overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member kungpk's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยด้วยครับบบบบบบบ งานเข้าเลย

    คือ ว่า คอมผม
    intel dual core E2140(1.6G)
    MB Asus P5nd2 se
    ram 800 1*2 corsair
    ATIHD2400Pro
    PSU Delux 450




    ผมรู้ว่าผม ปรับผิดเเน่นอน ด้วยความอยากลองนิครับคือ ผมลอง OC เล่นๆคิดว่า ตัวเองทำได้ครับเเล้วออกมา มันมีปัญหา เข้า window ไม่ได้ครับ เลย งง

    กลับเข้าไปย้อน มันใหม่ setup defalt เเล้ว มันก็ยังเข้า window ไม่ได้ครับ

    ตอน เปิดเครื่องขึ้น warning System BOOT Fail ครับ เเต่ตอนนี้เป็น เหมือนเดิมเเล้ว
    ที่ผมปรับ กดครั้งเดียวเลยน่ะครับ ที่เดียวเลย ก็มี

    PCIE เป็น 120
    New FSB Speed QRD เป๋น 900 จาก 800
    เเล้ว ก็ในหน้า แรมที่มีให้เลือก ผมเลือก 4 ทุกช่องเลย

    ออกมาเลย เน่าเลย ช่วย สอนผม ทำหน่อยได้ไหมครับ

    ขอเเบบ ละเอียดเลยอ่ะครับ ปรับยังไงบ้าง อ่าน ในกระทู้ ปักหมุดเเล้ว งง อ่าครับ

    ขอบคุณมากเลยครับ
    Last edited by kungpk; 20 Sep 2010 at 16:55:19.

  2. #2
    OverclockZone Member kungpk's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    คือ ทำไม Memory bus ผมวิ่งที่ 266.7หล่ะครับ มันเขียนบอกไว้ ว่า 4-4-4-13@270MHz เเต่ 5-5-5-18 @400MHz

    เเล้วที่ ผม ซื้อมา มัน 800 อ่ะครับ ยังไง หว่า งง คือ ปรับ ยังไง ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    เพราะว่าคุณปรับค่า ทิมมิ่งของเเรมครับ คุณปรับทุกช่องให้เป็น 4 ทั้งๆที่เเรมคุณไปไม่ไหว ถ้าอยากจะ 4 ทุกช่องต้องลด บัส เเรมลงมาครับ
    เเรมผม 800 เเต่เช็คใน cpu-z มันบอก 375 อิอิ เเต่ค่าทิมมิ่ง 4-5-4-12-2T อิอิเเรมกากๆ

    ปล. cpu ผม intel celeron 420 1.6 Ghz เเต่ผม OC ไป 1.8 Ghz บอร์ดกากก็ไปได้เเค่นี้เเละอิอิ
    Last edited by ภาณุพงศ์; 20 Sep 2010 at 19:12:06.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    ถอดถ่านbios ออกสัก5นาที แล้วใส่ ลองเปิิดเครื่องดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aten10's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ภาณุพงศ์ View Post
    เพราะว่าคุณปรับค่า ทิมมิ่งของเเรมครับ คุณปรับทุกช่องให้เป็น 4 ทั้งๆที่เเรมคุณไปไม่ไหว ถ้าอยากจะ 4 ทุกช่องต้องลด บัส เเรมลงมาครับ
    เเรมผม 800 เเต่เช็คใน cpu-z มันบอก 375 อิอิ เเต่ค่าทิมมิ่ง 4-5-4-12-2T อิอิเเรมกากๆ

    ปล. cpu ผม intel celeron 420 1.6 Ghz เเต่ผม OC ไป 1.8 Ghz บอร์ดกากก็ไปได้เเค่นี้เเละอิอิ
    ของผมceleron430 1.8ลากไป2.7 แรม4-4-4-12บอร์ดกากเหมือนกันแถมชิปบัดซบVIAซะด้วย เหอะ
    อย่างนี้แหละVIAลากไม่มันส์อย่างIntelหรอก ดูจากของท่านภานุพงศ์แล้วคิดว่าลากต่อจะได้มั้ยครับนั้นซัก2.2-2.5น่าจะไหว(รึเปล่า) อัดไปเยยCeleron!>>>>

  6. #6
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aten10 View Post
    ของผมceleron430 1.8ลากไป2.7 แรม4-4-4-12บอร์ดกากเหมือนกันแถมชิปบัดซบVIAซะด้วย เหอะ
    อย่างนี้แหละVIAลากไม่มันส์อย่างIntelหรอก ดูจากของท่านภานุพงศ์แล้วคิดว่าลากต่อจะได้มั้ยครับนั้นซัก2.2-2.5น่าจะไหว(รึเปล่า) อัดไปเยยCeleron!>>>>
    บอร์ดผม P5VD2-VM บัส cpu มันต่ำสุด 200 สูงสุด 232 ถ้าผมไปบัส 232 ก็ 1.86 กว่าๆเอง เเถมตัวคูณผมก็เเค่ X8 ของพี่ตั้ง X9 บอร์ดกากก็ต้องทำใจละครับ ไปได้เเค่ไหนก็เเค่นั้น! Celeron จงเจริญ!>>>>

  7. #7
    OverclockZone Member kungpk's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    โทดน่ะครับ คือ ตอนนี้ ผม ปรับมันมาเหมือนเดิมหมดเเล้ว ของวิธี oc เเบบ ง่ายๆไม่ต้องเยอะครับ

    อยากลอง ต้อง ปรับไรก่อน เพิ่ม อะไรอีบ้าง ที ล่ะขั้นอ่ะครับ

    เเต่ตอนนี้ มันมีปัญหา ตรง เครื่อง มัน Restart เอง อะครับ เกิดจากอะไรหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kungpk View Post
    โทดน่ะครับ คือ ตอนนี้ ผม ปรับมันมาเหมือนเดิมหมดเเล้ว ของวิธี oc เเบบ ง่ายๆไม่ต้องเยอะครับ

    อยากลอง ต้อง ปรับไรก่อน เพิ่ม อะไรอีบ้าง ที ล่ะขั้นอ่ะครับ

    เเต่ตอนนี้ มันมีปัญหา ตรง เครื่อง มัน Restart เอง อะครับ เกิดจากอะไรหรอครับ
    ต้องไปปรับ บัส cpuครับ ดูด้วยว่ามัน ต่ำสุดที่เท่าไร สูงสุดที่เท่าไร ยกตัวอย่าง บัสเครื่องท่านต่ำสุดคือ 200 สูงสุดคือ 400 ประมาณนี้ ท่านก็ลอง ปรับไปสัก 300 ดู ถ้าอยากรู้ว่าปรับไปเเล้วมันเร็วเท่าไร ก็ลองคูณ ดูครับ เช่น 300x8(เเต่ละcpuตัวคูณไม่เหมือนกัน)=2400 Ghz ถ้าปรับบัส cpu ขึ้นสูง บัสเเรมก็จะตามไปเช่นกัน ถ้าไม่สามารถลาก บัส cpu ไปได้ก็ต้องทดเเรมดูครับ
    เเต่เรื่องทดเเรมผมไม่เป็นนะรอท่านอื่นมาตอบ ไม่ก็ศึกษาจาก google ดูเยอะถ้าไม่เเน่ใจหรือไม่เข้าใจที่ผมบอกไป อย่าทำเด็ดขาดนะครับท่าน ให้เรามีความมั่นใจเเละมีความรู้สักระยะหนึงก่อน ถ้าเเน่ใจเเล้วก็ลงมือ ลาก ตามสบาย ฟิ้วๆ
    ปล. ผม oc เป็นก็เพราะ google นี่ละครับ Celeron!>>>>

  9. #9
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    oc ยังมีอีกเยอะครับท่าน เช่น ปรับไฟเลี้ยง cpu ปรับไฟเเรม ปรับตัวคูณ(ปรับได้บางรุ่นเท่านั้น) เเละอื่นๆอีกมากมาย ถ้าท่านลองศึกษาดูท่านจะเข้าใจอีกเยอะ ครับเเละท่านจะติดการ oc จนวางมือไม่เป็น เช่นผม ก็ผมมันบ้านี่หว่า

    (ถ้าสิ่งที่ผมบอกมันผิดก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ผมก็เเค่คนที่หัด oc คนหนึงเท่านั้นเอง คริ คริ)



    ไปละ ฟิ้วๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kungpk's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ครับ ก็ ผม เหน มีเเต่ คน oc กัน ผมเลย อยากลองบ้าง เเล้ว มัน ก็ fail อ่า

    เลย อยาก ทำให้ได้ เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member kungpk's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    เเล้ว คือ ตอนนี้เครื่องมัน restart เอง เป็นเพราะอะไรหรอครับ

    ควรเเก้ไงหรอ ครับ ท่านผู้รู้ ช่วยบอกด้วย ขอบคุณ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aten10's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kungpk View Post
    เเล้ว คือ ตอนนี้เครื่องมัน restart เอง เป็นเพราะอะไรหรอครับ

    ควรเเก้ไงหรอ ครับ ท่านผู้รู้ ช่วยบอกด้วย ขอบคุณ ครับ
    ถอดถ่านบออสออกแล้วใส่ใหม่โลดครับ แล้วมาเริ่มใหม่ดูจากcpuก่อน ไปไทมิ่งแรมหลวมเอา5-5-5-15ได้ที่เหมาะแล้วค่อยๆเหยียบบัสแรมไปที่ละขั้นไม่ไหวก็อัดไฟcpuทีละนิดแค่นี้แหละครับสเต็ปผมง่ายๆ

  13. #13
    OverclockZone Member aten10's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ภาณุพงศ์ View Post
    บอร์ดผม P5VD2-VM บัส cpu มันต่ำสุด 200 สูงสุด 232 ถ้าผมไปบัส 232 ก็ 1.86 กว่าๆเอง เเถมตัวคูณผมก็เเค่ X8 ของพี่ตั้ง X9 บอร์ดกากก็ต้องทำใจละครับ ไปได้เเค่ไหนก็เเค่นั้น! Celeron จงเจริญ!>>>>
    เออท่านภานุพงศ์ลองตั้งคลับ CeleronในIntel Zone หน่อยเป็นไงครับ-_^" น่าหนุกดีออกเผื่อมีคนยังเล่นของเก่าอยู่บ้างจะได้แบ่งความรู้กันไปไง เอาเลยๆ ผมรออยู่ท่าน (ส่วนผมไม่กล้าตั้งเองยังใหม่อยู่ อิอิ)

  14. #14
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aten10 View Post
    ถอดถ่านบออสออกแล้วใส่ใหม่โลดครับ แล้วมาเริ่มใหม่ดูจากcpuก่อน ไปไทมิ่งแรมหลวมเอา5-5-5-15ได้ที่เหมาะแล้วค่อยๆเหยียบบัสแรมไปที่ละขั้นไม่ไหวก็อัดไฟcpuทีละนิดแค่นี้แหละครับสเต็ปผมง่ายๆ
    ตามนั้นเลยครับ

    ผมก็ยังมีประสบการ์ณไม่เยอะนะครับ ถ้าจะตั้งคลับก็รอผมมีบอร์ดดีๆ ที่ลากได้ไกลๆก่อนครับ ถ้ามีบอร์ดดีๆเมื่อไรเปิดคลับเเน่นอนครับ

    อยากจะถามด้วยว่าบอร์ดตอนนี้ที่น่าเล่นมีอะไรบ้างครับเอาอันที่ปรับได้ทุุกอย่างอะ ของ asus ขอราคา ไม่เกิน 4000 อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •