overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: NEW!! bios 1.07 for s41

  1. #1
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default NEW!! bios 1.07 for s41

    http://www.benq.com.tw/products/joyb...nloads&dType=B

    How to update BIOS on Windows mode:
    1.Upzip this BIOS file in your local hard disk folder like C:\TEMP; there will be files inculud Joybook S41 1.07 (2.0.0.9)
    2.Close all runnig application and jobs
    3.Run the upzipped file like Joybook S41 1.07 (2.0.0.9).EXE
    4.follow the hint procedure by click Next
    5.system will be automatically reboot
    6.There will be a BIOS flashing screen after reboot
    7.After finished flashing BIOS, system will reboot again to windows
    8.It will show a message window: BIOS has been flashed.
    Release Note:
    1. Update EC.bin to 0122 to fix Fn+F6.
    2. Qshot Button can’t work sometimes.


  2. #2
    OverclockZone Member wishedauan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    แปลเป็นไทยได้ไหม๊ครับ
    เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    เหอๆผมมีตัว 1.09 อะอัพไม่ได้ มันต้องใช้vista ผมใช้XP

  4. #4
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    เหอๆผมมีตัว 1.09 อะอัพไม่ได้ มันต้องใช้vista ผมใช้XP
    1.09 มีรายดีมั่งอ่าครับ แล้วโหลดได้ที่ไหนหรอ?

  5. #5
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Red face

    Quote Originally Posted by mnssp04 View Post
    http://www.benq.com.tw/products/joyb...nloads&dType=B

    How to update BIOS on Windows mode:
    1.Upzip this BIOS file in your local hard disk folder like C:\TEMP; there will be files inculud Joybook S41 1.07 (2.0.0.9)
    2.Close all runnig application and jobs
    3.Run the upzipped file like Joybook S41 1.07 (2.0.0.9).EXE
    4.follow the hint procedure by click Next
    5.system will be automatically reboot
    6.There will be a BIOS flashing screen after reboot
    7.After finished flashing BIOS, system will reboot again to windows
    8.It will show a message window: BIOS has been flashed.
    Release Note:
    1. Update EC.bin to 0122 to fix Fn+F6.
    2. Qshot Button can’t work sometimes.
    3. to improve HDMI detect function.
    ลองดูนะครับ ไม่มีความรู้เท่าไหร่ ครับถ้าผิดพลาดก้ขออภัยอย่างมากเลยนะครับ
    1. unzip ไฟล์ bios นี้ไปที่ฮาร์ทดิสก์ของคุณใน แล้วนำไฟล์ Joybook S41 1.07 (2.0.0.9) ไปไว้ที่ C:\TEMP
    2. ปิดงานที่ทำอยู่และโปรแกรมทั้งหมดครับ
    3. รันไฟล์ Joybook S41 1.07 (2.0.0.9).EXE ครับ
    4. ต้องการให้โปรแกรมทำงาน คลิก next ครับ
    5. ระบบจะทำการรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติครับ
    6. หลังจากที่รีสตาร์ทก็จะแสดงหน้าการแฟลช bios ครับ
    7. หลังจากแฟลช bios เรียบร้อยแล้วระบบจะทำการรีสตาร์ทอีกครั้งเพื่อเข้าสู่วินโดว์ครับ
    8. จากนั้นก้จะแสดงข้อความว่า แฟลชเรียบร้อยแล้ว BIOS has been flashed ครับ
    หมายเหตุหลังจากแฟลชแล้วครับ
    1. อัฟเดทไฟล์ EC.bin ที่ 0122 เพื่อกำหนด ปุุ่ม Fn และ F6 ครับ
    2. ปุ่ม Qshot จะไม่สามารถทำงานได้บางครั้งครับ
    3. ปรับปรุงฟังก์ชั่นการทำงานของ พอร์ท HDMI ได้ดีขึ้นครับ

    ตามไปโหลดตามลิงค์ที่เขาให้มาได้เลยนะครับ

    ติชมได้ตามชอบใจครับผม มือใหม่หัดแปลครับผม
    Last edited by bankkanb; 2 Oct 2007 at 00:10:52.

  6. #6
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ต้องใช้VISTAนะครับถึงอัพ ได้

  7. #7
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ต้องใช้VISTAนะครับถึงอัพ ได้
    ครับ ผมว่ากำลังจาเปลี่ยนเปง vista อยู่พอดีอ่ะ เห็นเพื่อนใช้แล้วอยากลองเครื่องตัวเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    update ไม่ได้อะครับ ลง vistaครับ
    คือ ตอนมันถาม reboot กดไป มัน ก็เหมือน ว่า re เครื่อง ธรรมดาอะครับบ
    พอ มาอยู่ที่ destop มัน ก็ขึ้นว่า install ถูก terminate แล้วก็ install fail
    security ก็ไม่ได้เปิดเลยอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by big125 View Post
    update ไม่ได้อะครับ ลง vistaครับ
    คือ ตอนมันถาม reboot กดไป มัน ก็เหมือน ว่า re เครื่อง ธรรมดาอะครับบ
    พอ มาอยู่ที่ destop มัน ก็ขึ้นว่า install ถูก terminate แล้วก็ install fail
    security ก็ไม่ได้เปิดเลยอะครับ
    เผอิญผมยังไม่ลองซะด้วยสิ กะว่าจะรอตัว 1.09 ของคุณwatitta แล้วอัพที่เดียว เพราะจะลอง vista แต่จนป่านนี้คุณwatitta ก็หายไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    งะโทษทีที่หายไปคับ พอดีติดสอบอะ ต้องอ่านหนังสือ DIgital Logic มันยากจริงๆ
    มาอัพให้แล้วงับ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    XP อัพไม่ได้หรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    งะโทษทีที่หายไปคับ พอดีติดสอบอะ ต้องอ่านหนังสือ DIgital Logic มันยากจริงๆ
    มาอัพให้แล้วงับ
    ขอบคุณมากงับ

    ปลาลิง เรียน com sci หรองับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    1.09 ท่าน watitta โหลดมาจากไหนเหรอครับ

    แล้วมันดีกว่า 1.07 ไงครับท่าน เห็นทาง benq taiwan ยังไม่มเลยอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    เซ็งจังครับ เครื่องผมลงไม่ได้เช่นเคย เป็นอะไรอ่า เห้อ
    มีวิธี update ทางอื่นมะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    โหลดมาจาก มาเลย์อะคับ
    ปล. ผมComputer Engineer ครับ<RMUTT>

  16. #16
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ยินดีที่ได้รู้จักคร๊าบบ

    ผมก็ computer engineer เหมือนกาน KMIT'NB

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    คุณ Watitta

    ถ้าผม ลง vista แล้ว update bios เสร็จ แล้ว Ghost XP กลับมาใช้ มันจะมีปัญหาป่าวครับ
    อยากทำบ้างอ่ะ
    bois ผม 1.00 อ่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    อยากได้ bios 1.09 ครับ ใช้ดีไหมครับ ตอนนนี้ใช้ 1.07 อยู๋

  20. #20
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    งะโทษทีที่หายไปคับ พอดีติดสอบอะ ต้องอ่านหนังสือ DIgital Logic มันยากจริงๆ
    มาอัพให้แล้วงับ
    นี่ไงครับผมอัพไฟล์ไว้ให้แล้วโหลดเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •