overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member yuthn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ...WD1002FAEX + RiiiX sata3 พอร์ท ....ทำยังไงถึงจะให้ speed เป็น 6gb/sec. ครับ

    ผมต่อ WD1002FAEX กับ rampageIIIextreme ... ใช้สาย sata ที่ให้มากับบอร์ดที่เขียนว่า 6Gb/s ต่อกับช่อง sata3 แล้วครับ

    แต่ตอนบูทมันยังขึ้นว่า 3Gb/s เหมือนเดิมเรย
    ต้อง set อะไรอีกรึเป่าครับผมมมม



  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    test HD Tune ดูยังคับ กำ

  3. #3
    OverclockZone Member yuthn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    test HD Tune ดูยังคับ กำ
    แบบนี้คับ


  4. #4
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    (ปลา)สวรรค์

    Default

    HDD เป็น SATA3 ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yuthn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    HDD เป็น SATA3 ป่าวครับ
    WD1002FAEX เป็น sata3 อ่ะครับ

    Physical Specifications
    Formatted Capacity 1,000,204 MB
    Capacity 1 TB
    Interface SATA 6 Gb/s
    User Sectors Per Drive 1,953,525,169


    หรือต้อง format ใหม่ผ่านพอร์ท sata3 ก่อนคับ (เดาเอา อุอุ)

  6. #6
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    ไม่น่าจะต้อง format นะ ในใบออสมันจะมีให้ปรับเป็น SATA3 หรือปล่าว

  7. #7
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ที่ HDD มีจัมเปอร์ รึเปล่าครับ เพราะ HDD SATA2 มันจะมีจัมเปอร์เสียบไว้เผื่อใช้กับบอร์ด SATA1 ให้วิ่งแค่ 1.5 Gb/s
    ต้องเอาจัมเปอร์ออกถึงจะวิ่ง 3 Gb/s

  8. #8
    OverclockZone Member yuthn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ที่ HDD มีจัมเปอร์ รึเปล่าครับ เพราะ HDD SATA2 มันจะมีจัมเปอร์เสียบไว้เผื่อใช้กับบอร์ด SATA1 ให้วิ่งแค่ 1.5 Gb/s
    ต้องเอาจัมเปอร์ออกถึงจะวิ่ง 3 Gb/s

    เย้วววว!!!
    จริงด้วยครับ เอาจัมเปอร์ออก ขึ้นเป็น 6 Gb/s แว้วววววว
    ขอบคุณ virus023 มากมากเลยครับผม

    กับขอบคุณทุกๆ ความเห็นที่เข้าช่วยตอบ เลยครับผม




    Last edited by yuthn; 21 Sep 2010 at 12:49:04.

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    1TB S-ATA3 ราคาเป็นไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    3 พันต้นๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Cycrops's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    เมืองศรีสะเกษ

    Default

    WESTERN DIGITAL 1 TB WD1002FAEX SATA 3 / 64MB BLACK 2990

    ร้าน TK คับ

  12. #12
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    JIB 2890.-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •