่ยูนิตเยอะๆไม่ไหว แรมกินไปเกิน 2GB จนมันใช้ HDD แทนเลยกระตุก
    ใช้Win7 จริงๆครับ - -* เปลี่ยนดีมั้ยเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member hzind's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ถ้าเกมส์เขาเขียนมาแบบ 2หัวต่อให้ใช้ 4หัวมันก็วิ่งแค่2หัว...แทบไม่ต่างถ้าใช้เล่นเกมส์ที่ไม่ได้เขียนมาให้ใช้ cpu 4หัว(มันก็จะต่างกันตรงที่เวลาท่านเล่นเกมส์ แล้วเปิดโปรแกรมอื่นไปด้วย อันนี้ 4หัวดีกว่าเยอะ)

    การใช้งานส่วนตัวจาก Q9450 ลดมา I3 เทสเล่นเกมส์เฟรมเรตก็เท่าเดิม บางเกมส์ดีกว่าเดิมด้วย...ยกเว้น GTA4 ลดมานิดหน่อย

    จขกท.ลองไดว์เวอร์ตัวใหม่ยัง หรือกลับใช้ตัวเก่า(ค่ายแดงไม่ได้ใช้นานละไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่) ถ้ายังเป็นอีกลองลงวินโดใหม่ดู ^^"
    ไดรฟเวอร์เดิมเป้น10.3 เปลี่ยนเป็น10.8 (เหมือนภาพคมจะขึ้นมั้ง??)แต่ก็ยังเหมือนเดิมนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •