overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: คราวนี้มาเรื่อง UPS (ไอตัวสำรองไฟอ่ะครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Arrow คราวนี้มาเรื่อง UPS (ไอตัวสำรองไฟอ่ะครับ)

    สเปก นี้ ครับ

    E6550
    GA-P35-DS3R
    GF8800GTS 320m
    Corsair Value Select Kits PC-5300 DDR2 1GB / 2GB 667MHz
    WD3200YS 320GB SATA-II 16MB, NCQ
    DVD-RW 1 ตัว
    Enermax Liberty 500w
    LCD 19"

    ช่วยแนะนำที่ครับว่า เปกนี้ ควรใช้ UPS เท่าไรเพราะผมไม่เคยรู้เรื่อง UPS เลยครับ

    ช่วยแนะนำยี้ห่อและรุ่นด้วยครับ ขอราคาด้วยนะครับ ถ้าแนะนำร้านได้ยิ่งดีครับ -*-

    แล้ว ไอ UPS นี้ถ้าำไฟดับมัน Shutdown เครืองให้เราได้ปล่าวครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมว่า UPS อะไรก็น่าจะได้นะครับ ดูคุณภาพไว้ก่อน

    UPS ถ้าดับ มันจะสำรองไฟไว้ซัก 5 - 10 นาที คือ ถ้าไฟดับเครื่องเราจะยังใช้งานได้ในเวลา 5-10นาที

    คือให้เราเซฟงานหรือทำงานให้เสร็จ

    แต่เราต้องชัตดาวน์เองนะครับ

    สำรองไฟไว้แค่ชั่วคราวเฉยๆ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Arrow

    ไม่มีใครรู้เลยเหรอ หรือว่าสมาชิกส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ UPS

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สเปกคอมผม
    8800GTS320
    M2N-E+X2 3600+
    Ram667/1*2แถว
    DVDRW
    Seagate sata160G
    C.Reader Apacer
    FDD*1
    SB Audigy
    จอ LCD 17"
    ใช้ขนาด 525VA อยุ่(ซื้อเยอะเพราะว่าตอนซื้อใช้จอ CRT ก็เลยต้องซื้อกระแสเยอะ)เอาอยู่สบายๆ ที่20-30นาที จนเครื่องมันดับเอง ของLeonics Astra Series 525VA ซื้อมาแพงพอควร 3พันหรือเกือบๆได้มั้ง?

    ส่วนระบบปิดเครื่องให้เอง บางตัว(อย่างของผม)ต้องเสียบสายSerial ไปที่ UPS แลวลงโปรแกรมEasyMonX พอไฟดับ ระบบมันจะเตือน และถ้าเราตั้งปิดเครื่อง เครื่องก็จะปิด
    Last edited by Zepherous; 1 Oct 2007 at 19:24:33.

  5. #5
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ยิ่งเยอะยิ่งดี และยิ่งแพง ครับ เลือกยี่ห้อหน่อยนะ
    ...............................................................
    สเปคนี้น่าจะใช้สัก 1 K ขึ้นไปก็ดีนะครับ เหลือๆดีกว่าขาด
    ................................................................
    Last edited by camera; 27 Apr 2010 at 13:34:49.

  6. #6
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ของผมใช้ syndome sz (extreme) มี software ให้ดูการทำงานพร้อมสั่ง ตั้งเวลา ปิดเองเวลาไฟดับด้วยคุ้มดีครับ อิอิ
    Last edited by montree6707; 1 Oct 2007 at 21:50:41.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •