overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default 5870 + CCC 10.9 เล่น Napoleon Unitกระตุก

    คือลง Napoleon พอเข้าไปเล่นแล้ว

    พวกทหารต่างๆ กระตุกหมดเลย

    แต่เวลา ย้ายหน้าจอไปจุดต่างๆไม่กระตุก

    ทหารเนี่ย กระตุกสุดๆ ไม่เนียนเลย

    มันเกี่ยวกับ การ์ดจอกับ ไดร์เวอร์ เวอชั่นนี้หรือเปล่า

    ใครเล่นลื่นๆมาบอกม่างน้า ใช้ ccc 10.9 หรือเปล่า

    มันจะเกี่ยวกันมั้ยเนี่ย T T

  2. #2
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    ไม่ได้ใช้แดง แต่ช่วยดัน ^^ แต่ผมว่าน่าจะเป็นที่ CCC ปัญหาเย๊อะเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member pansomburn's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009

    Default

    ลองเปลี่ยน ไดรเว่อ เลยทีละเวอชั่น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้การ์ดแดงก็ยังงี้ละครับ แก้ปัญหาไปเรื่อย ผมเลยไม่ค่อยอยากใช้

  6. #6
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    -.- ขายเลยดีมั้ยเนี่ย

    อิอิ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ปัญหามี ปัญญาเกิด กำ กำ

  8. #8
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    Quote Originally Posted by kwanss009 View Post
    -.- ขายเลยดีมั้ยเนี่ย

    อิอิ
    8500
    จัดมา


    ปรับตามนี้ดู

    Quote Originally Posted by pikky_potter View Post
    เอ้า ตามมาตอบให้ -*- ผมก็ใช้ 5870


    หา driver (10.4-10.5-10.6 อะไรก็ได้เอาซํกอัน +ATI Stream SDK v2.1 ) หาโหลดจากกระทู้ท่านนี้ก็ได้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=678669 อย่าถามว่ามันคืออะไร ลองหาอ่านเองท่านจะรู็เยอะเลย

    ปรับตามนี้ครับ

    click ขวาตรงนี้




    catalyst A.I. ปรับเป็น Advance
    Mipmap Detail Level ปรับเป็น Hight Quality
    wait for vertical refresh ปรับเป็น allways off
    AA mode ปรับเป็น Super Sample AA

    ส่วนตรง AA AF เมนู ไม่ต้องไปปรับให้เป็นเป็นเท่านั้นเท่านี้X ปล่อยให้มันเป็น Application managed
    open GL ก็ไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับมัน แต่ถ้ามันติ๊กถูกตรง Tripple Buffering ก็กดติ๊กถูกนั้นออกซะ

    จากนั้นคลิ๊ํก CCC ให้มันเปิดขึ้นมา ไปที่ 3D >>> All แล้ว...
    ปรับตามนี้(ซึ่งมันก็ปรับจากที่ปรับตอนแรกแล้วแหละ แค่ตรวจดู -*- )


    เลื่อนลงมาแล้วปรับตามนี้ต่อ



    ส่วนบรรทัดสุดท้ายขี้เกียจ cap ภาพมันจะมี OpenGL Setting แล้วมีช่องให้ติ๊กถูกตรง Tripple buffering "อย่าไปติ๊ก ปล่อยว่างไว้"
    แล้วท่านก็จะได้ภาพที่สวยงาม เสาเนียนๆ ไม่มีเหลี่ยม

    ถ้าภาพมันกระตุก ส่วนใหญ่จะลืมติ๊กถูกตรง wait for Vsync ในsetting game
    ให้ปรับ setting ตามภาพ -*- อย่าติ๊กถูกตรง vsync ออก




    เปรียบเทียบภาพที่ก่อนปรับ หรือไปปรับมั่วๆมา กับปรับแบบที่ผมบอก

    ปล. ปรับตามที่บอก ได้ 2 เด้ง 1 เกมส์PES ท่านภาพสวย 2. ดูหนัง HD ที20จอ กิน CPU แค่ 3% เทพมั๊ยล่ะ ขอบคุณท่าน THEFOOL ที่แนะนำให้ทำตาม ช่วยให้ดูหนัง HD กิน CPU น้อยมากๆ ^ ^

    ก่อน




    หลัง



  9. #9
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    ปรับแล้ว

    = =

    งุงิ เข้าไปกระตุกเป็นเจ้าเข้าเลย

  10. #10
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    ตอนนี้ลอง 10.9 10.8hotfix ยังไม่หาย

    เด๋วลอง 10.8 อีกตัว ถ้าเล่นไม่ได้ ลงวินโดว์ใหม่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    cpu อะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    i5 750

  13. #13
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ท่าน kwanss009 ท่าทางจะมีปัญหากับเกม Total War นะครับ

    ผมยังไม่ได้ลง Napoleon Total War แต่ผมเล่น Empire Total War อยู่ครับ เปิดสุดปรับสุดก็ไม่เห็นกระตุกนะครับ Empire ใช้ทรัพยากรเยอะกว่า Napoleon อีกครับ

    CPU ผม e6400 เอง การ์ดจอก็ 5850 เนี่ยแหละ เป็นไปได้ว่าตัวเกมอาจจะไม่สมบูรณ์หรือเปล่า หรือไดรเวอร์มีปัญหาเนี่ยแหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    เด๋ววันนี้จะยกเครื่องไปร้านดู

    ว่าเป็นที่การ์ดจอ หรือ บอร์ด

    ถ้า CCC คงไม่ใช่ละ เปลี่ยนมาหมดละ

  15. #15
    OverclockZone Member tao2009's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    Saraburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kwanss009 View Post
    เด๋ววันนี้จะยกเครื่องไปร้านดู

    ว่าเป็นที่การ์ดจอ หรือ บอร์ด

    ถ้า CCC คงไม่ใช่ละ เปลี่ยนมาหมดละ
    ตอนผมซื้อ 5870 มา ครั้งแรกที่ใช้ก็เจอปัญหาเหมือกันครับ ผมเล่นเกมส์ฟุตบอล PES2010 เปลี่ยนไดรเวอร์หลายๆเวอร์ชั่น+ลงวินโดว์ใหม่ก็ยังไม่แจ่ม.(แบบว่ากระตุกนิดๆ น่ารำคาญ)
    เลยลองใช้การ์ด 9800GT เก่าของผมเองมาทำ physX กลับหมดปัญหาซะงั้น ตอนนี้แจ่มแล้วครับ...โดยที่ไม่ต้องไปปรับค่าที่ตัวเกมส์หรือปรับแต่งค่าใดๆเลย
    ป.ล.ตอนนี้ใช้การปรับแต่งไดรเวอร์ตามท่าน pikky_potter ที่แนะนำตามด้านบนด้านช่วยอีกแรงนะ...แจ่มๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member snakeuppu's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เคยเป็นไอ้ที่บอกว่าทหารกระตุกเนี่ย การ์ดไม่เสียไดรเวอร์ไม่สมบูรณ์ ไม่ใช่หรอกครับ ตอนผมเป็นผมปรับซะ Ultra หมดเลย แบบประมาณภาพเทพแค่ไหน 5770 ขอสู้ไม่ถอยประมาณนั้น ทหารเดินกระตุกเข้าปะทะกันกระตุกอะไรวะเกมห่วยสาด(เพราะเล่นเกมทั่วไปกราฟฟิกเยอะๆไม่สะดุด) ก็ลองไปปรับภาพเล่นๆดูเอาสัก Normal อาการทหารเดินกระตุกได้หายไปในบัดดล ไม่เชื่อเหรอ ลองดิไม่ได้ยังไงก็บอก spec คอมคร่าวๆด้วยจะได้บอกได้ว่าอะไรดึง
    ของผม
    I5 เดิมๆ
    5770 เดิมๆ
    4GB ram เดิมๆ
    ปรับ นโปเลียน Normal ทุกอย่างยกเว้นจำนวนทหารและตัวละครในเกมปรับสุดหมด ไม่กระตุกไม่มีทหารเดินสะดุดให้เห็นและที่สำคัญมากแผ่นผี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •