overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member nitikorn's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    เขาคันทรง ศรีราชา ชลบุรี

    Default ขอถามเรื่องลงแม๊กบน notebook acer หน่อยครับ

    คือผมใช้ acer aspire 4741g
    ไม่้ทราบว่าจะลง MAC OSX ได้มั้ยครับ

    ผมลองลงดูไปติดที่หน้า HDDนะครับ
    -ไม่สามารถแบ่งhdd ได้อ่าครับ

    SPEC
    CPU Intel Core i3-370M (2.40GHz, 3MB L3 cache)
    Chipset Mobile Intel HM55 Express chipset
    Graphic system
    Graphic Chip nVidia GeForce 330M (1GB)
    Display
    Type 14 inch WXGA (1366x768)
    Main Memory
    Memory 2 GB DDR3
    Hard Disk Drive
    Hard Disk 500 G 5400 RPM
    Optical Disc Drive
    Drive DVD Writer (Dual Layer Support)
    Web Camera
    Details Acer CrystalEyes
    Port & Interface ( คืออะไร ? )
    USB 3
    Firewire No
    DVI No
    D-Sub/VGA Yes
    e-SATA No
    HDMI Yes
    Card Reader 5 in 1
    Express Slot No
    Finger Print No
    Connection
    Wireless Lan Acer lnviLink Nplfy 802.11b/g/n Wi-Fi CERTIFIED
    Bluetooth Yes
    LAN Yes


    Modem No

  2. #2
    OverclockZone Member nitikorn's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    เขาคันทรง ศรีราชา ชลบุรี

    Default -*-

    ไม่มีใครรู็เลยเหรอครับ

    อยากลงอ่าครับแต่ติดตรงhddนี่และครับ เกี่ยวกับที่มันเป็น sata ป่าวครับ

    หรือว่าต้องปรับที่mb เป็น IDE

  3. #3
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ไม่เกี่ยวมั้ง ลองลบราติชั่นฮาดิสทิ้งทั้งหมดล้างละเอียดนะคับแค่ลบเฉยอาจทำให้เฟิวส์ได้ตอนติดตั้ง แล้วบูทเข้าไหม่คับ หรือมีฮาดิสป่ล่าหรือลองเสียบเข้าไปแทนดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nitikorn View Post
    ไม่มีใครรู็เลยเหรอครับ

    อยากลงอ่าครับแต่ติดตรงhddนี่และครับ เกี่ยวกับที่มันเป็น sata ป่าวครับ

    หรือว่าต้องปรับที่mb เป็น IDE
    ไม่รู้จริงๆครับ เพราะไม่มี notebook

  5. #5
    OverclockZone Member akirao's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    พระราม2

    Default

    ผมลงแผ่น retail ได้ปรกติครับ ขาดแค่ช่องเสียบแลนเท่านั้น ใช้วิธี iboot+imultibeast

  6. #6
    OverclockZone Member oot79's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akirao View Post
    ผมลงแผ่น retail ได้ปรกติครับ ขาดแค่ช่องเสียบแลนเท่านั้น ใช้วิธี iboot+imultibeast
    ช่วยอธิบายวิธีการลงแบบ คร่าว ๆ แล้วการเลือก ต้องติ้กอะไรบ้าง ใช้แผ่นอะไรบ้าง แล้ว boot ครั้งแรกต้องพิมพ์อะไร เช่น -v -x cpus=1 busratio=18 อะไรอย่างนี้ครับ ผมลองลงเครื่องเพื่อนไม่ได้ มันไม่ยอมเข้าหน้าให้ติดตั้งซักกะที ช่วยอธิบายเป็นวิทยาทานหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ผมลงแล้ว แต่ขาดแต่ไดร์เวอร์วายเลตครับ เล่นไม่ได้เซง งุงิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •