overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default Intel upgrade card คืออะไร? ขอความรู้ครับ

    พอดีแวบไปอ่านตามเวปโน่นเวปนั้นแล้วก็ไปเจอเข้าที่เวป online-station ก็เลยงงๆ ว่า Intel เค้าทำอันนี้มาขายด้วยหรือ(ผมไม่รู้จริงๆ) ท่านใดพอจะทราบการทำงานของมันบ้างไหม ว่าใช้กับ CPU แล้วมันจะทำการ เพิ่มประสิทธิภาพแบบเปิดหัวยังงี้หรือป่าวน่ะครับ



    ในซีพียูรุ่นต่ำๆ คุณจะพบว่ามันถูกล็อคความเร็ว, แคชภายใน ทั้งๆ ที่ตามจริงแทบไม่ต่างกัน ดังนั้นอินเทลจึงมีซอฟท์แวร์ปลดล็อคความเร็วให้โหลดมาใช้ เพียงแค่นำขูดรหัสหลังการ์ดมา Activate ซึ่งทางเว็บ Hardware.info ทดสอบได้ผลคือ แคช 1MB เต็ม และได้ฟังก์ชั่น HyperThreading เพิ่มมาอีก

    ปล.อ้างอิงจากใน online-station.

    มันจะแรงกว่า I3 ไหม??

  2. #2
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    มีของ Q9550 ไหมเนี้ย ถ้ามีสงสัยได้เสียตังทดลองเล่นอะไรแปลกๆ lolz

  3. #3
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    อินเทลออก แอร์ไทม์แบบทรูซะล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    เทพทรูเลยทีเดียว อิอิกำ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    งงๆแฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member hydeless's Avatar
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ต้องเจอ RELOADED SKIDROW

  7. #7
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    จะเป็นไงหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member icxnews555's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    หมู่บ้านสัมมากร เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

    Default

    แนวๆเปิดหัว ระเบิดแครช เปล่าครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ใครรู้ช่วยอธิบายหน่อย หรือเคยใช้ด้วยยิ่งดี

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    -..-"

    เปลื่ยน i5 ให้เป็น i7 เลยปาว

  11. #11
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ไปหาอ่านจากเวปนอกมาครับ ผมแปลได้ไม่ดีนักประมาณว่า CPU ที่จะสามารถอัพเกรดได้ตัวแรกคือ Pentium G6951 จะมี 2 core 2 threads Intel Smart Cache 3MB ถ้าเราอัพเกรดผ่านเจ้าตัว Item mall นี้ก็จะเพิ่มการทำงานของ CPU เค้าเพิ่มแคชจาก 3MB กลายเป็น 4MB(ทำเป็น internet ไปได้ ;- -) เพิ่ม threads เพิ่มความเร็วด้วย(มั้ง)



    ผมแปลได้ไม่ดีเท่าไหร่ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยครับ ฝรั่งเค้าก็บ่นๆด้วยครับ ว่าทำไมไม่จบในตอนเลือกซื้อ CPU ทีแรกไปเลย ส่วนตัวผมขอรอดูต่อไปกะลังคิดจะหา Intel ค่อยๆซื้อทีล่ะชิ้นๆไป เพราะทำ AMD เสร็จไปเครื่องแล้ว ถ้าดีก็น่าสนใจครับ

    แต่ผมชอบ comment คนนี้ฮาดี 5555+ :Herbirderb

    Intel's new slogan:
    "Unleash the full power of your PC, for $50. Intel Inside. dumb, da dumb, da dummmb"

  12. #12
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    พระเจ้า

    ถ้าเปลี่ยน e3200 เป็น i7 980x ได้ จะซื้อเลย 50 $

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ประมาณว่า G6950 คือ i3 ที่ปิด Thread ปิดแคชให้น้อยลง มาขายรึเปล่า
    แต่ถ้าจะเปิดต้องใช้การ์ดเพิ่ม - -"

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมว่าเหมือนมันกั๊กๆมากกว่านะ คือมีอยู่แต่แรกแต่ปิดการทำงานไว้
    เชื่อเหอะเดี๋ยวก็มีคนหาทางปลดล็อคมัน
    สำหรับผม Fail มากๆครับไอเดียนี้

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ไม่คุ้มครับ สำหรับคนซื้อคอมชุดแล้วขี้เกียจถอด CPU

    ทำการปลดล็อค เพนเทียม G ให้กลายเป็น Core i3 แต่ความเร็วต่ำกว่า Corei3

    และราคา Pentium G+ UPGradeCard แล้ว แพงกว่า ซื้อ Corei3 ทั้งตัว

  16. #16
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    อินเทลกำลังทยอยทำทุกรุ่นที่ล๊อคไว้ครับ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ในอนาคตถ้าทำทุกรุ่นนี้มีย้ายค่ายอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ทำกันได้เน้อ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member dethesis's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    เพราะการตลาดเนี้ยแหละทำให้ไม่อยากใช้ Intel

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ลองถ้ามันเอา i3 530 ปลดเป็น i5 760 ได้ในราคา 50$ แต่สปีดต่ำกว่า

    ผมยอมจ่ายอีก 50$ เอางบ i3 ซื้อ i5 มันซะเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •