overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default ต่อฮาร์ดดิส 3 ลูกเปิดเครื่องไม่ติด

    สเปก mb- p5qe vga-en8500gt ram 2 gb

    ปัญหาคือผมใช้ hd 3 ลูก seagate 160 ตัวลง windows , seagate 250 เก็บข้อมูล
    และตัว western 500 เก็บข้อมูลเหมือนกัน เมื่อก่อนจะเปิดติดปรกติไม่มีปัญหาอะไร พอมา อาทิตย์ที่แล้วเอาลูก 500 มาเสียบเครื่องเปิดไม่ติดไม่บูตเข้าหน้าไบออส แต่พอเอาลูก 500 ไปเสียบเครื่องอื่นใช้ได้ปรกติเครื่องบูตเป็นปรกติไม่มีปัญหา แต่พอเอากลับมาเสียบของผมกลับไม่บุตอะไรเลย
    ก้เลยลองเอา hd อีกเครื่องมาเสียบที่เครื่องผม คือลูก 80 เสียบ 3 ลูกเหมือนเดิม ก็เข้าวินโด้ได้ปรกติครับ
    อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไรครับถ้า supply คงไม่น่าใช่ครับเพราะลองเปลี่ยนแล้ว ตอนนี้เปิดได้แค่ลูก 160 กับ 250 ครับ ลูก 500 ถ้าเสียบแล้วเครื่องเปิดไม่ติดนอก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    ลองเอา 3 ตัวไปเสียบเครื่องอื่นเลยครับ ถ้าได้ บอร์ดอาจจะมีปัญหา เพราะเห้นบอกเปลี่ยน power แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ขอไปเทสก่อนแล้วเดี่ยวจะมาบอก 1 นาที

  4. #4
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ลองแล้วครับ 3 ลูก เปิดได้ปรกติเข้าไปดูในไบออสแล้วเจอทั้ง 3 ลูก
    แต่ปัญหาของบอร์ด p5qe ก็คือถ้าต่อ 3 ลูก เปิดไม่ติดเลยไม่เข้าไบออสด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่า ฮาร์ดดิสลูก 500 ของ wd หรือว่าเมนบอร์ดมีปัญหาก็ไม่แน่ใจครับ
    เพราะลองเอา hd ตัวอื่นมาต่อ แทนลูก 500 ต่อ 3 ลูกเหมือนเดิมแต่เอาลูก 500 ออก ก็เปิดเข้าวินโด้ได้ปรกติ

  5. #5
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ลองต่อที่ port sata e ที่มีมาให้ 2 port ลองเสียบกับลูก500 ดู บูตเครื่องได้ปรกติครับไม่มีปัญหาเลย
    แต่ถ้านำไปเสียบกับ port sata จะบูตไม่ติด

    sata e กับ sata ธรรมดาความเร็วต่างกันมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบเลย

  7. #7
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    1234

  8. #8
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เข้า bios แล้วไปตั้งให้เครื่อง boot hd ลูกที่มี windows

  9. #9
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตั้งแล้วครับก็เหมือนเดิม แต่พอลองเอา hd ตัว 500 ไปต่อที่ port sata e ก็บูตเครื่องได้ปรกติ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    เพาเวอร์แม้จะเปลียนใหม่ซื้อของใหม่ อาจจ่ายไฟไม่พอ จ่ายไม่เต็ม ผมเลิกซื้อ CPU-AMD มันกินไฟมาก ทำให้อุปกรณ์เสียเร็ว ทำให้วัตต์ไม่พอต้องซื้อเพาเวอร์ยี่ห้อจีวิว ราคา 1250บาท ผมเลิกต่อฮาร์ดิส 2 ตัวแล้ว เพราะมันจะมีปัญหามองไม่เห็นฮาร์ดิสในบางครั้งต้องไปสลับสายไฟที่ฮาร์ดิส สงสัยบางเส้นจะหลวมที่ขั้ว ลองเปลียนดู เมนบอร์ดผมรับแค่ sata1 แต่ผมใช้ฮาร์ดิสซัมซุง 500G sata2 (300Mb/s) มันก็ใช้ได้ ของคุณใช้ฮาร์ดิสภายนอก ที่มี E-sata ความเร็ว 300Mb/s มาเสียบในช่องsataแทนกันไม่ได้ขาไม่เท่ากัน
    เคยซื้อเพาเวอร์ 650วัตต์ ของริช ราคา 750 บาท ปรากฎว่าไฟไม่เท่ากัน บางตัวก็ดี บางตัวก็ไม่ดี ลองใช้กับ AMD วัดไฟได้
    4.6 โวล์ อีกตัวได้ 4.9 โวล์ ถ้าใช้กับ อินเทล เพนเที่ยม 3.2 กิก ได้ไฟ เต็ม 5 โวล์ บางตัวก็นิ่ง ส่งเคลม1ตัว กรณีมีไฟฟ้า 220 โวล์
    รั่วที่ช่องเสียบออกจอภาพ ทำให้ช๊อตจอภาพดับวูบ มันต่อวงจรที่เพาเวอร์ผิดทำให้ไฟรั่ว มาที่กล่องอาจถึงตาย วัดไฟ 3 ขา เป็นไฟบวกหมด
    ไม่มีไฟลบ และกราวเลย ไม่รู้ว่าเป้นของปลอมหรือปล่าวคนขายเอากล่องยี่ห้อเก็บไว้ ให้แต่ตัวเพาเวอร์เท่านั้น ซึ่งปกติเขาต้องใส่กล่องให้มาด้วย
    Last edited by wasa_19; 22 Sep 2010 at 16:19:39.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •