overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    Lotus ลาดพร้าว กองปราบฯ

    Default เกี่ยวกับค่า " H T "

    อยากทราบว่า

    x4 630 + บอร์ด DDR2 bus 800 รองรับ HT 3.0
    กับ
    x4 630 + บอร์ด DDR3 bus 1333 รองรับ TH 1.0

    ชุดไหนแรงกว่ากันและลากได้ไกลกว่ากันครับ

    Last edited by Exsoldead; 24 Sep 2010 at 07:56:23.

  2. #2
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    Lotus ลาดพร้าว กองปราบฯ

    Default

    ดันหาผู้รู้ ^^
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member Bon053za2's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    cpu กับ บอร์ดรุ่นอะไรครับ

  4. #4
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    แล้วที่เขาว่า 2000+ 3000+ 4000+ 5200+ จริงๆมันคือค่าของ HT ใช่ป่ะครับ ขอพ่วงถามด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2010

    Default

    -เมนบอร์ดอะไรครับ มันเป็น HT 1.0 หรือ 3.0 ครับ ถ้าเป็น 1.0 ก็จะใช้ได้แค่ 1000 หรือ 2000 MT/s

    -2000 MT/s , 5200 MT/s คือค่า HT ถูกต้องแล้วครับ

    -เพราะบอร์ดรุ่นไหม่ DDR3 บางตัวที่ ไม่เน้น HT ก็จะเอา HT 1.0 ออกมาขายให้ใช้ DDR3 ได้ ขายในราคาถูกๆ

    อย่างตัวที่ผมใช้อยู่ ก็เป็นบอร์ดรุ่น N68C-S UCC เป็นบอร์ด AM2+ ใช้ HT 1.0 แต่ใส่ DDR3 ได้ ใน CPU-Z จะขึ้น HT แค่ประมาณ 1000 เองครับ

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Rap. สอง ส่ง EMS เท่าไรครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    Rap. สอง ส่ง EMS เท่าไรครับ
    อ่านะตื่นมาก็...เลยนะ

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    อ่านะตื่นมาก็...เลยนะ
    อยากจะช่วยตอบนะ แต่มาเจอข้อมูลที่ไม่รู้จะช่วยตอบยังไง แต่น้อง Rap2 เค้ายังให้ข้อมูลเยอะกว่าคำถามเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    อยากจะช่วยตอบนะ แต่มาเจอข้อมูลที่ไม่รู้จะช่วยตอบยังไง แต่น้อง Rap2 เค้ายังให้ข้อมูลเยอะกว่าคำถามเลย
    ประมาณว่าเจอ น้องเค้าแล้วตอบไม่ถูกเลยใช่ไหมท่าน คริคริ...

  10. #10
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    อยากจะช่วยตอบนะ แต่มาเจอข้อมูลที่ไม่รู้จะช่วยตอบยังไง แต่น้อง Rap2 เค้ายังให้ข้อมูลเยอะกว่าคำถามเลย
    แล้วรุ่นนั้น Airbag กับ Suspension แน่นมั้ยครับ ถ้าออกทะเลโทษท่านต่อน้าา

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by birdkmutt View Post
    แล้วรุ่นนั้น Airbag กับ Suspension แน่นมั้ยครับ ถ้าออกทะเลโทษท่านต่อน้าา
    น่าจะแน่นกำลังดีเลยนะ

    แต่ว่าต้องบอกขอโทษเจ้าของกระทู้สิ อิอิ


    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    ประมาณว่าเจอ น้องเค้าแล้วตอบไม่ถูกเลยใช่ไหมท่าน คริคริ...
    จะว่าประมาณนั้นก็ได้ ลองดูสิมันมีอะไรที่ให้ไว้ประกอบการตัดสินใจได้บ้างอ่ะ
    อยากทราบว่า

    ปกติผมใช้งานเครื่องคอมผม CPU-Z บอกว่า HT Link 2000 (บอร์ดDDR2 บัส800)

    แต่จะเปลี่ยนบอร์ดไปเป็น DDR3 บัส1333 โดยที่อุปกรณ์ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม แต่ค่า HT Link ลดมาเหลือ 1000 คือมันวิ่งไม่เต็มน่ะครับ

    อยากทราบว่าจะมีผลกระทบเยอะไหมครับ ความเร็วจะลดลงมากไหม ระหว่าง DDR2 กับ DDR3

    เรียนผู้มีอุปการะคุณโปรดทราบ ตอบให้ตรงประเด็นนิดนะครับ เนื่องจากบางท่านชอบพาออกทะเล อิอิ
    Last edited by tor_Za; 21 Sep 2010 at 11:27:26.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    หุหุ Rep.2 ผมจอง

  13. #13
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    น่าจะแน่นกำลังดีเลยนะ

    แต่ว่าต้องบอกขอโทษเจ้าของกระทู้สิ อิอิ




    จะว่าประมาณนั้นก็ได้ ลองดูสิมันมีอะไรที่ให้ไว้ประกอบการตัดสินใจได้บ้างอ่ะ
    อย่าลืมเซฟละ คงบอกไม่ทันละมั้งเซฟไปแล้ว..

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by jigza View Post
    แล้วที่เขาว่า 2000+ 3000+ 4000+ 5200+ จริงๆมันคือค่าของ HT ใช่ป่ะครับ ขอพ่วงถามด้วยนะครับ
    Hypertransport XXX MT/s หาร 2 จะได้เท่ากับ HT-Link YYY Mhz ที่แสดงใน CPU-z

    ตามสเป็คของ ชิพเซ็ต AMD 790 780 785 770 760 890 880 870 รองรับสูงสุดที่ 5200 MT/s

    แต่ตามสเป็คของซีพียูที่เป็น HT 3.0 จะอยู่ที่ 4000 MT/s

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    Hypertransport XXX MT/s หาร 2 จะได้เท่ากับ HT-Link YYY Mhz ที่แสดงใน CPU-z

    ตามสเป็คของ ชิพเซ็ต AMD 790 780 785 770 760 890 880 870 รองรับสูงสุดที่ 5200 MT/s

    แต่ตามสเป็คของซีพียูที่เป็น HT 3.0 จะอยู่ที่ 4000 MT/s
    ความรู้มาละ ผมยังงงกับคำถามอยู่เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    Lotus ลาดพร้าว กองปราบฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    Hypertransport XXX MT/s หาร 2 จะได้เท่ากับ HT-Link YYY Mhz ที่แสดงใน CPU-z

    ตามสเป็คของ ชิพเซ็ต AMD 790 780 785 770 760 890 880 870 รองรับสูงสุดที่ 5200 MT/s

    แต่ตามสเป็คของซีพียูที่เป็น HT 3.0 จะอยู่ที่ 4000 MT/s
    อันนี้เข้าใจครับท่าน


    บอร์ดผม Asrock a785gm-le/128 ซึ่ง HT 3.0 ครับ แรม DDR2 2G CPU x4 630

    ผมอยากทราบว่า ถ้าผมเปลี่ยนไปเล่นบอร์ด DDR3 ที่รองรับ HT 1.0 โดยที่ CPU ยังเป็นตัวเดิมเปลี่ยนแค่บอร์ดกับแรมเท่านั้น

    ความเร็วจะลดลงเยอะไหมครับ จากที่ใช้ HT 3.0 DDR2 เป็น HT 1.0 DDR3 มันจะต่างกันเยอะไหมครับหรือไม่ต่างกัน




    ปล. แจก Rep 2 EMS ฟรี สนใจส่งที่อยู่มาไม่มีที่กันกระแทกนะครับ เพราะผมกระแทกไปแล้ว ^_^
    Last edited by Exsoldead; 21 Sep 2010 at 13:05:13.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2010

    Default

    เคยใช้ 785 เหมือนกันแต่ AM2+ กับ AM3 ความเร็วCPUเท่ากันความแรงต่างกันไม่มาก แทบจะพอๆกัน วัด 3DMarkนะครับ

    AM2+ DDR2 AM3 DDR3

    แต่การโอเวอร์คลอก AM3 DDR3 ยืดหยุ่นกว่าเยอะ ปรับ BUS ได้ 300 กว่า โดยไม่ติดปัญหาเกี่ยวกับแรม(DDR 2 ปรับ bus เยอะ แรมรับไม่ไหวแฮงค์)

  18. #18
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    **แล้วคุณก็ไปลองเอานะ**


    คุณก็แค่ลองปรับ HT ของคุณ ลงเท่าที่ต้องการก็หมดเรื่อง

    แล้วรองใช้งานดู

    หรือเทสคะแนน แล้วแต่เลย

    ความแตกต่างคุณก็ได้ใช้จริงด้วย ว่าต่างไหม

    จริงปะ ลด HT ปรับตัวคูณ มันอะ

    ความแตกต่างถ้าคุณรับได้ หรือ OK กับมัน หรือไม่ก็ตัดสินใจกันอีกที ครับผม ....
    Last edited by Dasakorn; 22 Sep 2010 at 20:48:29.

  19. #19
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    Lotus ลาดพร้าว กองปราบฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Dasakorn View Post
    **แล้วคุณก็ไปลองเอานะ**


    คุณก็แค่ลองปรับ HT ของคุณ ลงเท่าที่ต้องการก็หมดเรื่อง

    แล้วรองใช้งานดู

    หรือเทสคะแนน แล้วแต่เลย

    ความแตกต่างคุณก็ได้ใช้จริงด้วย ว่าต่างไหม

    จริงปะ ลด HT ปรับตัวคูณ มันอะ

    ความแตกต่างถ้าคุณรับได้ หรือ OK กับมัน หรือไม่ก็ตัดสินใจกันอีกที ครับผม ....

    กำ - - ผมจะลองยังไงเนี่ย ก็บอกอยู่ว่าบอร์ดผมมัน DDR2

    ถ้าบอร์ดผมเป็น DDR3 ผมคงทำเองไปแล้วล่ะครับ

  20. #20
    silly507
    Guest

    Default

    q1 ยกเลิก ผมจองต่อ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •