overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default อยากทราบว่าบอร์ดที่รองรับ sli สามารถโมให้ใส่ แบบ cross fire ได้ไหมครับ

    ใครรู้ช่วยตอบทีครับ พอดีมีการ์ด ati 2 ตัว แต่บอร์ดผมรองรับ sli

  2. #2

    Default

    ...บอร์ดไหนมี SLI มันก็รองรับ CF อยู่แล้ว ไม่ต้องโม

  3. #3
    OverclockZone Member bigtkman's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    แต่บอร์ดไหนที่ CF มันก็ไม่รองรับ SLI เซ็ง ทำไมไม่เอาใส่มาด้วย กักไว้ทำแมวอะไร(ระบาย)

  4. #4
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    SLI = Nvidia
    CF = Ati
    อ่านดูดีๆก่อนสิครับ อย่าตอบแบบขอไปที แล้วมั่ว

  5. #5
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ตอนนี้ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    การ์ดรุ่นไร

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    Quote Originally Posted by phiphob View Post
    ตอนนี้ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ
    +1

  8. #8
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    จริงๆบอร์ดต่างประเทศจะโมจาก cf ไป sli แต่จากที่คุณถามว่า ผมยังไม่เคยเห็นใครทำ หรือรอท่านอื่นมาตอบที ถ้า cf ไป sli อะมีวิธี ง่ายด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ใช้บอร์ด striker extreme 680 i พอดีมีการ์ดทางค่าย ati 2 ตัวครับ แล้วปลั๊กแสบมันก็ยาวไม่ถึงกันด้วย ตัวเสียบ cross มันสั้น

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by olecat View Post
    ใช้บอร์ด striker extreme 680 i พอดีมีการ์ดทางค่าย ati 2 ตัวครับ แล้วปลั๊กแสบมันก็ยาวไม่ถึงกันด้วย ตัวเสียบ cross มันสั้น
    อดเมพเลย

    striker extreme รองรับแต่ SLI

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    นั่นอะดิครับ ผมเซงเลยใส่ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ...บอร์ดไหนมี SLI มันก็รองรับ CF อยู่แล้ว ไม่ต้องโม
    มั้วๆ

    ตอบอย่างงี้ให้0คะแนน

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ...

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by olecat View Post
    ใช้บอร์ด striker extreme 680 i พอดีมีการ์ดทางค่าย ati 2 ตัวครับ แล้วปลั๊กแสบมันก็ยาวไม่ถึงกันด้วย ตัวเสียบ cross มันสั้น
    :
    Quote Originally Posted by tanawat01 View Post
    มั้วๆ

    ตอบอย่างงี้ให้0คะแนน
    ก็บอร์ดเก่าแรร์ไอเทม ออกปี 2006 ขนาดนั้น ... ผมแค่คิดว่าเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ๆ 2009 - 2010 หนะ เพราะรุ่นใหม่ๆถ้ารองรับ SLI มันก็รองรับ CF ด้วยอยู่แล้วจ๊ะ ขออภัยที่ไม่ทันคิดว่ายังมีคนใช้ที่บอร์ดรุ่นเก่าๆด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ^
    ^
    ^
    ไม่ใช่บอร์ดรุ่นใหม่ทั้งหมด ที่รองรับทั้ง SLI และ CrossFire หรอกนะครับ เป็นบางรุ่นเท่านั้น



    ตอบจขกท. ในกรณีทั่วไปคำตอบคือ ทำไม่ได้

    แต่มีไดรเวอร์ ATI บางตัวที่ถูก Hack แล้วให้สามารถทำ CrossFire บนบอร์ด SLI ได้
    แต่ไม่รู้ว่ามันจะมีผลต่อประสิทธิภาพหรือมีฟังก์ชั่นอะไรใช้ไม่ได้หรือเปล่า
    ก็ต้องศึกษาเองล่ะครับ สำหรับบอร์ด OCZ เราเองนั้น ยังไม่เห็นมีคนทำแบบนี้
    Last edited by beautyless; 21 Sep 2010 at 23:04:49.

  17. #17
    OverclockZone Member xeromong's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อ.ลอง จ.แพร่

    Default

    เคยทำแต่บอร์ดCFให้ใช้SLIได้ครับ แรงขึ้นนิดเดียว พอเอาการ์ดออกwindowเอ๋ออีกเสียเวลาลงใหม่ เลยเว็งขายการ์ดทิ้งไปใบนึง

  18. #18

    Default

    ผมพิมพ์ว่า
    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    เพราะรุ่นใหม่ๆถ้ารองรับ SLI มันก็รองรับ CF ด้วยอยู่แล้วจ๊ะ ขออภัยที่ไม่ทันคิดว่ายังมีคนใช้ที่บอร์ดรุ่นเก่าๆด้วยครับ
    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    ^
    ^
    ^
    ไม่ใช่บอร์ดรุ่นใหม่ทั้งหมด ที่รองรับทั้ง SLI และ CrossFire หรอกนะครับ เป็นบางรุ่นเท่านั้น
    พิมพ์ผิดตรงไหน? ผมไม่ได้บอกว่าบอร์ดทุกรุ่นมันรองรับ CF และ SLI นะ... บอร์ดใหม่ๆ 2009 - 2010 รุ่นไหนชู SLI นำหน้ามาเลย ให้ไม่โชว์ในชื่อรุ่นแต่มีการรองรับ SLI มันก็รองรับ CF เป็นของตายด้วยอยู่แล้ว เช่น EVGA P55 SLI ฯลฯ..มึน***อะไรหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านครับ ผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ^
    ^
    ^
    พิมพ์ถูกแล้วครับ ผมตีความหมายผิดเอง แหะๆ ขอโต๊ดคร้าบบบบ


    ปล. จขกท. ลองใช้ S3 มั้ยครับ ทำ Multichrome ได้ทุกชิปเซตเลย ^.^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •