overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default Seasonic Xseries ไฟ +5 v ทำไมได้แค่ 3.26ครับ

    เพิ่งซื้อมาไม่นานครับ 2-3วัน ไฟส่วนอื่นปกติดีครับ แต่ทำไมไฟ+5v ได้ ประมาน 3.2-3.29 เอง งงมากครับ ดูจาก occt กับ HW Mornitor แล้ว แต่ดูที่ PC probe ได้ 5.04 ปกติ

    ช่วยด้วยครับ เปนเพราะเซ็นเซอร์เพี้ยน หรือเปนเพราะ ผมติดสายไม่ครบทุกเส้น

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    อย่าเชื่อโปรแกรมมาก เพราะว่าเซ็นเชอร์ของเมนบอร์ดกับตัวโปรแกรม มันส่งค่าไม่ตรงกันกับที่แสดง ไฟฟ้ามันระดับแรงดัน จะเอาโปรแกรมมาวัดยังไงมันก็ไม่มีทางตรวจสอบได้ 100%

    ลองเอามิตเตอร์วัดไฟแน่นอนที่สุด เพราะว่าถ้าไฟ 5 Voltage จ่ายที่ 3.26 เมนบอร์ดก็บูตไม่ติดแล้วฮารืดดิสก์ก็ทำงานเพี้ยน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    โปรแกรมวัดอะไรแทบไม่ได้เลย ต้องใช้เครื่องโหลด ดูในไบออสน่าจะใกล้เคียงที่สุดนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ถ้าได้ 3.2 จิง จะบูทไม่ติดหรอครับ แสดงว่าเซนเซ้อเพี้ยนใช่ไหมครับนี่ 555+

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    มะกี้ผมลองเข้าไบออสไปแล้วดูในหัวข้อ hardware mornitor แล้วครับ ไฟ5v อยูที่ 5.04 ตลอด ไม่มีขึ้นลงเลย ไม่ทราบว่าตรงนี้เชื่อถือไบออสได้รึป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    จะให้แม่นสุด ก็ต้องเสียบเครื่องแบบที่ในหน้ารีวิวเขาใช้น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •