overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default มีวิธีตั้งค่าสาย LAN แบบ PC to Notebook มั้ยคับโดยไม่ใช้ hub อะคับ

    แบบเป็นสาย LAN เส้นเดียวเพียวๆเลยอะคับ

    ว่าจะทำไว้ถ่ายโอนข้อมูลอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ต้องใช้สายแบบที่เรียกว่า สาย cross ครับ

    จะต่างกับสายปกติ ตรงที่จะมีการสลับขั้วสายกัน (มองที่หัวสายก็จะเห็นความแตกต่างของสีสายภายใน)

  3. #3
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    สายธรรมดาก็ได้ครับ ไม่ต้องต้องครอสหรอก แค่ตั้ง ip ให้เป็นวงเดียวกัน เช่นเครื่องแรก 192.168.1.1 อีกเครื่องก็ 192.168.1.2
    subnet ก็ 255.255.255.0 ทั้งคู่ แค่นี้ก็แชร์ไฟล์หากันได้แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default

    สรุปว่าได้ทั้งสองแบบเลยเหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by punthep View Post
    สรุปว่าได้ทั้งสองแบบเลยเหรอคับ
    ถ้าเป็น card lan รุ่นใหม่ ๆ จะใช้ได้ทั้ง 2 แบบครับ เพราะตัว Hardware จะทำการสลับให้เอง

  6. #6
    OverclockZone Member pinitko's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ได้ ใช้สายแบบ Cross หรือรุ่นใหม่ๆ ใช้สายธรรมดาก็ได้ครับ มันจะสลับให้เอง

    Set COM1
    192.168.0.1
    255.255.255.0
    192.168.0.1

    SetCOM2
    192.168.0.2
    255.255.255.0
    192.168.0.1

    ตั้ง Workgroup ให้ตรงด้วยหล่ะ

    แค่นี้แหละเจอกันแล้ว อิอิ
    ผมขออนุญาตcoppyบทความที่คุณX1950Proที่เคยมาตอบในกระทู้ผมนะครับ

    วิธีที่คุณX1950Proสามารถแชร์ไฟล์และlanเกมไปด้วยในตัวได้ด้วยครับสุดยอด ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default

    คือเครื่อง PC ที่ผมเล่น เปิดไวเรสต่อเน็ต

    แล้วที่ทำ lan กับ notebook สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันได้ม้ยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default

    ตั้งเส็ดแล้ว พอจะเข้า มันขึ้นให้ใส่รหัสแบบนี้อะคับ ต้องทำยังไง
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member johojoho's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    นางเลิ้ง วงเวียนใหญ่ และระแวกใกล้เคียง มีมอไซค์

    Default

    ถ้าเป็นgrues ท่านต้องไปกำหนด ข้อยกเว้นในpolicydก่อนครับ เป็นเรื่องของความปลอดภัยของwindowsครับ และกำหนดที่เครื่องservervoอนุญาตให้grues มีสิทธิเข้าใช้งาน ถ้าจะให้ชัวก็กำหนดรหัสผ่านด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by punthep View Post
    ตั้งเส็ดแล้ว พอจะเข้า มันขึ้นให้ใส่รหัสแบบนี้อะคับ ต้องทำยังไง
    เป็นแบบนี้ อาจจะเป็นที่ยังไม่ได้ไปตั้งค่าแชร์ไฟล์ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default

    พอมีวิธีตั้งค่าแชร์ไฟล์ป่าวครับ เซิทในกูลเกิลแล้วเจอแต่ 98 กับ me อะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member angpoa's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Donmuang

    Default

    แล้วถ้าเป็นการแชร์ผ่านไวร์เลสแบบเครื่องต่อเครื่องละครับ ทำแบบเดียวกันหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •