overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default 5770 ต่อสองจอแล้ว มันดันนับจอ lcd เป็นจอหลัก จอคอมเป็นจอรอง - แล้วภาพไม่ขึ้นที่จอ...

    his 5770 iceq turbo ต่อสองจอแล้ว มันดันนับจอ lcd เป็นจอหลัก จอคอมเป็นจอรอง
    แล้วภาพไม่ขึ้นที่จอ lcd แต่มัน detect เจอนะครับ

    ต่อเข้าคอมเป็น dvi slot บน
    ต่อเข้า lcd เป็น hdmi

    ทำยังไงๆ มันก็ให้จอ lcd เป็นจอหลัก (1) จอคอมเป็นจอรอง (2)
    พอเปิด extend desktop (ที่ลำดับ2 มันมี 3 ลำดับ)
    icon ทุกอย่างก็หายไปอยู่อีกจอ แต่ไม่ขึ้นที่จอ lcd (เป็นจอฟ้า ไม่มีหน้า wallpaper ขึ้น)
    หน้าจอคอมกลายเป็น wallpaper เปล่าๆ
    แต่สามารถเลื่อนเม้าส์ทะลุขอบจอได้ (เสมือนว่ามีอีกจอหนึ่งแล้ว)

    เลยไปสลับให้จอ (2) เป็นจอหลัก icon ก็กลับมาสามารถใช้งานได้ปกติ
    แต่ที่ lcd ก็ไม่ขึ้นเหมือนเดิม

    ---------------------------------------------------------------

    คำถามคือ
    ทำไมที่หน้า lcd ไม่ขึ้นภาพครับ ทั้งๆ ที่มันก็เจอแล้ว
    มีใครเคยเจอเคสนี้ไหมครับ

    **ต่อกับ 5570 ได้ปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member siya's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    เคยทำได้นะ เปิด Catalyst control แล้วก็ เลือก display manager แล้วเลือก display properties มันจะมีจอหลักกับจอรอง ลองคลิ้กขวาที่รูปจอ2 แล้วเลือก โคลนนิ่งนะถ้าจำไม่ผิด ผมกะลองมั่วๆดูก็เลยทำได้แล้วก็ โอเคไป เสดไปตั้งค่าให้ตรงกับขนาดจอด้านนอกอีกที ทีนี้ลากไอค่อนไปมาได้ บาร์ล่างก็ยาวสุดจอเสมือนจอเดียวกันล่ะคับ
    ผิดพลาดก็ขออภัยด้วยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองปรับ Resolution ให้เท่า ๆกันดูก่อนครับ ไม่ก็ลองลด Resolution ดูก่อนครับ
    หรือลองเลือกคำวั้ง GPU Scaling ใน CCC ดูครับ

    ส่วนเรื่องจอหลักจอรองมันปรับที่โปรแกรมได้ครับ ทึ่ Display property -- setting (winxp)
    คลิ้กที่จอสองแล้วเลือก Use this device as the primary monitors.
    หรือปรับใน CCC ก็ได้ครับ เลือก Display Manager แล้วคลิ้กขวาที่รูปจอ จากนั้นเลือกคำสั่ง
    Swap Display --> Swap display order only

  4. #4
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอเสริม Rep 1 นะครับ ถ้าเลือก Extend ใน WinXP Desktop จะขยายออกแต่ Resolution จะแยกของของใครของมัน
    แต่ถ้าปรับ Stretch Desktop1 horizontally onto Digital Penal จะเป็นการรวม 2 จอให้เป็น 1 ครับ
    Taskbar จะทะลุไปทั้ง 2 จอ Resolution จะเท่ากับ 2 จอรวมกัน

    ส่วนตัวผมแนะนำให้ใช้แบบ Extend มากกว่านะครับ รู้สึกว่ามันยืดหยุ่นกว่า ถ้าอยากได้ Taskbar ทั้ง 2 จอ ก็ใช้โปรแกรม
    Ultramon ครับ มีลูกเล่นให้ปรับเยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ของผมเคยเป็นแบบนี้เหมือนกันครับ ตอนปกติต่อจอคอมพ์เป็นจอหลัก แต่พอเสียบ HDMI ปุ๊บ HDMI กลายเป็นจอหลักแทนทันที

    แต่พอใช้ CCC 10.9 มันก็หายนะ พอเสียบ HDMI จอหลักก็ยังเป็นจอเดิม




    Quote Originally Posted by akkarin View Post

    ส่วนตัวผมแนะนำให้ใช้แบบ Extend มากกว่านะครับ รู้สึกว่ามันยืดหยุ่นกว่า ถ้าอยากได้ Taskbar ทั้ง 2 จอ ก็ใช้โปรแกรม
    Ultramon ครับ มีลูกเล่นให้ปรับเยอะครับ
    ถ้าจะต่อแบบนั้น ของ ATI ไป create group ใน CCC ได้เลยครับ ไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมใดๆ อีก


    Last edited by osxp; 21 Sep 2010 at 02:13:26.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ เดี๋ยวขอไปลองก่อนละกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ไปลองมาแล้วครับ ใช้ cc 10.9

    ใน cc ทำจนจอคอมมาเป็นจอหลักได้แล้วครับ (1)
    แต่ใน window มันดันยังมองเป็นจอรอง (2) ตามรูป

    มีวิธีทำให้ใน window มันมองเป็นจอหลักได้ไหมครับ
    เพราะว่าเวลาถอดสายแล้วเสียบใหม่มันก็เจอเป็นจอรอง(2) ต้องมาเซตใหม่อีก -*-

    Untitled.jpg


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •