overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default เปิดคอมแล้ว หน้าจอขึ้นแบบนี้ อะไรเสียครับ ขามาดูครับ

    เปิดคอมแล้ว หน้าจอขึ้นแบบนี้ อะไรเสียครับ

    ก่อนที่จะเป็นแบบนี้คือ เครื่องใช้ได้ปรกติดีครับ ผมเอาฮาดดิสอีกลูกมาลองเสียบดู
    จอมันก็ขึ้นแบบนี้เลยอะครับ ฮาดดิสที่เอามาลงลองเสียหรือเปล่าครับ ผมกด f1 ตั้งหลายครั้งเครื่องก็ไม่เข้าวินโด้ ผมก็เลยเอาฮาดดิสลูกเก่ามาเสียบก็ใช้ได้ดีครับ ขอบคุณครับ (เสียดาบข้อมูลในฮาดดิส)
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    ไม่เจอHDD เข้าใบออสดูสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    เช็คสายเชื่อมต่อ HDD: ทุกเส้นครับ ทั้ง ๆ สายไฟด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by piaknaja View Post
    ไม่เจอHDD เข้าใบออสดูสิครับ
    ครับ เข้าไปแล้ว แต่ ดูไม่เป็นอะครับ แฮะๆ พอจะมีตัวอย่างไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    เช็คสายเชื่อมต่อ HDD: ทุกเส้นครับ ทั้ง ๆ สายไฟด้วย
    ครับเช็คแล้วครับ แตพอเสียบลูกที่ใช้ ก็ใช้ได้นะ ผมละ งง ยังไงก็ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    hdd น่าจะเสียครับ

  7. #7
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    งานเข้าแล้ว ผม -*-

  8. #8
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    HDD: Sataหรือ IDE: ครับ ถ้า IDE: ถ้าใส่สองลูก พร้อมกัน ต้องเช็ค Jumper: นะครับ (จะรู้ไหมเนี่ย?)

  9. #9
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default IDE ครับ

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    HDD: Sataหรือ IDE: ครับ ถ้า IDE: ถ้าใส่สองลูก พร้อมกัน ต้องเช็ค Jumper: นะครับ (จะรู้ไหมเนี่ย?)
    IDE ครับ Jumper มันติดกับสายแพรใช่ไหมครับ แล้วถ้าเช็คเช็คตรงไหนครับ
    สายแพรของผมเป็นแบบนี้อะครับ

    ขอบคุณนะครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลูกที่เอามามันมีวินโดวส์ของบอร์ดนี้มั้ยครับ เอามาเสียบแล้วมันหาวินโดวส์ไม่เจอมันก็แบบนี้นะครับ ถ้าจะดูต้องพ่วงโดยไปกำหนดส่วนจั้มเปอร์มันอยู่ในตัวฮาร์ดดิสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    อ่อ ใช้ IDE: ลืมถามกันตั้งแต่แรก
    Jumper: อยู่หลัง HDD: จะมีหมุด สำหรับเสียบอยู่ ดึงออก ยัดเข้าใหม่ได้ ดูตามรูป บน HDD: จะมีบอกรายละเอียดไว้ HDD: ตัวแรกของท่าน (ตัวที่เข้าวินโดส์) จะต้องเป็น Primary: ส่วนตัวที่ สอง (ตัวใหม่ที่ท่านบอก) จะต้องเป็น slave: เสียบหมุด Jumper ตามรายละเอียดที่บอก ก็น่าจะสำเร็จ
    เอาเวปนี้มาให้ดู จริง ๆ แล้ว ในห้องนี้เคยมีตอบแล้ว แต่จำไม่ได้ อาจลองค้นดูได้ครับ
    http://601pm.com/blog/archives/795

  12. #12
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ลูกที่เอามามันมีวินโดวส์ของบอร์ดนี้มั้ยครับ เอามาเสียบแล้วมันหาวินโดวส์ไม่เจอมันก็แบบนี้นะครับ ถ้าจะดูต้องพ่วงโดยไปกำหนดส่วนจั้มเปอร์มันอยู่ในตัวฮาร์ดดิสครับ
    ครับ ขอบคุณนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member torktc's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    อ่อ ใช้ IDE: ลืมถามกันตั้งแต่แรก
    Jumper: อยู่หลัง HDD: จะมีหมุด สำหรับเสียบอยู่ ดึงออก ยัดเข้าใหม่ได้ ดูตามรูป บน HDD: จะมีบอกรายละเอียดไว้ HDD: ตัวแรกของท่าน (ตัวที่เข้าวินโดส์) จะต้องเป็น Primary: ส่วนตัวที่ สอง (ตัวใหม่ที่ท่านบอก) จะต้องเป็น slave: เสียบหมุด Jumper ตามรายละเอียดที่บอก ก็น่าจะสำเร็จ
    เอาเวปนี้มาให้ดู จริง ๆ แล้ว ในห้องนี้เคยมีตอบแล้ว แต่จำไม่ได้ อาจลองค้นดูได้ครับ
    http://601pm.com/blog/archives/795
    ขอบคุณครับ เข้าใจแล้ว แต่ยังไม่ได้ลองเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •