overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default it หลักสี่ มีร้านไหนรับ burn rom bios ไหมครับ ช่วยหน่อยครับ

    it หลักสี่ มีร้านไหนรับ burn rom bios ไหมครับ ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default

    อัพ

  3. #3
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default

    อัพ เศร้าใจ

  4. #4
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default

    อัพ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ใช่แบบในรูปหรือเปล่า



    ถ้าใช่แล้วไม่รีบมาก แกะเฉพาะชิบมาให้ผมแฟลชให้ก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by sellman123 View Post
    ใช่แบบในรูปหรือเปล่า



    ถ้าใช่แล้วไม่รีบมาก แกะเฉพาะชิบมาให้ผมแฟลชให้ก็ได้ครับ
    ขอเบอร์ติดต่อได้ไหมครับ อยู่แถวไหน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ปราจีนบุรี ใช้เมนบอร์ดยี่ห้อรุ่นไหนอยู่ล่ะครับทำไมถึงจะแฟลชใหม่ (ไปแฟลชเสียเองหรือเปล่า?์)

  8. #8
    OverclockZone Member bebyforck's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    SPcomputer ซ.ลาดปลาเค้า66 รามอินทรา กม.2 กทม.

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ พี่ชายฝากถามมา

  9. #9
    OverclockZone Member ANSYS's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010
    Location
    ANSYS is a Finite Element Analysis

    Default

    ถ้าไม่มีเครื่อง Flash ชิป BIOS
    ก็หาเมนบอร์ด รุ่นที่มี Package (ช่องเสียบ BIOS) เดียวกัน Flash แทนก็ได้ครับ หรือเรียกว่าการทำ Hot Swapping
    การแก้ไขวิธีนี้ มีหลักการคือ นำเอา Chip BIOS ที่มีปัญหาไปทำการ Flash กับเมนบอร์ดของเครื่องที่ใช้งานได้ปกติ โดยทำขณะที่ยังเปิดเครื่องปกติอยู่ และถอด Chip BIOS ของเครื่องนั้นออก นำเอา Chip BIOS ที่ของเราที่มีปัญหาใส่เข้าไปแล้วทำการ Flash ใหม่ การแก้ไขวิธีนี้วุ่นวายไม่ใช่น้อยๆ และ ผมขอไม่รับผิดชอบนะครับ กับความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจากวิธีนี้ เพราะมันค่อนข้างละเอียด และ ผิดพลาดได้ง่ายๆ ... เพราะฉะนั้น ขอให้อยู่ในดุลยพินิจของตัวเองด้วย สำหรับวิธีนี้
    • ให้ถอด Chip BIOS ที่มีปัญหาออกมา แล้วหาเมนบอร์ดรุ่นเดียวกัน Spec เดียวกัน ซึ่งไม่มีปัญหามาเพื่อใช้ในการ Boot โดยก่อนที่จะทำการ Flash ก็ให้เข้าไปใน BIOS เพื่อ Set System BIOS Cacheable ให้เป็น Enable ก่อนด้วย
    • Boot เครื่อง ด้วยเมนบอร์ดตัวที่ BIOS ไม่มีปัญหา และ Boot แบบ Clean ดังที่กล่าวมาแล้ว
    • ทำการแกะ Chip BIOS จากเมนบอร์ดออกโดยที่ยังเปิดเครื่องทิ้งไว้อยู่ ตรงนี้ ต้องใช้ความระมัดระวัง และ เสี่ยงเป็นอย่างมาก
    • ใส่ Chip BIOS ตัวที่มีปัญหาลงไปแทนที่ แล้วทำการ Flash BIOS ใหม่ จากนั้น ก็ Reboot หรือ ปิดเครื่อง
    • ถ้าไม่มีปัญหาใดๆ เจ้า BIOS ที่เคยมีปัญหา ก็จะกลับมาใช้งานได้ดังเดิม

    อ่านเพิ่มเติม :: http://www.justusers.net/knowledges/.../flashbios.htm

    หรือก็ซื้อเครื่อง Flash ไปเลย ถ้าชอบ Flash แล้วเกิด ไฟดับ อะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้มันเขียนไม่สมบูรณ์ คนชอบเข้าใจว่าเมนบอร์ดเสีย จริงๆ แล้ว มันก็แค่ EEPROM ที่กำลังเขียนไม่สมบูรณ์เฉยๆเลย ทำ Power On self test ไม่ได้มันก็เท่านั้นเอง
    ราคาพันกว่่าบาทเอง http://www.sivava.com/

  10. #10
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ร้านเมนบอร์ด Service ครับทำได้แน่ๆ
    http://www.mainboardservice.com/

  11. #11
    Banned
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    bios มันติดบอร์ดหล่ะ แกะไม่ได้ทำไงครับ ทิ้งหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member ANSYS's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010
    Location
    ANSYS is a Finite Element Analysis

    Default

    Quote Originally Posted by llus View Post
    bios มันติดบอร์ดหล่ะ แกะไม่ได้ทำไงครับ ทิ้งหรอ
    ใช้ Hot Air เป่าออก เบาๆ

    ผมว่าส่งร้านดีกว่า เพราะมันจะเกินความสามารถแล้วครับ

    ถ้าไม่มีเครื่องมือและถ้ายิ่งไม่มีความชำนาญด้วยแล้ว

    DANGER !!!
    DANGER !!!
    DANGER !!!

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    บอกที่บอก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •