overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default ช่วยทีครับคอมเป็นค้างๆ1-2วิเหมือนแผ่นตกร่องครับ

    Cpu i5 760
    Vga GT 220
    Ram DDR3 2G
    HDD Seagate 250G
    CD-ROM
    WirelessLan
    PSU Gaia 500w
    ทั้งเครื่องมีแค่นี้ครับ
    เวลาเล่นเกม3Dมันจะออกอาการค้างเป็นช่วงๆประมาน1-2วิครับ(PES2010เห็นค้างชัดเจนแต่เล่นต่อไปได้)แบบแผ่นตกร่องครับนานๆจะเป็นตรงหน้าDesktopทีแบบแผ่นมันสะดุด(ตกร่อง)
    ตอนค้างเนี้ยค้างทั้งภาพและเสียงนะครับทนค้างไปซักพักก็เล่นได้ครับแต่เป็นบ่อยมากๆ
    คอมพึ่งประกอบครับวินโดวลงใหม่หลายรอบแล้วDriverฮัพล่าสุดแล้วถอดประกอบใหม่ก็แล้ว
    วานช่วยทีครับขอบคุณมากครับ
    Last edited by swindler; 20 Sep 2010 at 00:35:04.

  2. #2
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    อาการเหมือนผมเคยเป็น แต่ผมเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องเสร็จเลยครับที่หน้า desktop จะค้างเป็นช่วงๆทั้งเม้าท์ทั้งภาพต่างๆ

    ลองเช็ค hdd ดูครับ อาจจะมี bad

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    อาการเหมือนผมเคยเป็น แต่ผมเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องเสร็จเลยครับที่หน้า desktop จะค้างเป็นช่วงๆทั้งเม้าท์ทั้งภาพต่างๆ

    ลองเช็ค hdd ดูครับ อาจจะมี bad
    เช็คดูแล้วก็ไม่มี bad นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    กด control alt delete แล้วดูหน้า process ว่ามีตัวอะไรทำงาน
    กิน cpu บ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by viboon5361 View Post
    กด control alt delete แล้วดูหน้า process ว่ามีตัวอะไรทำงาน
    กิน cpu บ้าง
    ไม่มีเกิน 30000k เลยครับถ้าเปิดไว้เฉยๆเพราะไปตั้งค่า Services.msc มาแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member lamai's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008
    Location
    ตร้ง

    Default

    อาการเป็นเหมือนเครื่องคนข้างบ้าน เขาสั่งประกอบมา คาดว่าทางร้านลงตัวโกสให้
    ผมเลยลงวินโดว์ให้ใหม่ อาการสดุดดังกล่าวก็หายไป
    ของ จขกท.ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ (แต่คอมพึ่งประกอบมา ยกไปที่ร้านให้เขาดูให้น่าจะเหมาะกว่า)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by lamai View Post
    อาการเป็นเหมือนเครื่องคนข้างบ้าน เขาสั่งประกอบมา คาดว่าทางร้านลงตัวโกสให้
    ผมเลยลงวินโดว์ให้ใหม่ อาการสดุดดังกล่าวก็หายไป
    ของ จขกท.ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ (แต่คอมพึ่งประกอบมา ยกไปที่ร้านให้เขาดูให้น่าจะเหมาะกว่า)
    ตอนนี้เปลี่ยนมาลง xp sp.3 Original แล้วครับยังไม่หาย
    ส่วนคอมนั้นซื้อมาประกอบเองครับเอาไปเช็คดูเป็นชิ้นๆเค้าบอกไม่มีอะไรพัง(มันเปิดเครื่องพอติดก็บอกไม่พังเลย)

  8. #8
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เมนบอร์ดตัวไหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    เมนบอร์ดตัวไหนครับ
    Gigabyte P55-ULD3L ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    ดูสายsata HDDดูสิครับถอดเสียบใหม่แน่นๆหรือลองเปลี่ยนสายดู

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Gigabyte P55-UD3L
    ลองดูน่ะครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เจ้า P55-US3L ของเพื่อนผม มีปัญหากับ WinXP เวลาที่เล่นเกมส์ ต้อง ปิด(Disable)การ์ดแลนออนบอร์ด (หมายถึงเกมส์ออฟไลน์) แต่ถ้าจะให้ดี ต้องลง Win7 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by piaknaja View Post
    ดูสายsata HDDดูสิครับถอดเสียบใหม่แน่นๆหรือลองเปลี่ยนสายดู
    เปลี่ยนก็ยังเป็นครับ

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    Gigabyte P55-UD3L
    ลองดูน่ะครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เจ้า P55-US3L ของเพื่อนผม มีปัญหากับ WinXP เวลาที่เล่นเกมส์ ต้อง ปิด(Disable)การ์ดแลนออนบอร์ด (หมายถึงเกมส์ออฟไลน์) แต่ถ้าจะให้ดี ต้องลง Win7 ครับ
    อันนี้ปิดไว้ตลอดเลยครับเพราะลงDriverไม่ได้+ใช้ไวเลส แต่ win7ยังไม่ได้ลองลงดู ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ลองวิน7 ดูครับ ผมไม่เคยเป็นด้วยดิ 760 เหมือนกัน แถมบอร์ดตัวด้วยกันด้วยอิอิ * P55-UD3L*

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by teraphon View Post
    ลองวิน7 ดูครับ ผมไม่เคยเป็นด้วยดิ 760 เหมือนกัน แถมบอร์ดตัวด้วยกันด้วยอิอิ * P55-UD3L*
    ขอบคุณครับเดี๋ยวลองลงดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    win 7 ลองลงดูแล้วก็เป็นแบบเดิมครับตอนนี้เป็นหนักกว่าเดิมอีก เปิดเครื่องมาได้ปรมาณ 1 นาทีค้างตลอดเลยครับ
    ใครรู้หนทางช่วยทีครับไม่รู้จะทำยังไงแล้ว
    ผมคิดว่าน่าจะมีอุปกรณ์อะไรซักอ่างมีปัญหาแต่ว่าไม่รู้ว่าอะไรที่พังครับ รบกวนช่วยที
    ขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    เปลี่ยนสล๊อตแรม ถอดการ์ดจอ ออกลองออนบอร์ดดูด้วยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    เปลี่ยนสล๊อตแรม ถอดการ์ดจอ ออกลองออนบอร์ดดูด้วยคับ
    ลองแล้วครับเหลือออนบอร์ด
    แต่ว่า 32bit กับ64bit มันจะเกี่ยวไหมครับ
    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    ทำไงดีครับตอนนี้เปิดเครื่งมาค้างตลอดเลยต้องเข้า safe mode ก่อนแล้วรีสตาส 1 ถึงใช้ได้แต่ก็กระตุกแบบแผ่นสะดุดอยู่ดีแถมตอนปิดเครื่องมันยังค้างตอนขึ้นตัว ชัตดาว ตลอดเลย
    ช่วยทีครับวิธีที่บอกมาก็ลองหมดแล้วครับ

  19. #19
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    มีปัญหากันทุกท่านเลยนะ ผมก็เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •