overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default สอบถามเพื่อนๆ ที่ใช้ Asrock 890gx extreme หน่อยครับ เรื่อง Bios

    คือ ผมใช้บอร์ดรุ่นนี้อยู่ครับ แต่มีปัญหาเรื่องเวลาปรับบัสของ cpu อ่ะครับ คือถ้าปรับใหม่ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก เช่น จากเดิมๆ 200 เป็นแค่ 201 เนี่ยจะ boot ติด แต่ไม่ขึ้นหน้าจออะไรเลย ไฟ Dr.debug ขึ้นเป็น 00 ต้องกด reset รัวๆ 4-5 ทีถึงจะได้ค่าที่ปรับใหม่ หรือบางทีไม่ได้ทำอะไรเลยกลับบ้านมาเปิดเครื่องติด แต่ค้างอยู่ที่ 00 ต้องเปิดฝากด reset รัว ถึงจะได้อ่ะครับ แบบว่ารำคาญมากอ่ะครับ

    แบบนี้มีวิธีแก้ไขไหมอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2010

    Default

    ตอนนี้ Bios ใหม่ยังไม่มีครับ
    ผมใช้รุ่น 890gx extreme 4 ไม่เคยเป็นอาการแบบท่านเลยครับ
    แต่จะจอฟ้า เวลาเปิดเครื่องครั้งแรก เป็นทุกวัน แต่พอถอดแรมเหลือ 4G เป็นปกติ(แรมไม่ได้เสียนะ)
    พอใส่กลับ กล้บเล่นได้เฉย - -

  3. #3
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    ท่าจะไม่ดี

    ส่งแคลมด่วน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2010

    Default

    กำชิบ

    ข้างหลังมีปุ่ม CMOS อยู่

    กด CMOS ไปเลย ก็จะได้ค่า Default ครับ

    ส่วน BIOS ตอนนี้ 2.42B ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    เจอปัญหาเรื่อง มันไม่ยอมใช้การ์ดจอแยกก่อน ต้องมา เคีลยร์ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง
    ผมตัวtreme3 นะ

  6. #6
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    มันเป็นที่busครับ ที่bus200ผมก็บูตไม่ขึ้นลองเพิ่มขึ้นไปที่240ดูครับ บางทีอาจจะต้องเพิ่มตัวคูณหรือเพิ่มbusดู มันอาจจะชอบbusเยอะๆลองดูครับ แล้วก็อาจจะเกี่ยวกับแรมที่อาจจะไม่เข้าขา ลองไล่ทดแรมดูด้วย ต้องลองดูหลายๆอย่างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ครับผม ก็รอ bios ตัวใหม่ อยู่ หนักใจกับมันจริงๆ จะเคลมก็ไม่อยากรอนาน

    ส่วนเรื่องปุ่มด้านหลังกดแล้วครับ มันก็ยังเป้น ขนาดถอดถ่าน ถอดปลั๊กแล้วยังเป้นอีก

    แล้วก็เรื่องปรับค่าต่าง ก็ลองๆ อยู่ครับ แต่ชักเบื่อมันแระ เล่นคอมมาตั้งนาน เพิ่งไอแบบงี้ครั้งแรก

    T_T

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ อย่างผมก็รู้ว่า ผมไม่ได้เป็นคนเดียว 555+
    Last edited by vman; 23 Sep 2010 at 01:13:07.

  8. #8
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ของผมไม่เห็นเป็นอะไรเลย

  9. #9
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    ผมเล่น ลาก อัด ไม่รู้จะอะไรกะมันแล้ว ยังไม่มีอาการนะ ท่าน

    แนะนำ เฟลตไบออส ทับไป อีก รอบ นะท่าน ลองดูก่อน

    ไม่หาย เอา ถ่านเมนบอร์ดออก ราว 2วัน เสียบไปไหม่ ไม่หายก็ ว่ากันอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2010

    Default

    flash bios เป็น 2.42b ละยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ตัวของผมก็เล่นยากนิดนึง แต่พอได้ เพราะไม่ค่อยคล็อคสูงมากเท่าไหร่

  12. #12
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    เอาตัว 2.42b มาจากที่ไหนเรอครับ
    ของผมเป็นตัว 2.40 จากเว็ปของ arrock อยู่เลยครับ

    งงง ว่าเอามาจากไหนอีกนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอลิ้ง 2.42 ด้วยได้ไหมครับ เด๊่ยวจะลอง flash ใหม่ดูครับ

  14. #14

    Default

    bios น่าจะเพี้ยนๆ ลองflashใหม่ดู ถ้ายังเป็นอีกคงต้องเครม ผมใช้รุ่นนี้อยู่ก็ปกตินะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ตัว 2.42b
    http://www.pctreiber.net/asrock-bios-downloads?did=95
    ตามนี้ครับ

    แล้วมันลงยังไงเรอครับ งงง
    ลองเข้า bios แล้วเข้า flash มันก็ งงง อยู่ดีครับ

    คือโหลดเสร็จแตกซิปไฟล์มา มันไม่บอกว่า . อะไร
    จะ.bin ก็ไม่ใช่ จะ exe ก็ไม่เชิง

    -*-

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ไบออส Modify มาครับ เคยลงเเล้วแต่ใช้ไม่เป็น เลยกลับมา 2.4 เหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by G_Seed View Post
    ตัว 2.42b
    http://www.pctreiber.net/asrock-bios-downloads?did=95
    ตามนี้ครับ

    แล้วมันลงยังไงเรอครับ งงง
    ลองเข้า bios แล้วเข้า flash มันก็ งงง อยู่ดีครับ

    คือโหลดเสร็จแตกซิปไฟล์มา มันไม่บอกว่า . อะไร
    จะ.bin ก็ไม่ใช่ จะ exe ก็ไม่เชิง

    -*-
    ก๊อปไฟล์ที่โหลดได้มาใส่แฟตไดร์ต้องฟอร์แมตแฟตไดร์ให้เป็น Fatหรือ Fat32เสียก่อนครับเสียบแฟตไดร์ค้างไว้บูตขึ้นมาแล้วกดF2หรือ delแล้วแฟตในเมนูของbios หรือกดF6เลยก็ได้
    SCAN ไฟล์ แล้วก็ แฟตได้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    00 เหอะๆๆๆ
    เคลมด่วน .... อยากรู้สาเหตุถามลุง wikorn เอานะ ว่าทำไม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    อ่ะ มีผู้หรอครับ บอกหน่อยๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เคยเป็นครับ 00 แต่พอยกไปร้านเขาแล้วไม่เป็นอ่ะ มันเป็นไรเหรอบอกหน่อยสิครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •