overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default มี Q6600 กับ G.skill 4-4-4-12 bus 800 แนะนำเมนบอร์ดที่จะพา Q6600 ไปที่ 3.6G ทีครับ

    แนะนำทีครับ ตอนนี้ใช้ p5b-vm ครับ คล้อกไม่ขึ้น
    จำเป็นไหมครับต้องเอา P5Q จำเป็นไหมที่ต้องเป็นชิพ P45
    ถ้าใช้ P35 หรือชิพอื่นควรใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนครับ ชิพเซทแต่ละตัวดีหรือด้อยกว่ากันยังไง
    ขออธิบายแบบบ้านๆแต่เห็นภาพอ่ะครับ บางทีอ่านแล้วจะงงๆมาก แหะๆๆ
    X38, X48 คืออะไรครับ
    ถ้าเป็นยี่ห้อ ASUS ควรเป็นรุ่นไหน
    แล้วถ้าเป็น Gigabyte ควรเล่นรุ่นไหนครับ ที่จะไม่ overspec จนเกินไป

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ก็ P45 ไปลากไปได้ไกลนี่ครับ

    Gigabyte EP45 UD3R (มั้ง..จำชื่อรุ่นไม่ค่อยได้อ่ะ)

  3. #3
    tam041's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    ปู่เจ้าสมิงพราย สป

    Default

    Max II Formula เลยมั้ยครับ 3.6 แน่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member armydark's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    huamak

    Default

    p5Q ก็สบายแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    P45 ลากได้ไกลกว่า P35

    X38 X48 เด่นเวลามีการ์ดจอหลายใบ แล้ว CF หรือ SLI (กรณีบอร์ดรองรับ)

    นอกนั้นท่านบนๆ ตอบไปหมดแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ผมได้เมนบอร์ด DFI P35-T2RS มาแล้วอ่ะครับ ตอนนี้ปรับบัสเป็น 333 แล้วก็ปรับบัสแรมเป็น 333/800 แรมวิ่งบัส 801 แต่ยังหาวิธีให้เป็น 1:1 ไม่เป็นอ่ะครับ
    บูตเครื่องผ่าน ไม่ได้เพิ่มไฟครับ ความเร็ว 2997MHz ครับ ใช้งานได้ปกติครับ แต่ถ้าจะปรับเป็น 3.6 ต้องทำไงบ้างครับผม รบกวนด้วย ปล.ไปปรับบัสแรมเป็น 4-4-4 ไรสักอย่างมั่วไปหมด บูตไม่ขึ้นเลย :P ใช้แรม G.Skill 4GPK 4-4-4-12 อยู่อ่ะครับ (2x2G) ใช้ cpuz ดูค่าแรมขึ้นว่า บัส 400 5-5-5-52 ratio 5:6 ทำไงให้ปรับเป็น 1:1 ได้อ่ะครับ งงมาก แหะๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    หน้าตาไบออส แบบข้างล่างนี่หรือเปล่า

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    ทดแรม 1:1 ปรับตรง DRAM Speed (รูปที่5) ให้ได้ N/2N (ในรูปนี่ก็ 1:1)

    ปรับ CL แรม ดูรูปที่ 2
    tCL tRCD tRP tRAS ตามสเปคแรม

    อย่าลืมเพิ่มไฟแรมตามสเปคด้วยถ้าบัสแรมสูงๆ(รูปที่3)

    เอ่อ อย่าเพิ่มตามในรูปนะ ผมอัดเยอะไปหน่อย -*-

  8. #8
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    เมนบอร์ดผมไม่มีหัวข้อที่ว่า CPU N/2 Ratio อ่ะครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับไบออสหรือเปล่า เดี๋ยวลองไปหาไบออสล่าสุดมาลองดูครับ ขอบคุณครับ ^^
    เดี๋ยวมาถามใหม่ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ไม่ทราบว่าถ้าผมลากไปที่ 3.6 TX3 เอาอยู่ไหมครับ คิดว่าคงไม่ลากเกินนี้แล้ว ถ้าได้แค่ 3.6 ก็คงพอใจแล้วอ่ะครับ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    ต้องลอง ว่าซิงค์มันคุมได้ไหม

    ส่วนตัวผมไม่อยากให้เกิน 80 (เกินได้ก็นิดหน่อย) เพราะมันเสียวว๊อย ^^

  11. #11
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    3.6G นี่ความร้อนถึง 80 เลยเหรอครับ TX3 เอาไม่อยู่ใช่ป่ะครับ :'(
    ต้อง Mega Halem เลยไหมครับ แล้วจะถามว่า เมนบอร์ดผมใส่ megahalem ได้ไหมอ่ะครับ ฮีทซิ้งของตัวเมนบอร์ดสูงซะด้วยสิ กลัวติด
    ไม่มีใครให้ลองก่อนด้วยสิ แล้วถ้าติด megahalem แทน tx3 จะเย็นต่างกันมากไหมครับ ใครเคยคล้อก q6600 ที่ใช้ซิ้ง tx3 กะ megahalem
    รบกวนแนะนำทีครับ แหะๆๆ มือใหม่จริงๆ

    ปล. ขอหน้าเซตรายละเอียดแรมด้วยสิครับ ขอแบบเซตตัว G.Skill 4GPK 4-4-4-12 ด้วยครับ ตอนนี้ผมปรับ ratio เป็น 1:1 ได้แล้วครับ แต่รายละเอียดด้านในแรม ตั้งไม่ถูก
    ใครใช้แรมนี้ บอร์ดนี้ หรือบอร์ดใกล้เคียง ขอแคปเจอร์หน้าจอให้ทีครับ แหะๆๆมือใหม่มากๆ

    ขอบคุณครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ผมใช้พาวเวอร์ของ enermax 460w ใส่อุปกรณ์ดังนี้ครับ
    - cpu q6600
    - ram 2g 2 แถว
    - vga hd4770
    - dvdrw 1 ตัว
    - hdd 1tb 1 ตัว
    - sound audigy
    - card reader
    - ต่อปริ้นเตอร์ภายนอก 4 ตัว สแกนเนอร์ 1 ตัว เครื่องปริ้นรูปโพราลอยอีก 1 ตัว เว็บแคม 1 ตัว

    ถ้าคิดจะต่อชุดน้ำเพิ่ม ไม่ทราบว่าชุดน้ำกินไฟมากแค่ไหนครับ แล้วพาวเวอร์ผมต้องเปลี่ยนไหมครับ
    ขอบคุณครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by liarman View Post
    ผมใช้พาวเวอร์ของ enermax 460w ใส่อุปกรณ์ดังนี้ครับ
    - cpu q6600
    - ram 2g 2 แถว
    - vga hd4770
    - dvdrw 1 ตัว
    - hdd 1tb 1 ตัว
    - sound audigy
    - card reader
    - ต่อปริ้นเตอร์ภายนอก 4 ตัว สแกนเนอร์ 1 ตัว เครื่องปริ้นรูปโพราลอยอีก 1 ตัว เว็บแคม 1 ตัว

    ถ้าคิดจะต่อชุดน้ำเพิ่ม ไม่ทราบว่าชุดน้ำกินไฟมากแค่ไหนครับ แล้วพาวเวอร์ผมต้องเปลี่ยนไหมครับ
    ขอบคุณครับ ^^
    3.6 ไม่ต้องถึงกับน้ำก็ได้มั่งครับ Tuniq 120 Extreme, Core Contact Freezer ก็เอาอยูแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แต่พี่มืดนี่ บอร์ด p45 บางตัวมีอายละกันครับ เรื่องลาก อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    แต่พี่มืดนี่ บอร์ด p45 บางตัวมีอายละกันครับ เรื่องลาก อิอิ
    เมนบอร์ดตัวนี้ลากถึง 3.6 ไหวใช่ป่ะครับ ไม่ทราบว่าถ้าใส่ Tuniq 120 Extreme, Core Contact Freezer หรือ Megahalem แล้วเนี่ย
    อุณหภูมิควรจะต้องอยู่ที่เท่าไหร่หรอครับ แล้วจะติดซิ้งบนเมนบอร์ดไหมอ่ะครับ เพื่อนๆพี่ๆคนไหนเคยใส่ megahalem บนบอร์ดนี้บ้างครับ
    แล้ว ซิ้งอีกสองตัวที่คุณ MXdeFunk บอกเทียบกับ megahalem อันไหนเย็นสุดครับ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member beam408's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009
    Location
    สาทร,กรุงเทพ

    Default

    core contact freezer เย็นจริง ดีจริง แต่ใส่+ถอด ยากกกกกมากกกกๆๆ

    ผมพึ่งทำบอร์ดเจ๊งเพราะพยามถอดไอ้นี่ออกเนี่ยละ เซ็งเป็ด

    สเป็คนี่เลย q6600+ep45ud3r เคยลากถึง 3.6 แต่เสียวเลยไว้ที่ 3.0 พอ

  17. #17
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by beam408 View Post
    core contact freezer เย็นจริง ดีจริง แต่ใส่+ถอด ยากกกกกมากกกกๆๆ

    ผมพึ่งทำบอร์ดเจ๊งเพราะพยามถอดไอ้นี่ออกเนี่ยละ เซ็งเป็ด

    สเป็คนี่เลย q6600+ep45ud3r เคยลากถึง 3.6 แต่เสียวเลยไว้ที่ 3.0 พอ
    บอร์ดของคุณ beam408 ดีนี่ครับ ผมหาอยู่ จนรอไม่ไหว
    เลยไปเอาบอร์ดพี่มืดมาแทน แหะๆๆ คงไม่เปลี่ยนแล้วอ่ะครับ ขี้เกียจหาแล้ว แหะๆๆ
    megahalem จะใส่ได้ป่าวไม่รู้เน้อ เอาไปเสียบเทสที่ร้านจะได้ป่าวหว่า 55+

  18. #18
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าเป็น 775 ซิ้งค์ Tuniq 120 extreme, core contact freezer, ultra 120 ex, megahalem พวกนี้แทบไม่ต่างกันเลยครับ
    ส่วนเรื่องอุณหภูมิคงบอกไม่ได้ครับ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมด้วย แต่เดาๆว่า 3.6 ฟูลโหลดไม่น่าถึง 80 นะครับ
    หลายคนลากใช้งาน 3.8-4.0 ก็มี อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member Laughing's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    Q6600 2.20 >>> 3.33 เรื่อยๆครับ มากกว่านี้เปิดไม่ติดครับ
    P5W DH
    4670x2
    RAM 2GBx2 1GBx2
    HDD 3
    DVD 1
    Corsair GS 800W

    ใช้น้ำ 45c - 55c หม้อ3ตอน แวดล้อม 29.7c ครับ
    Last edited by Laughing; 28 Sep 2010 at 22:27:03.

  20. #20
    OverclockZone Member liarman's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Laughing View Post
    Q6600 2.20 >>> 3.33 เรื่อยๆครับ มากกว่านี้เปิดไม่ติดครับ
    P5W DH
    4670x2
    RAM 2GBx2 1GBx2
    HDD 3
    DVD 1
    Corsair GS 800W

    ใช้น้ำ 45c - 55c หม้อ3ตอน แวดล้อม 29.7c ครับ

    ใช้น้ำนี่ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับแบบครบๆเท่าไหร่ แบบเริ่มต้นเท่าไหร่ครับ
    ขอบคุณครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •