overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ตรงไหนก็ได้ทั้งนั้น

    Default จะพา Athlon ไปดูหนังครับ

    เรื่องของเรื่องก็คือว่า จะพาเจ้า Athlon XP ไปดูหนัง HD ครับ แต่พอเปิดไฟล์ HD แล้ว กระตุกอย่างสุดๆเลย ก็เลยอยากถามผู้รู้ว่า พอจะมีวิธีใดบ้างที่จะพาเจ้า AMD ของผมไปดูหนัง HD กะเขาบ้าง(ลองเข้าไบออสดูแล้ว ก็ไม่ให้ปรับค่าอะไรเลย)

    สเปคครับ
    CPU AMD Athlon(tm) XP 1.15 GHz
    BOARD ASUS A7V400-MX
    RAM DDR Kingston 512/400 *2
    VGA UniChrome IGP 64 MB

    ปล.ไฟล์หนังที่เปิดได้เต็มที่ตอนนี้ ความละเอียดอยู่ที่ 480p ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    555 หาการ์ดจอสักตัวครับ สบายๆ p4 3.0 ผม เล่น 1080p ไหลครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chanandnun's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ทวีลดา 2 ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

    Default

    ยกชุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    ผม Athlon64 3200+ Ram 2 G+GT220 เล่น powerdvd10 เล่นDVD ใช้ CPU 90+ เปิดtruetheater ดูไม่ได้เลย

  5. #5
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    มันจะไหวหรือนั่น ชุดเก่าผม x2 3600+ กับ HD3850 ยังมีกระตุกเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    p4 ผมขึ้น 13% เอง ไม่เห็นต้องแรงเลย

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Athlon XP ไหงวิ่งแค่ 1.1 GHz เองล่ะเนี่ย ???

    เข้า Bios ดูก่อนครับครับ ว่า FSB วิ่งเท่าไหร่

    ถ้าวิ่งแค่ 100 จัดการปรับมันก่อนเลยครับ

    ลอง 166 หรือ 200 ดูครับ ถ้าไหว

    สำหรับ Athlon XP 3200+ Barton นะ มันจะ 200 x 11 น่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chanandnun's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ทวีลดา 2 ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

    Default

    แนะนำน้องสมพร 140 ครับ ราคาเพียง 1,120 บาท ก็ดู 1080 P ได้ลื่น ๆ เลยครับ ติดตามได้จากกระทู้ สมพรตัวน้อย ๆ ครับ ขอบอก
    http://www.overclockzone.com/forums/...ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default



    ตามรูป สรุปแล้ว CPU ไม่เห็นกะเกี่ยวเลย แรงไปก็เท่านั้น อยากรู้ว่าการ์ดตัวไหนเล่น HD ได้ ถามมาจะบอกให้ อิอิ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เปลี่ยนยกชุดครับ แค่ซีพียูดูอัลคอร์ต่ำๆเดี๋ยวนี้ไม่ต้องพึ่งการ์ดจอก็เล่น HD 1080P ได้ล่ะครับ (ยกเว้น mkv ใหญ่ๆ)
    ยิ่ง AMD มีออนบอร์ด HD4200 ช่วยได้สบายบรื้อ น้องสมพร LE140 ยังไหว


  11. #11
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ว่างๆเดี๋ยวไปลองกับ xp barton 2500+ 6800GT 128mb+ram DDr 1 G จะไหวมั้ยหนอ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    เปลี่ยนยกชุดครับ แค่ซีพียูดูอัลคอร์ต่ำๆเดี๋ยวนี้ไม่ต้องพึ่งการ์ดจอก็เล่น HD 1080P ได้ล่ะครับ (ยกเว้น mkv ใหญ่ๆ)
    ยิ่ง AMD มีออนบอร์ด HD4200 ช่วยได้สบายบรื้อ น้องสมพร LE140 ยังไหว


    การ์ดจอที่จะนำมาเล่น HD ไม่ต้องแพง
    1080p มันก็ดันมี บิทเรตของภาพด้วยสิ 1080p ไม่เหมือนกันหมด

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    mp4 30fps ยังไหวอยู่


    mkv 60fps ไม่ไหวล่ะ แต่ไม่รู้เล่นไปทำไม -*-

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ตรงไหนก็ได้ทั้งนั้น

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    Athlon XP ไหงวิ่งแค่ 1.1 GHz เองล่ะเนี่ย ???

    เข้า Bios ดูก่อนครับครับ ว่า FSB วิ่งเท่าไหร่

    ถ้าวิ่งแค่ 100 จัดการปรับมันก่อนเลยครับ

    ลอง 166 หรือ 200 ดูครับ ถ้าไหว

    สำหรับ Athlon XP 3200+ Barton นะ มันจะ 200 x 11 น่ะครับ
    1.15 GHz เ้ป็นค่า STD ครับ
    เคยจับลากไปที่ 1.9 ก็ยังกระตุกครับ (ปรับ FSB 166 ครับ เคยดันทุรังลากไปที่ 200 ผลคือบูทไม่ขึ้นครับ)

    สรุปโดยรวมให้หาการ์ดจอมาพ่วงซักตัวเหรอครับ

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ไม่รู้จะหาการ์ดจอที่ถอดรหัส HD แบบใช้สล็อต AGP ได้ที่ไหน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ตรงไหนก็ได้ทั้งนั้น

    Default

    จริงๆก็อยากเปลี่ยนอยู่ครับ
    แต่ติดที่งบต้องผันไปทำอย่างอื่นก่อน
    ก็เลยอยากมาลองหาวิธีที่จะทำให้ Athlon ไปดูหนัง HD กะ้เขาบ้าง

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมไม่คล่องฝั่งเขียว(Nvidia)
    รู้แต่ ATI ตั้งแต่ซีรี่ย์ HD3xxx ขึ้นไปใช้ DXVA ได้เกือบทุกไฟล์ ซีพียูแทบไม่กระดิก

  18. #18
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by Joe Hahn View Post
    จริงๆก็อยากเปลี่ยนอยู่ครับ
    แต่ติดที่งบต้องผันไปทำอย่างอื่นก่อน
    ก็เลยอยากมาลองหาวิธีที่จะทำให้ Athlon ไปดูหนัง HD กะ้เขาบ้าง
    ยากครับชุดคำสั่งในตัว CPU มันเก่าแล้วครับ (อันนี้ผมเดานะเพราะ CPU ใหม่ๆคล็อกเท่ากันยังเล่นได้)
    กัดฟันหน่อยครับ 3 อย่าง CPU MB RAM การ์ดจอไม่ต้องก็ได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ผมไม่คล่องฝั่งเขียว(Nvidia)
    รู้แต่ ATI ตั้งแต่ซีรี่ย์ HD3xxx ขึ้นไปใช้ DXVA ได้เกือบทุกไฟล์ ซีพียูแทบไม่กระดิก
    ฝั่ง Nvidia ใช้ 8xxx ขึ้นไปครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ตรงไหนก็ได้ทั้งนั้น

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ผมไม่คล่องฝั่งเขียว(Nvidia)
    รู้แต่ ATI ตั้งแต่ซีรี่ย์ HD3xxx ขึ้นไปใช้ DXVA ได้เกือบทุกไฟล์ ซีพียูแทบไม่กระดิก
    มันใส่กับบอร์ดผมได้หรือเปล่าครับ
    (ผมไม่คล่องทั้งสองค่ายเลยT_T)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •