overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58
  1. #1
    eeceak
    Guest

    Default ระหว่าง Cpu กับ SSD เปลี่ยนตัวไหนคุ้มกว่ากัน

    กำลังตัดสินใจระหว่าง cpu:X6 1055 กับ SDD 80G Intel

    ไม่ทราบว่าอัพเกรดตัวไหนคุ้มกว่ากัน ครับ

    เพราะอยากได้ทั้งสองเลยแต่ งบ9000

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    ThemodX's Avatar
    Join Date
    16 May 2007
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    ตัวเดิมใช้ไรอยู่อ่ะครับ

    ถ้าใช้ น่อม2 อยู่แล้ว ไม่ว่าจะ 2 3 4 หัว ผมว่า SSD เห็นผลมากกว่า

    ผมก้มีเคยมีคำถาม แบบนี้แหละ แต่ไม่ได้ถามไครเพราะยังไงก็เอาทั้งคู่แล้วแต่จะเอาไรก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    X6 สิครับ

    SSD แพงไปนะ

    แล้วได้ข่าวว่า Defrag ทีนี่เสียเลย ไม่รู้ว่าจริงปล่าว

    จำไม่ได้ว่าใครพูด แต่รู้มาจากห้องจัดสเปกนี่แหละครับ เลยไม่สามารถให้เครดิตได้ ครับ...

  4. #4
    eeceak
    Guest

    Default

    spec ที่ใช้อยู่นะครับ

    cpu:amd 7750be
    m/b:gig 770us3
    ram:4g
    vga:8600gt
    h/d:500

    ครับ

    ขอบคุณ

  5. #5
    eeceak
    Guest

    Default

    SSD ราคาในอนาคต จะตกเร็วแบบ H/D รึป่าวน้า

    ถ้าต้นปีราคาลงอีกก็น่าสนครับ

  6. #6
    eeceak
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ThemodX View Post
    ตัวเดิมใช้ไรอยู่อ่ะครับ

    ถ้าใช้ น่อม2 อยู่แล้ว ไม่ว่าจะ 2 3 4 หัว ผมว่า SSD เห็นผลมากกว่า

    ผมก้มีเคยมีคำถาม แบบนี้แหละ แต่ไม่ได้ถามไครเพราะยังไงก็เอาทั้งคู่แล้วแต่จะเอาไรก่อน
    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    X6 สิครับ

    SSD แพงไปนะ

    แล้วได้ข่าวว่า Defrag ทีนี่เสียเลย ไม่รู้ว่าจริงปล่าว

    จำไม่ได้ว่าใครพูด แต่รู้มาจากห้องจัดสเปกนี่แหละครับ เลยไม่สามารถให้เครดิตได้ ครับ...
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    x6 สิครับ

    ถึงจะอับssd แต่ก็ไม่เห็นความแตกต่างจาก 7200 รอบธรรมดาสักเท่าไหร่ เทสอยู่ โอนไฟล 10g ต่างกัน 3-4วิ เอง
    เทส wd เบลค sata3 กับ ssd60g

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ปัญหาว่าเอามาทำอะไร

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ซื้อ 1055T แล้วถอย HDD 2 ตัวมาraid พอดีงบ จบ

  10. #10
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ปีหน้าราคาลงมาอีกครับแต่อาจไม่มาก กลางปีหน้าอาจได้ราคา ssd ถูกลงอ่ะครับ ผมก็เล่นอยุ่ครับ เป็น ssd ของอินเทลบูทวินโดวน์โปรแกรมต่างๆเร็วกว่ามากครับ ถ้าเอามาเล่นเกมส์นี้ เร็วกว่านิดดียวจริงๆ ถ้าอัฟทำงาน ssd ครับ ถ้าทำอย่างอื่น ก็cpu ไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้งานอะไรบ้างละครับ?

    เอามาทำงานใช้CPU ก็ X6
    เอามากะแรง เอาบูตเร็วๆ ก็เอา SSD

    ปัญหาคือใชเงานอะไร และ CPU เดิม ใส่อะไร?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ฮ่าๆๆ ซื้อ SSD แล้ว จบเลยครับ ไม่ต้องอัพเกรด แต่ CPU รอหน่อย ก็หา มือ 2 ราคาถูกๆๆ ได้ SSD มือ 2 ในเวบ มีเยอะครับ ราคาถูกกว่า ของใหม่เยอะเลยครับ

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    SSD เอามาลง OS + Program ลื่นๆเปิดไวๆครับ
    HDD มีผลเหมือนกันนะครับ ต่อความลื่น
    ถ้า HDD ห่วย ก็ทำหน่วงไปหมด
    ถ้าเป็น SSD นี่ก็ลื่นไปหมด ขนาดซีพียูกากๆ
    แต่แปลงไฟล์ หรือเล่นเกม มันก็ไม่ได้เร็ว+ลื่นขึ้นนะครับ
    มีผลแค่ตอนเรียกไฟล์ เรียกโปรแกรม

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2010

    Default

    HDD ต่อ Raid หลายๆลูก ก็สามารถย้ายไฟล์ได้เร็วกว่า ssd
    แต่ที่ HDD เป็นรองก็คือ การเข้าถึงข้อมูลซึ่ง ssd ใช้เวลาแค่ 0.1ms
    การเข้าถึงข้อมูลที่เร็วนี่แหละสำคัญต่อระบบมาก เพราะความแรงของ cpu กับ ram พัฒนาไปไกลมากแล้ว
    แต่ HDD ยังล้าหลังทำให้เกิดคอขวด อย่าลืมว่า cpu กับ ram ก็ดึงข้อมูลจาก HDD หรือ SDD นี่แหละมาประมวลผล
    อย่าไปให้ความสำคัญแต่ cpu กับ ram ต้องสนใจ storage ด้วย
    จากที่ใช้อยู่ผมว่า ssd มีผลทำให้บูทเร็ว ชัตดาว์นเร็ว เปิดโปรแกรมเร็ว โหลดเกมเร็ว Defregได้เร็วด้วยไม่มีปัญหา และอื่นๆ
    ซึ่งสิ่งเหล่านี้หาไม่ได้จาก HDD ต้องลองเองแล้วจะรู้สิบปากว่าไม่เท่าได้สัมผัสเอง

  15. #15
    OverclockZone Member [B]'s Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    เอา cpu ก่อนก็ดีกว่านะครับ เพราะตอนนี้ใช้แค่ 7750be เอง 2 Core สินะ อัพเ้ป็น 6core น่าจะเห็นผลต่างกว่าไปซื้อ SSD นะึครับ

    (ถามต่อ ที่อยากซื้อ SSD นี้เอามา Boot Windows ปะเนี้ย)

  16. #16
    OverclockZone Member jeerawit's Avatar
    Join Date
    17 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.สุราษฏร์ธานี

    Default

    ผมว่า ssd ตัวนี้ http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1083 น่าจะเร็วกว่าของ Intel อีกนะ


  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ของ Kingston V2 เขาก้ว่าแรงนะ
    ที่แนะนำของ Intel เพราะราคามันไม่แพงมั้งครับ
    แต่ 40GB สำหรับผมไม่เหลือกินแน่ๆ แค่ลง 7 + โปรแกรมก็เกินแล้ว
    ถ้าของ Kingston 64GB นี่พอได้ พาร์ติชั่นหลักผมใช้ประมาณ 40-50GB

  18. #18
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    SSD ถ้าจะซื้อตัว 30GB , 40GB ผมว่ามันไม่คุ้มเพราะเขียนอ่านช้า (แต่ก็เข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว)
    อย่างว่า ซื้อ HDD 2ลูก ต่อ Raid0 คุ้มกว่า แล้วอีกอย่างกระแส HDD Hybrid กำลังมา (ลูกผสม nand flash+จานหมุน) ซึ่งถูกกว่า SSD อยู่มาก

    ถ้าจะอัพ ผมแนะนำอัพ CPU ไปแค่ X3 440 + HDDx2 Raid0 ดีกว่า ได้แรงทั้งคู่
    (หรือจะเลือกอัพการ์ดจอก็ดี เพราะของคุณมันก็ไม่ไหวแล้ว ต่อให้ CPU เทพๆก็เหอะ แนะนำ GTS450)

  19. #19
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    SSD ถ้าจะซื้อตัว 30GB , 40GB ผมว่ามันไม่คุ้มเพราะเขียนอ่านช้า (แต่ก็เข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว)
    อย่างว่า ซื้อ HDD 2ลูก ต่อ Raid0 คุ้มกว่า แล้วอีกอย่างกระแส HDD Hybrid กำลังมา (ลูกผสม nand flash+จานหมุน) ซึ่งถูกกว่า SSD อยู่มาก

    ถ้าจะอัพ ผมแนะนำอัพ CPU ไปแค่ X3 440 + HDDx2 Raid0 ดีกว่า ได้แรงทั้งคู่
    (หรือจะเลือกอัพการ์ดจอก็ดี เพราะของคุณมันก็ไม่ไหวแล้ว ต่อให้ CPU เทพๆก็เหอะ แนะนำ GTS450)
    จริงอ๊ะเปล่า อย่าหลอกเปี๊ยกให้เปี๊ยกดีใจ จริงอ๊ะเปล่า!!!

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    HDD hybrid Access Time ต่ำดีครับ ดูของท่าน AlphaZero

    Seagate Momentus XT 2.5 500GB เห็นว่าราคา 4,650

    http://www.overclockzone.com/forums/...-16-MB-on-Y550

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •