overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default unlocked multiplier คืออะไรทั้งสองค่ายเลยครับ

    คือว่ามีทั้ง 2 ค่ายเลยไม่กล้าไปตั้งที่โซนทั้ง2ผมเป็นกลางเลยมาตั้งที่นี่ผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยนะครับ



    **คือว่าการ over clock ระหว่าง unlocked multiplier กับลากตัวคูณแต่กต่างกันอย่างไร

    รองหาในgoogle ก็ไม่มีเลยมาขอรบกวนหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    การลาก หากลากCPUรุ่น-โมเดลเดียวกัน
    หากลากที่ความเร็วClockเท่ากัน
    ตัวที่ตัวคูนน้อยกว่าจะแรงกว่าครับ
    เพราะช่องทางของข้อมูลกว้างกว่า
    มั้ง...

  3. #3
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poowangdee View Post
    การลาก หากลากCPUรุ่น-โมเดลเดียวกัน
    หากลากที่ความเร็วClockเท่ากัน
    ตัวที่ตัวคูนน้อยกว่าจะแรงกว่าครับ
    เพราะช่องทางของข้อมูลกว้างกว่า
    มั้ง...
    ขอบคุณมากครับมีแถมมั้ง...ด้วย*-*

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by poowangdee View Post
    การลาก หากลากCPUรุ่น-โมเดลเดียวกัน
    หากลากที่ความเร็วClockเท่ากัน
    ตัวที่ตัวคูนน้อยกว่าจะแรงกว่าครับ
    เพราะช่องทางของข้อมูลกว้างกว่า
    มั้ง...
    ตอบไม่ตรงคำถามเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by aosbee View Post
    คือว่ามีทั้ง 2 ค่ายเลยไม่กล้าไปตั้งที่โซนทั้ง2ผมเป็นกลางเลยมาตั้งที่นี่ผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยนะครับ



    **คือว่าการ over clock ระหว่าง unlocked multiplier กับลากตัวคูณแต่กต่างกันอย่างไร

    รองหาในgoogle ก็ไม่มีเลยมาขอรบกวนหน่อยครับ
    Multiplier แปลว่า ตัวคูณ ครับ เพราะฉะนั้นตัวคูณกับ Multiplier มันคือสิ่งเดียวกัน

    CPU ส่วนใหญ่เขาจะมีการ lock Multiplier ไว้เพื่อที่จะไม่ได้เราไปปรับ Multiplier
    Unlocked Multiplier นั้นคือการที่ CPU บางรุ่น ไม่ได้ล็อค Multiplier ไว้ หรือว่า
    CPU บางตัวที่ล็อค Multiplier ไว้ แต่ก็มีวิธีการในการปลด

  6. #6
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    Multiplier แปลว่า ตัวคูณ ครับ เพราะฉะนั้นตัวคูณกับ Multiplier มันคือสิ่งเดียวกัน

    CPU ส่วนใหญ่เขาจะมีการ lock Multiplier ไว้เพื่อที่จะไม่ได้เราไปปรับ Multiplier
    Unlocked Multiplier นั้นคือการที่ CPU บางรุ่น ไม่ได้ล็อค Multiplier ไว้ หรือว่า
    CPU บางตัวที่ล็อค Multiplier ไว้ แต่ก็มีวิธีการในการปลด
    ขอบคุณครับ วิธีปลดดล็อกอย่างไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อ่านนี่เลยครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...55K/index.html

    ตัวที่ล๊อกมาจากโรงงานมันปลดไม่ได้ครับ
    เราเลือกตัวคูณได้แค่ตามที่ระบุไว้ อย่าง I7-870 ก็ได้สูงสุด 22
    แต่ถ้า I7-875k ก็ได้ถึง 63 (ใช้ค่านี้อาจเกิดไฟไหม้ได้ทุกเมื่อ)
    Last edited by NeoXeoN7; 22 Sep 2010 at 10:05:46.

  8. #8
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    อ่านนี่เลยครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...55K/index.html

    ตัวที่ล๊อกมาจากโรงงานมันปลดไม่ได้ครับ
    เราเลือกตัวคูณได้แค่ตามที่ระบุไว้ อย่าง I7-870 ก็ได้สูงสุด 22
    แต่ถ้า I7-875k ก็ได้ถึง 63 (ใช้ค่านี้อาจเกิดไฟไหม้ได้ทุกเมื่อ)
    ขอบคุณมากครับท่าน เทพจริงๆเลย สรุปคือมันต่างกันไหม ลากความเร็วกับใช้ตัวคูณลาก

  9. #9
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    สรุปคือมันต่างกันไหม ลากความเร็วกับใช้ตัวคูณลาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •