overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    Unicorns
    Guest

    Default จัดเสป็คทีนะครับ AMD (เล่นเกมส์)

    อยากได้เอาไว้เล่นเกมส์แนวฟุตบอลเช่น pes 2010 Fifa online2 ประมาณนี้อ่ะครับ เปิดนานหน่อย

    อยากได้สเป็คประมาณนี้อ่ะครับ แต่ไม่รู้เท่าไรอยากได้หลายๆตัวอย่างเลยครับ

    อันนั้นเป็นสเป็คของ Fifa online ต้องการนะครับ

    แบบ minimum

    -Minimum: 2.4 GHz Intel Single Core or equivalent

    -Minimum: (XP) 512 MB RAM; (Vista) 1 GB RAM

    -Minimum: Windows XP (Service Pack 3) / Windows Vista (Service Pack 2) / Windows 7

    -Minimum: 128 MB Video Card, with support for Pixel Shader 2.0 (ATI Radeon 9800 Pro or greater; NVIDIA GeForce 6600 or greater) Laptop versions of these chipsets may work but are not supported.



    อันนี้แบบ Recommended

    Recommended: 3.2 GHz single-core or 2.4 GHz dual core

    Recommended: 1GB (XP) or 2 GB (Vista) RAM

    Recommended: Windows XP (Service Pack 3) / Windows Vista (Service Pack 2) / Windows 7
    You Have: Microsoft Windows XP Professional Service Pack 2 (build 2600)

    Recommended: 256 MB GeForce 7800 or better; 256 MB Ati Radeon X1800 or better. Laptop versions of these chipsets may work but are not supported.

    ถ้าเกิดมันแพงไปก็ไม่ต้องถึงขนาดนี้ก็ได้นะครับ ขอไม่เกิน 15000 บาท ยังไงก็ขอรบกวนหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากๆเลย
    Last edited by Unicorns; 21 Sep 2010 at 07:09:13.

  2. #2
    OverclockZone Member Mirilin's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010

    Default

    Requirement ที่เกมต้องการต่ำมากเลยค่ะ *-*

    ถ้าจัดตามความต้องการนี้จริง ๆ ไม่ถึงหมื่นก็จัดได้ค่ะ

    ลองดูค่ะ

    CPU: AMD ATHLON II 245 = 1990.-
    M/B: ASROCK 880GM-LE = 2250.-
    RAM: KINGSTON 2GB 1333MHz. = 1550.-
    HDD: WD WD5000AAKS = 1380.-
    VGA: On Board
    DVD: LG/Lite On = 700.-
    CASE+PSU: Gview หรือ Delux = 1500.-

    รวม = 9,370.-

    จริง ๆ ยังปรับให้ต่ำกว่านี้ได้อีก แต่ดูจะไม่คุ้มค่ะ *-*

    ที่เหลือเอาไปซื้อเมาส์ คีบอร์ด จอ ลำโพง

    สเป็กนี้เล่นเกมออนไลน์ได้แทบทุกเกมค่ะ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ^
    ^
    ^
    โอ้ คุณ Mirilin ตื่นแว้ว

    ช่วยอีกสเปคคับ

    ATHLON II x2 245 2000
    GIGABYTE GA-MA78LMT-S2 2100
    DDR3-1333 KINGSTON 2g 1400
    HIS HD 5570 iCoolerIV DDR5 2500
    CASE + PSU Delux 1200
    500GB. WESTERN (Blue) 1300
    DVD: LG/Lite On 700

    11200

    ถ้ารวมจอ LCD 20'' ACER G205HBD 3750

    ก็ 14950
    Last edited by jamejazz; 21 Sep 2010 at 08:45:53.

  4. #4
    OverclockZone Member Mirilin's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตื่นมาส่ง FAX แล้วเดี๋ยวนอนต่อค่ะวันนี้วันหยุด (ของเค้า) ^^

    สเป็กด้านล่างรองรับการเล่นเกมได้มากกว่าค่ะ เพราะมีการ์ดจอแยก

    (แน่นอนว่าราคาก็ต้องมากกว่านิดส์นึง *-*)

    พิจารณาดูตามความสะดวกนะคะ ^^

  5. #5
    Unicorns
    Guest

    Default

    ขอบคุณ คุณ Mirilin กับ คุณ jamejazz มากครับ

    แต่เกมส์นี้หลักๆคือ ถ้าเครื่องแรงไม่พอจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามดีเลย์อ่ะครับ เลยอยากให้ผ่าน ระดับ Recommanded ไปเลย พอจะเป็นไปได้ไหมครับสำหรับ งบ

    อันนี้ดูจากคำบอกเล่าจากคนอื่นนะครับ ว่า ไม่ควรเป็นการ์ดจอออนบอร์ด,Speed cpu 2.7 +

    ช่วยดูให้อีกทีได้ไหมครับ ผมกลัวว่า จะเล่น pes2010 ไม่ได้รึเปล่าครับ ผมรักเกมส์ฟุตบอลมากเลย ช่วยจัดให้ทีนะครับ แต่ไม่รู้ว่าจะพอรึเปล่า สำหรับ งบ แต่หลักคือ ก็จามาเล่น Fifa online นั่นแหละครับ เลยคิดว่า ถ้าผ่าน pes2010 เรื่อง Fifa ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

    อันนี้สเป็ค pes นะครับ

    MINIMUM SYSTEM REQUIREMENTS:
    Windows XP SP3, Vista SP1
    Intel Pentium IV 2.4GHz or equivalent processor
    1GB RAM
    8GB free hard disk space
    4x DVD-ROM Drive
    DirectX 9.0c compatible video card. 128MB Pixel Shader 2.0 (NVIDIA GeForce FX or AMD/ATI Radeon 9700 video card)
    DirectX 9.0c compatible sound card
    DirectX 9.0c or higher (included on Disc)
    Multiplayer: TCP/IP 192 kbps or higher
    Windows compatible keyboard
    800 x 600 monitor resolution

    RECOMMENDED SYSTEM REQUIREMENTS:


    Windows XP SP3, Vista SP1
    Intel Core2 Duo 2.0GHz or equivalent processor
    2GB RAM
    8GB free hard disk space
    8x DVD-ROM Drive
    DirectX 9.0c compatible video card. 256MB Pixel Shader 3.0 (NVIDIA GeForce 7900 or AMD/ATI Radeon HD2400 or better)
    DirectX 9.0c compatible sound card
    DirectX 9.0c or higher (included on Disc)
    Multiplayer: TCP/IP Broadband Internet connection
    Windows compatible USB Gamepad
    1280 x 720 monitor resolution
    SUPPORTED CHIPSETS:
    NVIDIA - GeForce GTX285, GTX280, GTX260, 9800, 9600, 8800, 8600, 8600, 8500, 7900, 7800, 7600, 7300, 7100, 6800, 6600, FX5900, FX5700, FX5500, FX5200

    AMD/ATI - Radeon HD4800, HD3800, HD2900, HD2400, X1950, X1900, X1800, X1650, X1600, X1550, X1300, X1050, X800, X700, X550, X300, 9800, 9700

  6. #6
    Unicorns
    Guest

    Default

    อันนี้เป็นลิ้งสำหรับไปเช็คเสป็คเกมส์ทุกเกมส์นะครับ

    http://www.systemrequirementslab.com/CYRI/intro.aspx

    เลือกช่องที่ 2 ให้เป็น Fifa10 แล้วกด can you run it

    ยังไงก็รบกวนอีกทีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    ATHLON II x2 245 2000
    GIGABYTE GA-MA78LMT-S2 2100
    DDR3-1333 KINGSTON 2g 1400
    HIS HD 5570 iCoolerIV DDR5 2500
    CASE + PSU Delux 1200
    500GB. WESTERN (Blue) 1300
    DVD: LG/Lite On 700

    11200

    ถ้ารวมจอ LCD 20'' ACER G205HBD 3750

    ก็ 14950
    เหลือ ๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    กลัวแรงไม่พอก็เพิ่มแรมเป็น 4GB

  9. #9
    OverclockZone Member Mirilin's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010

    Default

    สเป็กของคุณ JameJazz ตั้งมาดีแล้วค่ะ สำหรับการเล่นเกม

    (สเป็กสูงกว่าความต้องการของ Fifa 10 ไปมากเลยค่ะ)^^

    ระดับนี้เกมออกใหม่ ๆ ก็ยังเล่นได้เลยค่ะ (ถ้าไม่ปรับความละเอียดสุด)

    สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    สเปคที่ คุณ mirilin กับ jamejazz เสนอ อะคับ เเรงโครตๆๆแล้ว pes10 นี้เล่นได้เเบบ วิ่งที เมสสี้ หัวเเตกอะครับ โครตลื่นอะ

  11. #11
    Unicorns
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ แต่ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงว่า..

    สเป็คแบบที่คุณ jamejazzแนะนำมา ถ้าในอนาคตอยากเล่นเกมส์อะไรเพิ่มเติมที่ต้องใช้สเป็คมากกว่านี้

    ผมสามารถไปซื้อ การ์ดจอหรือแรม มาใส่เพิ่มเองเลยได้ไหมครับ

    แล้วใช้กับ windows7 ได้ไหมอ่าครับ พอดีไม่ค่อยจารู้เรื่องคอมเลย ขอความรู้หน่อยน้าครับบบ

  12. #12
    OverclockZone Member rEzNooT's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Thammasat Rangsit

    Default

    Quote Originally Posted by Unicorns View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ แต่ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงว่า..

    สเป็คแบบที่คุณ jamejazzแนะนำมา ถ้าในอนาคตอยากเล่นเกมส์อะไรเพิ่มเติมที่ต้องใช้สเป็คมากกว่านี้

    ผมสามารถไปซื้อ การ์ดจอหรือแรม มาใส่เพิ่มเองเลยได้ไหมครับ

    แล้วใช้กับ windows7 ได้ไหมอ่าครับ พอดีไม่ค่อยจารู้เรื่องคอมเลย ขอความรู้หน่อยน้าครับบบ
    จัดไปตามนั้นครับ...การ์ดจอออนบอร์ด AMD สมัยนี้ แรงๆ เล่นเกมได้สบายแล้วจ้า

    ถ้าเล่นเกมส์สเป็คสูงๆ ไม่ไหวจริงๆ ก็สามารถซื้อ VGA / RAM มาเสียบเพิ่มได้เองเลยครับ

    รองรับอนาคตได้อีกนานเลย แนะนำ!!

  13. #13
    Unicorns
    Guest

    Default

    อันนี้เป็นคอมเครื่องปัจจุบันที่เล่นอยู่นะครับ

    1.สเป็คคอม



    2.การ์ดจอ



    3.เทสกับตัวเกมส์แบบ Recommanded


  14. #14
    Unicorns
    Guest

    Default

    ปัญหาคือ จะมีอาการเมาส์หนืดๆ ตอนเข้าหน้าจอปรับแผนหรือก่อนเข้าเล่นเกมส์ ประมาณนี้อ่ะครับ อาการนี้เริ่มเป็นตั้งแต่อัพแพทช์ใหม่ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ก่อนอัพแพทช์เมาส์ลื่นปกติ แต่เวลาเข้าเล่น

    แต่พอเข้าเล่นเกมส์ผมจะสามารถเล่นได้ตามปกติ มีอาการภาพค้างบ้างเป็นบางครั้ง (แต่น้อย) แต่จะทำให้อีกฝ่ายมีอาการดีเลย์อ่ะครับ (อันนี้ปัญหาหลักเลยตั้งแต่ก่อนและหลังอัพแพทช์ใหม่ )

    เลยอยากถามว่า

    1.จะอัพอะไรเพิ่มได้ไหมครับกับคอมเครื่องนี้ ถ้าได้ควรอัพอะไรดีกับอาการแบบนี้

    2.สเป็คที่คุณ jamejazz แนะนำให้ผม แรงกว่าของผมเครื่องนี้เยอะไหมอ่าครับ จะได้อุ่นใจหน่อย อิอิ
    Last edited by Unicorns; 22 Sep 2010 at 03:46:40.

  15. #15
    OverclockZone Member anonowen0's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010
    Location
    พระราม 2 วัดพุทธบูชา ดาวคะนอง ประชาอุทิศ

    Default

    http://www.youtube.com/watch?v=0KiPFFwFI8U

    ข้างบนคือ เกมที่ ใช้ กาดจอ 4200

    เล่น PES 2010 ปรับ กลาง

    ลื่นหัวแตก

  16. #16
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    ลดเสปก อื่นไปเพิ่ม cpu ที่หัวเยอะกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ดันให้ครับ

    ฝากด้วยนะครับ

    Lenovo ThinkPad X201 I5

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default

    ถ้าจะเล่น pes2010 ด้วย ซื้อการ์ดจอแยกครับ

    หรือจะจัดเอาตามงบไปเลยก็ได้ ทีเดียวเลยเพื่ออนาคตด้วย pes2011 ตัวเต็มก็มาประมานสิ้นเดือนนี้ละครับ

  19. #19
    Unicorns
    Guest

    Default

    ATHLON II x4 635 =3520
    GIGABYTE GA-MA78LMT-S2 =2100
    DDR3-1333 KINGSTON 2g= 1400
    HIS HD 5570 iCoolerIV DDR5= 2500
    CASE + PSU Delux =1200
    500GB. WESTERN (Blue) =1300
    DVD: LG/Lite On 700
    =12720

    อันนี้คือมั่วนะคับ ว่าแต่มันเข้ากันได้ไหมอ่ะครับ พอดีมีคนในเกมส์ฟีฟ่าแนะนำ cpu รุ่นนี้ ส่วนที่เหลือเอาสเป็คที่คุณ jamejazz ตั้งไว้หมดเลยครับ ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยนเป็น X4 640 = 3550.- advice ทุกสาขา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •