overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default สอบถามเรื่องฮาร์ดิส เห็นฮาร์ดิสลูกนั้นบ้างไม่เห็นบ้าง ???

    สอบถามเรื่องฮาร์ดิส เห็นฮาร์ดิสลูกนั้นบ้างไม่เห็นบ้าง ???

    บางครั้งเห็นฮาร์ดิสแล้วซักพักก็ไม่เห็น

    ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    แล้วสามารถเช็คได้ไหมครับว่าฮาร์ดิสเสียหรือไม่ และมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ

    ขอบความช่วยเหลือด้วยน่ะครับ

    ขอบคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองเปลี่ยนสายต่าง ๆ ดูฮับ
    PSU ก็ได้เหมือนกันนะ

  3. #3
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลองเปลี่ยนสายต่าง ๆ ดูฮับ
    PSU ก็ได้เหมือนกันนะ
    ลองเอามาทดสอบ 2-3 เครื่องอาการก็เหมือนกันเลยครับ เมื่อซักครู่ ผมลองใช้โปรแกรม HD Tune Pro 4.50 หา error ดูก็ไม่มี

    พอสแกนดิสของวินโดว์อีกที มันก็หายไปอีกแล้ว (ผมต่อฮาร์ดดิส 2 ลูก ตัวที่มีอาการคือต่อ IDE 2 master) Restart อีกทีก็ไม่เจอฮาร์ดิส

    ลูกนั้นอีกแล้ว พอผมปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ก็เจออีก

    ตกลงมันจะเสียหรือไม่เสีย งงจังเลยครับ ประกันหมดแล้วด้วย!!!
    Last edited by hengundead; 22 Sep 2010 at 15:19:40.

  4. #4
    OverclockZone Member maxcma's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลองเปลี่ยนสายต่าง ๆ ดูฮับ
    PSU ก็ได้เหมือนกันนะ
    ลองตามนี้ครับ

    ลองสลับจัมเปอร์ดูยังครับ ลูก1 มาตเตอร์ อีกลูกต้องอะไรสักอย่างจำไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by maxcma View Post
    ลองตามนี้ครับ

    ลองสลับจัมเปอร์ดูยังครับ ลูก1 มาตเตอร์ อีกลูกต้องอะไรสักอย่างจำไม่ได้
    ลองแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bipocomp's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    Bkk

    Default

    น่าจะไฟไม่พอนะครับ
    เครื่องผมเคยเป็น ประมาณว่าตอนเปิดเครื่องเห็น HDD ทุกลูก แต่ถ้ามีการอ่าน HDD ลูกไหนมากๆ นานๆ HDD จะหลุดเหมือนถอดสายออกแล้วเสียบใหม่ครับ เปลี่ยน psu แล้วหายครับ
    ปล. HDD 4 ลูก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองไปเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้งานดู ก็ยังไม่หาย ผมว่าส่งเคลมดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    มี HDD: กี่ลูกครับ? และเป็น Sata: หรือ IDE:

  9. #9
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลองไปเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้งานดู ก็ยังไม่หาย ผมว่าส่งเคลมดีกว่า
    หมดประกันแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    มี HDD: กี่ลูกครับ? และเป็น Sata: หรือ IDE:
    เป็น IDE ครับ ตัวนี้ 200gb ครับ

    อีกตัวนึงมัน 10 gb น้อยจริงๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    -เปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลาย
    -เปลี่ยนสายแพร
    -เช็คขั่วสายไฟเลี้ยงหลวมไหม
    -ใช้ไขควง6แฺฉกขันน๊อตเอาแผงวงจรออกมาทำความสะอาด
    -ชั่งกิโลขาย
    -อิแอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    คงเป็นที่ สายแพร และ สายไฟ อาจหลวมหรือ สายแพร ขั่วต่อขาด หรือชำรุด โดยรวม ถ้า bios: ไม่ ดีเทค ก็มองไม่เห็น ต้องเข้าไปดูเวลาต่อใช้งานด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    อาการนี้ถ้ามีข้อมูลสำคัญ ต้องสำรองไว้แล้วครับ
    ล่าสุดผมเจอไปตัวอาการเริ่มแรกเหมือนท่าน อยู๋ๆก็ไำม่เจอไดร์ในวินโดร์ ชะล่าใจไปหน่อย เสียบสายใหม่รีเซตเครื่องอีกวันเจอไดร์แปปนึงหายอีก คราวนี้บูทแล้วจะค้างครับ แต่ในไบออสยังเจอปกติ ตอนนี้รอเอาไปเครมอย่างเดียว กู้ไม่ได้เลย มันไม่ยอมอ่านไดร์เลยครับ เสียบ usb แล้วก็เจอไดร์แต่เข้าไม่ได้สักไดร์ ฟฟอแมตไม่ได้ เสียดายรูปในนั้นมาก

  14. #14
    OverclockZone Member hengundead's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2009

    Default

    ลองเสียบใส่ box ก็เห็นน่ะครับ แต่ไม่ได้ลองยาวๆๆว่าหายอีกหรือไม่

    ท่าทางจะได้เอาไปเป็นที่ทับกระดาษ !!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •