overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: !!! ดูนี่หน่อยครับทำไม X2 แต่ละ core กินไฟ ไม่เท่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default !!! ดูนี่หน่อยครับทำไม X2 แต่ละ core กินไฟ ไม่เท่ากัน

    ดูใน orthos ตามรูปครับวอนผู้รู้คลายข้อสงสัยที
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    อยากรู้เหลืเกินครับ คลายข้อสงสับทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ปกติเช็คvcoreมันไม่แยกคอร์นะมันรวมเลยนะครับ โปรแกรมมันคงแสดงผลเพี้ยนอะครับ ความร้อนcpuยังเป็น0เลย ลองใช้โปรแกรมอื่นเช็คดูดีกว่าครับ cpuz ก็ได้ หรือเช็คในbios

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ถ้า vcore 3.15 คงเหลือแต่กระดองแล้วงับ อิอิ

    เซนเซอร์โปรแกรมคงมีเพี้ยนกันได้ บั๊กกันได้อย่าคิดมาก

  5. #5
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    มีอีกอย่างครับท่าน บางทีผม orthos ไว้ ไม่ถึง30 นาที มันก้ Stop แล้ว แต่ความร้อนยังไม่ถึง 60 เลยครับ 50กว่าเอง ทำไมมันร้องแล้ว ไฟไม่พอหรอครับ 4000+ 280*9 vcore 1.2 m2n-e kingston 667 2*1gb 4-4-4-12-16 2t 533 เห็นท่าน KGB CPU~ เทพมากกินไฟน้อยมากๆเลยครับ 280*9 vcore 1.125+offset ทำไปได้ ของผมอย่างน้อยก้ต้อว กิน 1.2+offset แต่เยนดีครับ idle 36 fullload ไม่ ถึง 60 ไม่มีแอร์ ขอบคุนครับ
    Last edited by npzero; 1 Oct 2007 at 00:21:24.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    orthos แล้วร้อง คือมันไม่เสถียรครับ อัดไป 280 คงต้อง config ให้ดีกว่านี้หน่อยครับ หรือบางทีจุดเสถียรที่สุดอาจจะน้อยกว่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    orthos แล้วร้อง คือมันไม่เสถียรครับ อัดไป 280 คงต้อง config ให้ดีกว่านี้หน่อยครับ หรือบางทีจุดเสถียรที่สุดอาจจะน้อยกว่านั้นครับ
    ลองเพิ่มไฟหรอครับ หรือ ทางไหนได้บ้างครับ คือว่า vcore มันกระโดดอะครับ ได้บัสเพิ่มนิสเดียว หรือว่าเปนทำมาดาของมัน เมื่อคืนไช้ 200*10.5 vcore 1.1 อย่างอื่น auto หมด orthos ไว้จนถึงเช้า ประมาน 6-7 ชม ไม่มีงอแงเลยครับ ถ้าจะเผา cpu ควรทำยังไงมั่งครับ vcore ระดับไหนดี รบกวนหน่อยนะครับ ผมมือไหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    vcore ปรับเพิ่มทีละนิดครับ ผมไม่แน่ใจว่า cpu ของคุณตัวนี้ default ที่เท่าไรพอดีผมใช้ 939 มันใช้ไฟมากกว่าอ่ะครับ

    อัดถึง 280 คิดว่าไฟควรเพิ่มอย่างน้อย +0.1 หรือไม่ก็ +0.2 ครับ แต่ค่อยๆเพิ่ม ระวังแต๊บ

    เทสกับพวก 3DMark 05 06 ก่อนก็ได้ โหมด CPU ถ้ารันผ่าน ค่อยมา Orthos ครับ จะได้ไม่เสียเวลารอ

  9. #9
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    เครื่องผม 4000+@2.5 m2n-e kingston 667 2*1gb กาดจอ GF7300Gt@550/650 LEMEL เทส ตู้ปลาได้ 70000 กว่า
    3dmark2001 ได้ 20000 กว่า แล้ว 3dmark03 ได้11000 พอจะไปได้ไหมครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •