overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member nuttaponou's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2009
    Location
    อ.เมือง จ.สุราษฯ 081-2702043

    Default ขอถามเรื่อง physx ของ 450 ที่ว่า เอามาเปิด คงไม่ไหวมั้ง

    ขอถามเรื่อง physx ของ 450 ที่ว่า เอามาเปิด physx คงไม่ไหว

    แล้วจะมีทำไมครับ physx ในเมื่อใช้ไม่ได้ งง ????? จริงๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    เอามาเปิด physx
    หมายถึงอะไรครับ ถ้าเอามาเล่นเกมส์ตัวนี้แรงกว่า GTS250 อีก
    เล่นเกมส์ได้สบายครับ แต่ไม่ถึงกับปรับสุดทุกอย่าง

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    งง นิดๆกับคำถาม
    เปิดฟิกสิก กับ ทำฟิกสิก มันก็เหมือนกันนิครับ ATI+NVIDIA หรือ NVIDIA+NVIDIA

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    SP ตั้ง 192 Unit แนะ
    ทำไมจะไม่ใหว
    ต้องแยกความแรง การ์ด
    กับความแรง PhysX นะ เพราะคนละส่วนกัน
    ok

  5. #5
    OverclockZone Member nuttaponou's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2009
    Location
    อ.เมือง จ.สุราษฯ 081-2702043

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    งง นิดๆกับคำถาม
    เปิดฟิกสิก กับ ทำฟิกสิก มันก็เหมือนกันนิครับ ATI+NVIDIA หรือ NVIDIA+NVIDIA
    ผมหมายถึง มันมี physx แต่แมื่อใช้เล่นเกมแล้วเปิดใช้งาน physx แล้วใช้ไม่ไหว ภาพเหมือนเดิม แล้วจะมี physx มาทำไม่ครับ (เห็นบางคนว่าการ์ดระดับนี้ถึงมี physx เวลาเล่นเกมก็ใช้ไม่ได้ เพราะเป็นการ์ดระดับล่างไม่แรงพอ จริงไหมครับ )

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    การ์ดจอระดับ GTS450 นี่เล่นฟิกสิกได้สบายๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nuttaponou's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2009
    Location
    อ.เมือง จ.สุราษฯ 081-2702043

    Default

    อีกนิดครับ galaxy gts 450/1gb GDDR5 • Core 825Mhz • Memory 1848MHz • 128bit
    ตรง Memory 1842 มันเป็น DDR5 เวลาคิดเขาคิดกันยังไงครับ เช่น นำมาคูณ 2 หรือ 4 ครับ
    เพราะเห็น EVGA สเปกมันบอกเลยว่า Memory 3600 สงสัยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    GTS 450 ระดับล่าง --*
    แล้ว GTS 250 ผมมิต่ำไปเลยเหรอ o_O"
    อะ ใครมีการ์ดจออะไร โหลดไอ้นี้ไปลองเทส fps ดู ถ้า Min เกิน 30 fps แปลว่า PhysX ผ่าน


    Star Tales – Benchmark Demo
    V
    http://nzone.download.nvidia.com/nod...0330_final.rar


    BORKED
    Last edited by TWK.; 21 Sep 2010 at 15:05:29.

  9. #9
    OverclockZone Member a_art2's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2010
    Location
    BTS All Way

    Default

    ปรับความละเอียดตามสามารถของการ์ดก็จะเล่นได้ทุกเกมครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ทดสอบด้วย HD4570
    ตุก ชิบหาย กำ



  11. #11
    OverclockZone Member phongphun's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ถ้าเกมส์ไม่ได้ใช้physxก็ไม่มีผลครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    GTS 450 ระดับล่าง --*
    แล้ว GTS 250 ผมมิต่ำไปเลยเหรอ o_O"
    อะ ใครมีการ์ดจออะไร โหลดไอ้นี้ไปลองเทส fps ดู ถ้า Min เกิน 30 fps แปลว่า PhysX ผ่าน


    Star Tales – Benchmark Demo
    V
    http://nzone.download.nvidia.com/nod...0330_final.rar


    BORKED
    ผมใช้ GTS 250 ยังไม่อยากเปิด PhysX เลยเปิดแค่ low ไม่รู้จะเปิดไปทำไม
    HD 4570 มัน 80 SP ความแรงมันก็ไม่ได้ดีกว่า GT 220 เท่าไหร่ ถามจริงๆครับเอา GT 220 ไปเปิดโปรแกรมตัวนั้นมันจะลื่นมั้ย

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เกมส์ไร ละ
    ระดับ GTS 250 มันปรับ PhysX น่าจะได้สุดหมด อะ
    ที่ปรับสุดไม่ได้น่าจะเป้นความละเอียดของเกมส์มากกว่า
    เพราะมันเป็นการ์ดระดับกลางๆ ไปซะละ ( การ์ดจอปัจจุบัน แรงๆ ทั้งนั้น )
    ตอนนี้ก็ใช้ GTS 250 อยู่ จะลองซักหน่อย

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by nuttaponou View Post
    ขอถามเรื่อง physx ของ 450 ที่ว่า เอามาเปิด physx คงไม่ไหว

    แล้วจะมีทำไมครับ physx ในเมื่อใช้ไม่ได้ งง ????? จริงๆครับ
    :
    ตัวการ์ดมีราคาขายเค้าอยู่ระดับกลางๆคุณภาพก็กลางๆตามราคาล่ะครับ คือเปิดใช้ได้นะแต่ก็คงไม่ดีพอ ยิ่งถ้าเล่นบนความละเอียดสูงๆ Full-HD หรือเปิดลบรอยหยัก AA หรือเปิดฟังชั่นกรองระยะภาพด้วย AF เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านประสิทธิ์ภาพ... ใช้ 450 ใบเดียวเล่นเอามาเปิด PhysX ระดับ HIGH ในเกมต่างๆไม่รอดแน่ๆการ์ดรุ่นสูงกว่านี้ยังเหงื่อตก คงเปิดได้กลางๆ หรือไม่ก็ต้องปิดไปเลย เช่น PhysX ในเกมอย่าง BATMAN หรือ MAFIA II ...และคงต้องมองภาพรวมอุปกรณ์เราด้วย แล้วประเมินดูถ้าเราเปิดใช้ไม่ได้ /ก็ปิด ถ้ามันพอจะเปิดใช้ได้ /ก็เปิด ประสบการ์ณตรงนี้คงต้องลองใช้งานด้วยตัวเองดูล่ะครับ เชื่อว่าถ้าได้จับสักรอบสองรอบก็คงพอจะะรู้แล้วว่าฮาร์ดแวร์ของเรามันมีขีดจำกัดอยู่ในระดับไหน... แต่ถ้าบางคนที่ใช้อยู่อาจจะมีเถียงบ้าง
    - "เฮ้ย 450 ของตูเทสในมาเฟียสองแล้วได้ 20 - 25 เชียวนะโว้ย ลื่นชิหาย"
    - "ลอง450 กับแบทแมนแล้ว ปรับสุดๆได้ 25 - 30 แม๋มลื่นสุดๆว่ะ"
    :
    ซึ่งความลื่นในความรู้สึก และสายตาแต่ล่ะคนมันไม่เท่ากัน ถ้าดูตัวเลข หรือ ลองเล่นจริงๆจังแล้วกระตุกแน่ๆ ความลื่นถ้าวัดกันจริงๆคงต้องอยู่ที่ระดับ 50 - 60+ เฟรมโน่นล่ะครับ รุ่น 450 มันดันขึ้นไปไม่ไหวหลอกครับกับเกมที่มี PhysX เกมใหม่ๆ แต่ถ้าเป็นเกมเก่าๆอย่าง Mirror's Edge เวลาเปิดใช้ PhysX ก็คงจะพอรอดตัวไปได้
    :
    ปล.จริงๆไม่อยากให้มอง PhysX เป็นสาระสำคัญในการเล่นเกมเลย
    Quote Originally Posted by nuttaponou View Post
    อีกนิดครับ galaxy gts 450/1gb GDDR5 • Core 825Mhz • Memory 1848MHz • 128bit
    ตรง Memory 1842 มันเป็น DDR5 เวลาคิดเขาคิดกันยังไงครับ เช่น นำมาคูณ 2 หรือ 4 ครับ
    เพราะเห็น EVGA สเปกมันบอกเลยว่า Memory 3600 สงสัยครับ
    ตัวคูณก็แล้วแต่ว่าใช้โปรแกรมอะไรเรียกดูสเป็คการ์ดครับ GDDR5 ยังไงมันก็ @3000Mhz+ อยู่แล้วก็พิจารณาเอาเวลาดูสเป็คตามเว็บ

  15. #15
    OverclockZone Member โหงพราย's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    จขกท. เค้าคงหมายถึง ถ้าจะซื้อมาใช้ GTX450 ก็อย่าไปใช้ดีกว่าเพราะไม่แรง ไห้ไปใช้ ค่าย ATI จะดีกว่า ใช่หรือป่าวครับ
    ถ้าเข้าใจผิดก็ ขออภัยด้วยครับ

  16. #16
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    เอา 450 มาสองตัวเลยซิ ไม่ไหวให้มันรู้ไป

  17. #17
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ทำใจ

  18. #18
    OverclockZone Member nappapa's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    ถ.จันทร์-วัดสุทธิฯ กรุงเทพฯ/ม.8 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง

    Default

    การ์ดราคามันสมเหตุสมผล..

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เกมส์ไร ละ
    ระดับ GTS 250 มันปรับ PhysX น่าจะได้สุดหมด อะ
    ที่ปรับสุดไม่ได้น่าจะเป้นความละเอียดของเกมส์มากกว่า
    เพราะมันเป็นการ์ดระดับกลางๆ ไปซะละ ( การ์ดจอปัจจุบัน แรงๆ ทั้งนั้น )
    ตอนนี้ก็ใช้ GTS 250 อยู่ จะลองซักหน่อย
    ให้ลองกับ Dark void ครับจะรู้ซึ้งว่า มันได้ PhysX แค่ low ผมยอมปรับภาพ high แล้วปิด PhysX ครับเกมนี้

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ให้ลองกับ Dark void ครับจะรู้ซึ้งว่า มันได้ PhysX แค่ low ผมยอมปรับภาพ high แล้วปิด PhysX ครับเกมนี้
    ถ้าจอระดับ 1280*1024 หรือ 1440*900 คงลื่นมั้งครับ...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •