overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default งบไม่เกิน 30k อยากได้ i7 ไม่รวมจอ ทำงาน 3D

    มีงบไม่เกิน 30k แต่เป็นไปได้ไม่อยากให้เกินหรือต่ำกว่านี้อีก
    สนใจเป็น i7 เพราะจะเอาไปทำงาน 3D เน้นเรนเดอร์ ไม่รวมจอครับ
    ใช้ Win XP ยังไม่เคยลองของ Win 7

    พอดีเจอสเปคของคุณ birtbirt_p
    Core i7 870_______________________________________________9850
    ASUS P7P55D______________________________________________4650
    EVGA 240 1GB D3___________________________________________3450
    WD500GB 500AAKS__________________________________________1380
    G.SKILL DDR3 4RH/1333 (2GBX2) CL 7-7-7-21____________________3550
    Case______________________________________________________1200
    RaidMax 530W_______________________________________________1500
    DVD_______________________________________________________800
    รวม_________________________________________________________26380

    อันนี้คือโอเคแล้วใช่ไหมครับ จะไปจัดที่ TKcom ครับ
    มีเวลาถึงกลางเดือนตุลา ราคาจะพอมีปรับลดไหมครับ
    Last edited by Alfazo; 23 Sep 2010 at 00:03:23.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default

    แล้วส่วนฮาร์ดดิสเนี่ย ต้องย้ำคนขายเอาแต่ตัว Blue ใช่ไหมครับ จะได้ทำงานเร็วๆ?
    ตัว PSU หากต้องการมากกว่านี้แนะนำตัวไหนครับ พอดีเผื่อต่อฮาร์ดดิสเพิ่มอีกตัว หรืออัพการ์ดจอ(อันนี้อัพแน่ๆ แต่ต้องรอเอาเครื่องนี้ไปทำกำไร)
    Last edited by Alfazo; 23 Sep 2010 at 00:02:41.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เพิ่ม HDD เป็น 1 TB
    และ PSU หาที่ Watt เต็ม ที่ราคา 2000 +

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default

    Scythe Strong 600W 80Plus โอเคไหมอ่ะครับ แล้วตอนนี้ TK จะมีป่าว
    ส่วนฮาร์ดดิสแนะนำทีคร้าบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member nakata014's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008
    Location
    HATYAI SONGKHLA

    Default

    WD BLACK 1TB

  6. #6
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    สเปกนี้ลง XP บอกได้คำเดียว....เสียของ

    นอกซะจากว่ามีความจำเป้น จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่จะต้องใช้ XP

    แต่ถ้าไม่อยากใช้ 7 เพราะแค่เรื่องความคุ้นเคย/กลัวเรื่องความเคยชิน แนะนำว่าให้ใช้ Win7 ครับ


    ลองดูนี้นิดนึง
    Core i7 870_______________________________________________9850
    ASUS P7P55D______________________________________________4650
    GALAXY GTS 450 1GB DDR5___________________________________3950
    WD500GB 500AAKS__________________________________________1380
    G.SKILL DDR3 4RH/1333 (2GBX2) CL 7-7-7-21____________________3550
    Case______________________________________________________1200
    Scythe Strong 500W 80Plus ___________________________________1950
    DVD_______________________________________________________800
    Sunbeam TuniqTower 120 Extreme_______________________________1850
    รวม_________________________________________________________29180

  7. #7
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    สเปกนี้ลง XP บอกได้คำเดียว....เสียของ
    นอกซะจากว่ามีความจำเป้น จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่จะต้องใช้ XP
    แต่ถ้าไม่อยากใช้ 7 เพราะแค่เรื่องความคุ้นเคย/กลัวเรื่องความเคยชิน แนะนำว่าให้ใช้ Win7 ครับ
    กระทบเป็นอย่างยิ่ง

  8. #8
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by ~Megane~ View Post
    กระทบเป็นอย่างยิ่ง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2010

    Default

    คือไม่ได้เป็นคนยึดติดกับการเป็น Xp น่ะครับ จริงๆถ้าเอามาเล่นเกม ตัดต่ออนิเม แต่งรูปผมไม่เกี่ยง win 7 อยู่แล้วครับ
    3D Max 64 bit โหลดเก็บไว้เรียบร้อยแล้วครับ เพราะความจำเป็นครับพวก Pugin ต่างๆที่ช่วยเรื่องเรนเดอร์ พวก Ach-shader,V-ray ต่างๆ
    พยายามหา V-ray ใน Win7 ที่มันเสถียรไม่ได้อ่ะ(อาจจะเพราะความรู้ยังน้อยครับ) มันต่างกันอ่ะครับลองแล้วไม่ยังไม่คุ้นเคย
    ส่วนใน win 7 พอทราบว่ามี XP mode แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไง
    ไม่ใช่เพราะความคุ้นเคยน่ะครับ แต่เป็นเพราะการใช้งาน
    ขอโทษจริงๆครับไว้จะลองไปหาข้อมูลเรื่อง 64bit เพิ่มดูน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •