overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member pokin2539's Avatar
    Join Date
    16 May 2010

    Default ht 1.0 กับ 3.0 ความเร็มต่างกันมากไหมคับ

    ASROCK N68C-S UCC ใช้ ht 1.0 ใช่ปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    อ้นนี้ผม ทดสอบ เอง นะครับ อาจ ตอบไม่ตรงคำถาม แต่ก็น่าจะแนวๆ เดียวกัน

    CPU X6 3500 MHz Ram 2000 MHz HT 2000 LinX = 63.5861 GFlops Peak


    CPU X6 3500 MHz Ram 2000 MHz HT 2500 LinX = 67.2349 GFlops Peak


    ปล. อันล่าง จริงๆ ต้องมากกว่านี้นะครับ แต่ โหลด บิตไปด้วย อิอิ
    Last edited by NoMiX; 22 Sep 2010 at 19:59:35.

  3. #3
    OverclockZone Member tanaphon99's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    ต่างกัน ฉึกๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    HT 3.0 กับ 1.0 ต่างกันไหม

    ก็ไปลด HT ในไบออส แล้วใช้งานดูครับ

    ปรับ HT ของเราให้เท่ากับ HT 1.0 ก็หมดเรื่อง

  5. #5
    OverclockZone Member pokin2539's Avatar
    Join Date
    16 May 2010

    Default

    ASROCK N68C-S UCC นี่ 1.0 หรือ3.0อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    1.0 คับ

  7. #7
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    คุณไปปรับ HT ของคุณ

    ที่วิ่งเดิมๆ 2000

    ให้วิ่ง 1000 ก็เท่ากับว่า HT คุณ ทำงาน เท่ากับ HT 1.0 แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ผมว่าไม่ต่างนะ LinX ผมยังนึกไม่ออกเลยว่ามันจะวิ่งผ่าน HT ไปหา NB ตรงไหน

    ผมว่าที่ทำให้ผลต่างน่าจะมาจาก Memory Controller + CPU NB Freq. มากกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    ถูก

  10. #10
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ผมว่าไม่ต่างนะ LinX ผมยังนึกไม่ออกเลยว่ามันจะวิ่งผ่าน HT ไปหา NB ตรงไหน

    ผมว่าที่ทำให้ผลต่างน่าจะมาจาก Memory Controller + CPU NB Freq. มากกว่าครับ
    จริง ด้วย ท่าน ลืมนึกไป 555+

    ผมเพิ่ม / ลด NB Freq กับ HT ไปพร้อมกัน - -*

    ว่างๆ ลองใหม่

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมว่าไม่น่าต่างเท่าไหร่นะครับ เพราะผมก็มีอยู่เครื่องนึง
    X3 425 oc 3.4 HT Link 1000 เศษๆก็ไม่ได้รู้สึกเลยว่ามันหน่วง ลื่นฉิวๆ
    ไปประกอบเครื่องคนอื่นมาก็แยกไม่ออกสักเครื่อง
    ที่ทดสอบแล้วต่างก็เพราะแรมและ NB มากกว่าครับ

    ถ้าลองเอาบอร์ด AM2 (HT 1.0) และ AM2+ (HT 3.0)แรม DDR2 ตัวเดียวกัน ซีพียูปรับเดิมๆมาเทส น่าจะรู้ผล

    สรุป ถ้ามีบอร์ด AM2 อยู่แล้ว และใส่ซีพียู AM3 ได้ ก็ใส่ไปเถิด ไม่ต้องเปลี่ยนเป็น AM2+ ถ้าจะเปลี่ยนก็ไปเล่น AM3 ใช้ DDR3 ไปเลยดีกว่า
    ถ้าจะซื้อบอร์ดใหม่ แต่มีแรม DDR2 อยู่แล้วก็จัด AM2+ ไป หรือจะขายทิ้งไปสอย AM3+DDR3 เลยก็ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •