overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default เทสแรมบัส 2000+ ไม่ผ่าน CPU หรือ mainboard ใครคือจุดอ่อน?

    ตามหัวข้อเลยคับ ถ้าเทสแรมที่บัส 2000 ขึ้นไปไม่ผ่าน (เครื่องแฮงค์ไปเลย) โดยที่ cpu ไม่ได้ลากเยอะ สาเหตุน่าจะมาจาก mainboard หรือ cpu อ่อนคับ อิอิ

    Asus P7P55D-E
    i7 875K
    Super Talent Speed Series Bus 2200 CL8 1.65v

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    cpu ในที่นี้หมายถึง ภาค Memory Controller ที่อยู่ใน CPU นะคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    แปลก

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เท่าที่ลองมาบอร์ด Asus ไม่เลือกแรมนะ
    แต่ก็ไม่แน่
    Biostar ผม ใส่แรม Crucial ไม่ Bool / Kingston Hyper-X 1600 ลากไม่ไป -*-

  5. #5
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    CPU i5 760 batch#020
    M/B M3G
    RAM HyperX 2000CL8

    ของผมวิ่ง 2000CL9 ยังจอฟ้า เลยพี่น้อง - -" มีใครแนะนำ ค่าไฟได้มั้งอ่ะคับ ใช้ Win7 แล้วเดาทางไม่ออก

  6. #6
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    CPU i5 760 batch#020
    M/B M3G
    RAM HyperX 2000CL8

    ของผมวิ่ง 2000CL9 ยังจอฟ้า เลยพี่น้อง - -" มีใครแนะนำ ค่าไฟได้มั้งอ่ะคับ ใช้ Win7 แล้วเดาทางไม่ออก
    ลองเพิ่มไฟแรมดู...มันก็น่าจะเหมือน CPU ที่กินไฟไม่เท่ากัน ผมใช้ 1.7 เพื่อ CL7

    ...3 วันมาแล้วที่ผมงงกับ GA X58A-UD7 กับจอฟ้า...เมื่อวานเลยตัดสินใจลง ET6 พบว่า...

    แรม Kingston HyperX ต้องใช้ไฟถึง 1.8 จึงจะได้ บัส 2000 งงมาก
    Last edited by porn_43; 21 Sep 2010 at 08:21:42.

  7. #7
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    Quote Originally Posted by porn_43 View Post
    ลองเพิ่มไฟแรมดู...มันก็น่าจะเหมือน CPU ที่กินไฟไม่เท่ากัน ผมใช้ 1.7 เพื่อ CL7

    ...3 วันมาแล้วที่ผมงงกับ GA X58A-UD7 กับจอฟ้า...เมื่อวานเลยตัดสินใจลง ET6 พบว่า...

    แรม Kingston HyperX ต้องใช้ไฟถึง 1.8 จึงจะได้ บัส 2000 งงมาก
    CPU 4Ghz RAM 2000CL7
    CPU 1.35
    PLL 1.8
    IMC 1.35
    RAM 1.72

    เขาหน้า start แล้วจอฟ้า เพิ่ม PLL แล้วรีสตาร์ต เลย งง มาก
    กำลังคิดว่า เปลี่ยนบอร์ดหรือจะเปลี่ยนแรมดี - -"a

  8. #8
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    สรุปว่า ที่ cpu clock ต่างกัน แต่ ram clock เท่ากัน จะใช้ vdimm ไม่เท่ากัน แบบนั้นหรือเปล่าคับ

    เช่น

    CPU วิ่ง 200 x 16 = 3.2GHz
    ram วิ่ง 200/1:5 = 1,000 x2 = 2000MHz
    ใช้ไฟ vdimm 1.65

    CPU วิ่ง 200 x 20 = 4.0GHz
    ram วิ่ง 200/1:5 = 1,000 x2 = 2000MHz
    ใช้ไฟ vdimm 1.72

    อะไรแบบนี้หรือเปล่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    สรุปว่า ที่ cpu clock ต่างกัน แต่ ram clock เท่ากัน จะใช้ vdimm ไม่เท่ากัน แบบนั้นหรือเปล่าคับ

    เช่น

    CPU วิ่ง 200 x 16 = 3.2GHz
    ram วิ่ง 200/1:5 = 1,000 x2 = 2000MHz
    ใช้ไฟ vdimm 1.65

    CPU วิ่ง 200 x 20 = 4.0GHz
    ram วิ่ง 200/1:5 = 1,000 x2 = 2000MHz
    ใช้ไฟ vdimm 1.72

    อะไรแบบนี้หรือเปล่าคับ
    เปิด XMP ยังไม่ผ่านเลยท่าน งง ดีไหม
    ปล. 2000CL7 ถ้าไฟไม่ถึงมันเห็นแค่ 2Gb(slotเดียว) ต้องดันไฟไปที่ 1.72 มันถึงจะเห็นทั้ง 2 slot (4Gb)
    Last edited by mazaki01; 21 Sep 2010 at 08:46:54.

  10. #10
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    E-Pro ของผมไปได้2200มี+เกินมานิดๆ เทสLinuxผ่านฉลุย100รอบ ใช้Adataอะครับ^^

    ผมใช้โปรแกรมของมันOCเอาแล้วก็มาลดไฟแรมเองอะครับ ถ้าเอาตามที่มันAutoให้กระฉูด

  11. #11
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    เปิด XMP ยังไม่ผ่านเลยท่าน งง ดีไหม
    ปล. 2000CL7 ถ้าไฟไม่ถึงมันเห็นแค่ 2Gb(slotเดียว) ต้องดันไฟไปที่ 1.72 มันถึงจะเห็นทั้ง 2 slot (4Gb)
    X.M.P. ผมก็ไม่ผ่านคับ แฮงค์เหมือนกัน มันจัดไป 184 x 16 = 2.94GHz แรมวิ่ง 1:6 2200 CL8 พอดี
    2000C7 ผม boot มองเห็นแรมครบ แต่เข้า windows ไม่ได้ อิอิ

    Quote Originally Posted by mambobeer View Post
    E-Pro ของผมไปได้2200มี+เกินมานิดๆ เทสLinuxผ่านฉลุย100รอบ ใช้Adataอะครับ^^

    ผมใช้โปรแกรมของมันOCเอาแล้วก็มาลดไฟแรมเองอะครับ ถ้าเอาตามที่มันAutoให้กระฉูด
    ขอลอก config หน่อยท่าน

  12. #12
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    เปิด XMP ยังไม่ผ่านเลยท่าน งง ดีไหม
    ปล. 2000CL7 ถ้าไฟไม่ถึงมันเห็นแค่ 2Gb(slotเดียว) ต้องดันไฟไปที่ 1.72 มันถึงจะเห็นทั้ง 2 slot (4Gb)
    Quote Originally Posted by mambobeer View Post
    E-Pro ของผมไปได้2200มี+เกินมานิดๆ เทสLinuxผ่านฉลุย100รอบ ใช้Adataอะครับ^^

    ผมใช้โปรแกรมของมันOCเอาแล้วก็มาลดไฟแรมเองอะครับ ถ้าเอาตามที่มันAutoให้กระฉูด
    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    CPU 4Ghz RAM 2000CL7
    CPU 1.35
    PLL 1.8
    IMC 1.35
    RAM 1.72

    เขาหน้า start แล้วจอฟ้า เพิ่ม PLL แล้วรีสตาร์ต เลย งง มาก
    กำลังคิดว่า เปลี่ยนบอร์ดหรือจะเปลี่ยนแรมดี - -"a
    M3G ก็แรงแล้วนี่คับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Kingston Hyper-X 2000 CL8

    i5 760

    CPU Vcore 1.39 V.
    VTT (QPI/IMC) 1.41 V.
    DRAM 1.71 V.


    Last edited by TWK.; 21 Sep 2010 at 09:55:42.

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Kingston Hyper-X 2000 CL8

    i7 930

    CPU Vcore 1.425 V.
    QPI/IMC/VTT 1.525 V.
    DRAM 1.71 V.



  15. #15
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Kingston Hyper-X 2000 CL8

    i5 760

    CPU Vcore 1.39 V.
    VTT (QPI/IMC) 1.41 V.
    DRAM 1.71 V.

    ขอบคุณมาก ท่านแมว เด๋วกลับไปลองดู แต่ . . . ทำไม CPU มันเย็นจัง ผมอัด 1.4 ร้อนตับแตกเลย 99 องศา

  16. #16
    OverclockZone Member tao2009's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    Saraburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by mambobeer View Post
    E-Pro ของผมไปได้2200มี+เกินมานิดๆ เทสLinuxผ่านฉลุย100รอบ ใช้Adataอะครับ^^

    ผมใช้โปรแกรมของมันOCเอาแล้วก็มาลดไฟแรมเองอะครับ ถ้าเอาตามที่มันAutoให้กระฉูด
    ขอยืมมาลองกับบอร์ดผมดูหน่อยซิ

    ลอก config. ของหลายๆท่านมาลองแล้ว ก็ยังได้ไม่เกิน 185x Mhz เลยอ่ะครับ?
    หาโอกาสเปลี่ยนแรมดู..

  17. #17
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by porn_43 View Post
    ลองเพิ่มไฟแรมดู...มันก็น่าจะเหมือน CPU ที่กินไฟไม่เท่ากัน ผมใช้ 1.7 เพื่อ CL7

    ...3 วันมาแล้วที่ผมงงกับ GA X58A-UD7 กับจอฟ้า...เมื่อวานเลยตัดสินใจลง ET6 พบว่า...

    แรม Kingston HyperX ต้องใช้ไฟถึง 1.8 จึงจะได้ บัส 2000 งงมาก
    วันนี้ไปขุดเอา GSkill Trident 2000 CL9-9-9-24 1.6v (40nm) ที่ผมลองกับ ASUS Rampage II Extreme; RIIGene; RIIIExtreme ไปไม่รอด (User error)
    มาใส่กับ GA X58-UD7 ใส่ตามเสป็ค ไฟ 1.6 เปิดติดเฉยเลย ตอนนี้รัน prime95 ที่ 4.2GHz ผ่านไปนิ่ม ๆ เลย...ครึ่งชม. แล้ว

  18. #18
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    bios ตรงให้เลือกค่า timing 1N 2N 3N ไรเนี่ยได้ปรับบ้างไหมครับ

  19. #19
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    bios ตรงให้เลือกค่า timing 1N 2N 3N ไรเนี่ยได้ปรับบ้างไหมครับ
    DDR3 ส่วนมากก็ 1T คับ

  20. #20
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    ผมก็มีปัญหา ขอพลอยในกระทู้นี้ด้วยเลยแระกัน อิอิ

    เทสบัส2000ผ่าน
    แต่ผมเล่นบัส2100 เทสhyperpi ไม่ผ่าน
    มันขึ้นแต่ error 3 ตัวนี้
    not convergrent in SQR
    not convergrent in SQR05
    not extract in round
    บัสไฟอีกท่าไหนก็ขึ้นแต่errorแบบนี้- -*

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •