overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member MuOil's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    CM

    Default งบ 20000 รวมจอ ใช้เขียน cad คะ

    ที่ทำงานจะซื้อคอมพ์ใหม่ เน้นเขียน cad
    งบ 20000 รวมจอ งบน้อยเพราะซื้อ2-3 เครื่อง
    ที่เจ้านายเน้น ขอเป็น i3 ได้ i5 ยิ่งดี
    การ์ดจอ ใช้ ati จะดีรึเปล่าคะ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบคะ ขอบคุณ

  2. #2
    OverclockZone Member Mirilin's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010

    Default

    ไม่แน่ใจว่าทำงาน cad ต้องใช้การ์ดจอแยกด้วยหรือเปล่า *-*

    แต่คงไม่ได้เน้น ลองจัด ATI เบา ๆ ดูก่อนละกันค่ะ

    ชุด i3

    CPU CORE i3 530 (1156) 3530
    MB GIGABYTE H55M-S2 หรือ ASROCK H55M 2590
    RAM KINGSTON 2GB 1333 1550
    VGA HIS RADEON HD4670/1GB (ICEQ) 2590
    HDD WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AAKS 1380
    DVD 700
    CASE THERMALTAKE V.3 หรือ Aerocool Vs-9 1200
    PSU Raidmax 530w หรือ Nox 530w 1500
    Mornitor SAMSUNG 18.5" LCD 3600

    total 18,640

    ชุด i5 ที่งบน้อยจัดเองไม่สมดุล รอพี่คนอื่นค่ะ *-*

  3. #3
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    CPU : CORE i3 530 LGA1156 2.93GHz L3 4MB 32nM 73w GMA HD 733MHz 3490
    M/B : GIGABYTE H55M-S2 LGA1156 H55 DDR3 mATX 2550
    VGA : HIS HD 4670 1GB GDDR3 128 BIT 750 MHz/1600 MHz 2690
    HDD : WD 5000 AAKS 500 GB,SATA II,16 MB,NCQ BLUE 3-Y 1340
    RAM : KINGSTON 2GBx2 1333MHz CL 9-9-9 S. 2840
    ODD : LG 22X SATA-Interface 690
    PSU : Raidmax 530SS 1500
    CASE : AEROCOOL VS - 9 // ThermalTake V3 Black Edition // NOX NX2 1200
    M/N : LCD 20" 4000



    TOTAL 20300

    สเปคที่ผมใช้เขียนก็ประมาณนี้แหละครับ ใช้จอใหญ่เวลาเขียน CAD สบายตากว่าเยอะเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MuOil's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    CM

    Default

    ว๊าวว โอเคเลยคะ เดียวลองไปเสนอเจ้านายก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member MuOil's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    CM

    Default

    รบกวนอีกอย่าง เจ้านายถามว่า สเป็คข้างบน อยู่ได้ ถึง 5 ปี สบายๆ รึเปล่าคะ

  6. #6
    OverclockZone Member Mirilin's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2010

    Default

    ตอบยากหน่อย เพราะของพวกนี้มาไวไปไว ราคาลงเร็วค่ะ *-*

    ถ้าให้ลองนับจาก 5 ปีที่แล้ว (core 2) ถึงตอนนี้เป็น i3

    หลาย ๆ office ในตอนนี้ยังใช้ pantium 3-4 (ราว ๆ 7 - 10 ปีที่แล้ว) กันอยู่เลย *-*

    ดังนั้นก็ตอบได้ว่าสเป็กนี้ "อีก 5 ปีก็ยังเป็น PC office ที่ใช้งานได้ดีค่ะ" *-*

  7. #7
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ยาว ๆ ครับ core 2 1.8+7900gs+แรม 1GB ตั้งแต่ออกแรก ๆ จนบัดนี้ครับ ในอนาคตอาจจะช้ากว่าเดิมหน่อยเพราะใช้ซอฟแวร์ตัวใหม่กว่าเดิมครับ แค่ลง OS+software ตัวไม่หนักเครื่องก็พอแล้วครับ ถ้าเป็น i5 อันนี้ใช้จนลืมเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •