overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อัพเกรดเครื่องเก่า(มากๆ)

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Smile อัพเกรดเครื่องเก่า(มากๆ)

    คือตอนนี้ใช้งาน Windows XP อยู่ครับ
    Spec. ก็เก่าๆ 4 ปีได้
    CPU P4 1.5Ghz(รุ่นแรกๆ ยังไม่มี HT ครับ)
    RAM 128MB Bus133
    VGA TNT2 32MB AGP4X
    MB อะไรก็ไม่รู้ครับ แต่รองรับ AGP แค่ 4X และรองรับแรม BUS133

    ใช้งานก็ แค่พิมพ์เอกสาร PowerPoint Excel Word
    หลายๆ คนบอกว่าแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
    ครับ มันก็เพียงพอจริงๆ แต่นั้นหมายถึงต้องใช้ Win ME+กับ Office XP
    ความจริงก็ไม่ได้ใช้ XP แต่มันต้องใช้เนื่องจาก Office 2003 มันไม่รองรับ Win ME ครับ
    ที่ต้องใช้งาน 2003 ก็เพราะว่า Microsoft เขาไม่บริการในส่วนของ Office Online
    (เช่นพวก Clip Art) ให้กับ Office ที่ต่ำกว่า 2003 ดังนั้นเลยจำใจต้อง Up เป็น XP ครับ

    ซึ่งเปิดมาลงโปรแกรมแสกนไวรัสตัวต่ำๆ AVG ที่ไม่กินเสปกมาก แค่อย่างเดียวก็หืดจับแล้วครับ
    กว่าจะ Boot Windows ขึ้นมาได้ พอมาใช้งาน Power Point แสดงภาพตัวอย่างสไลด์โชว์
    มันก็จะอืดๆครับ = =" ตอนนี้ไม่ไหวแล้วจะอัพเครื่องใหม่ก็ไม่มีเงิน

    เลยคิดว่า อัพขึ้นไปอีกนิด หาซื้อ Ram เพิ่มเป็นซัก 256MB Bus133 กับการ์ดจอ Gigabyte
    ATI9550 AGP8X มาใส่เพิ่ม2อย่างนี้ มันจะช่วยได้ไหม หรือไม่เห็นความแตกต่างเลย

    เลยอยากจะมาขอคำแนะนำครับ ว่าอัพไปแล้วนี่จะเห็นผลทันตามั้ยครับเนี่ย หรือ***งกันไม่มาก

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    อ๋อๆ ลืมบอกไปครับว่า เวลาเล่นเนตนี่ มันก็ค้างๆ ด้วยครับ เวลาเปิด Blog ที่มี Effact มากๆ
    อัพไปแล้วจะช่วยได้ไหม (ไม่น่าจะเกี่ยวกับเนตเพราะเล่นเนต 512Kbps)

  3. #3
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    ก็เร็วขึ้นในระดับ 1 เลยนะ แต่บอร์ดอ่ะ ถ้ารับ agp4x 9550บางรุ่นจะใส่ไม่ได้นะครับเพราะ4x2บาก 8x บากเดียว ก่อนซื้อตรวจสอบด้วยนะครับ แต่ถ้าเป็นผม หาบอร์ดดีดีก่อนดีกว่าครับ หรือไม่ก็ยกเครื่องเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ยกเครื่องแบบเนียนๆ 8พันก้น่าจะอยุ่แล้วนา

  5. #5
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ผมว่า อัพ แรม เป็น 1 gig หรือ อย่างน้อยสัก 512 mb ก็พอแล้วนะครับ สำหรับงานอย่างที่ จขกท. ทำอยู่ จริงๆนะ ถ้าไม่ได้บ้าเกมส์มากมาย

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เพิ่มแรมก็พอสำหรับการใช้งานของคุณแล้วล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรม 512 จะรู้ว่าที่ใช้ๆ มา แรมไม่พอจริงๆ เสียงฮาร์ดิสก์เงียบไปเลย (เพราะแรมพอใช้แล้ว)

  8. #8
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    เพิ่มแรมเป็น 256*2 = 512
    การ์ดจอหา GF2MX400 ตัว 128 บิต
    แค่นี้ก็เห็นความแตกต่างเวลาใช้งานมากแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    RAM 128 XP เองยังแทบไม่พอโหลดเลยครับ เปิดเครื่องมาก็ใช้หมดแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •