overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default LCD Monitor มาดู TV ได้ไหม

    คือ ถ้าเราจะเอา LCD Monitor ทั่วไปเนี่ย เอามาดู TV ได้ไหมคับ
    แล้วต้องทำยังไงให้มันรับสัญญาณได้ แต่ข้อแม้คือ ต้องไม่ใช้ pc ช่วยเลย
    จุดประสงค์คือ จอ lcd คอม มันเหลือตัวนึง จะเอาไปใช้ดู tv แทน tv บ้านตัวเดิม
    มีวิธีไหนสามารถทำได้บ้างคับ

  2. #2
    OverclockZone Member krisda01's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    มันมีกล่องแปลงสัญญาณ TV ออก VGA-DVI ได้ครับ

    ก็เอามาต่อกับ LCD ได้เลย ราคาเท่าไหร่... ไม่รู้ เห็นขายที่พันย์ทิพหลายร้านอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แล้วรีโมท ก็คือทำงานผ่านกล่องที่ว่านั้นใช่ไหมคับ
    ขอบคุณคับ เดี๋ยวจะลองไปเดินหาดู

  4. #4
    OverclockZone Member xxa's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ใช่ครับ

  5. #5
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    TV Box Tuner ครับ จะซื้อวันนี้ทั้งที ให้ดูสเปคว่ามันรองรับ LCDหรือรองรับความละเอียดสูงๆ ถึง Full HD, HD ได้หรือเปล่าครับ ไม่เกินพันบาทก็ได้ตัวที่ว่าแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member bipocomp's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    Bkk

    Default

    ใช้อยู่ครับ ผมใช้ จอ Acer X233H กับทีวีจูนเนอร์ LCD TV BOX ซื้อมาประมาณพันนึง ก็ดูได้ชัดดีครับ (ดูผ่าน RGB) ส่วน DVI ของจอผมเก็บไว้ต่อคอมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    Quote Originally Posted by kjcomputer View Post
    TV Box Tuner ครับ จะซื้อวันนี้ทั้งที ให้ดูสเปคว่ามันรองรับ LCDหรือรองรับความละเอียดสูงๆ ถึง Full HD, HD ได้หรือเปล่าครับ ไม่เกินพันบาทก็ได้ตัวที่ว่าแล้ว
    เกิน

  8. #8
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ไม่เกินครับ ผมอยู่ในวงการค้าขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า รู้ดี แต่ไม่ได้มาขายของ

    ดูTV TUNER BOX COMBO DTECH (TV-2810E) สิครับ
    Output pattern : resolution : 640x480, 800x600, 1024x768, 1280x1024, 1440x900, 1680x1050, 1920x1080, 1920x1200 รองรับ Full HD LCD Monitor ขายแค่ 800 บาทครับ (จริงๆ รับมาถูกกว่านี้อีก)

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    กล่องที่ว่านี่ รอบรับแค่ VGA port หรือคับ อยากได้ที่มันรองรับ DVI อ่ะ - -"

  10. #10
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    คิดอย่างนี้ครับ ไม่ว่าจะต่อสายแบบไหน แต่มันส่งสัญญาณเข้าจอแบบ Full HD ได้ ก็ยอดแล้วครับ นอกจากท่านมีข้อจำกัดเรื่อง port ต่อ แต่สายต่อมีขายทุกแบบครับ ไม่แพงเลย

  11. #11

    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    พันธุ์ทิพย์(งามวงค์วาน),ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by bipocomp View Post
    ใช้อยู่ครับ ผมใช้ จอ Acer X233H กับทีวีจูนเนอร์ LCD TV BOX ซื้อมาประมาณพันนึง ก็ดูได้ชัดดีครับ (ดูผ่าน RGB) ส่วน DVI ของจอผมเก็บไว้ต่อคอมครับ
    +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •