overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default ลง Mac Os ใน NB Asus A42JB-VX071D ไม่ผ่านสักที


    สวัสดีครับ พอดีซื้อเครื่อง Notebook มาใหม่ อยากจะลองใช้ Mac OS บ้างครับ ก็เลยหาข้อมูล+ลองผิดลองถูกมาหลายเพลาแล้ว แต่ไม่เวิร์คสักทีครับ

    1. ใช้แผ่น IATKOS S3 V2 ติดตั้งโดยตรงได้ ไม่เปลี่ยนแปลงค่า Custom ก็แล้ว ลองติ๊กเลือกไดร์เวอร์ก็แล้ว แต่บูตทีไรติดหน้าโลโก้แอปเปิ้ล
    2. ใช้แผ่น IATKOS S3 V2 ติดตั้งโดยใช้แผ่น iBoot Support, iBoot ATI ก็บูตไม่เข้า Mac OS ได้สักครั้ง ถ้าไม่ค้างหน้า Apple ก็บูตผ่านแต่ค้างจอดำครับ
    3. ใช้แผ่น IATKOS S3 V2 กด F8 พิมพ์ -x cpus=1 busratio=18 ก็ค้างหน้าน้องเปิ้ลเหมือนเดิมครับ
    สรุปง่าย ๆ คือ ทุกหนทางที่ผมศึกษามาสามารถ ติดตั้ง Mac OS ผ่าน แต่ไม่ผ่านกระบวนการบูตเข้าระบบ T^T

    คำถามคือ ผมต้องการใช้แบบ winXP+Mac OS แต่ยังไม่กล้า Format Harddisk เพราะมีงานค้างคาอยู่
    1. ผมต้อง Format Harddisk แล้วสร้าง Partition ใหม่ ใช่มั้ยครับ
    2. ผมต้องเปลี่ยนแผ่น หรือสเปคเครื่องผมใช้ IATKOS S3 V2 ก็ได้ (แหะๆ ขี้เกียจโหลดใหม่จังครับ)
    3. ผมต้องติ๊กไดร์เวอร์ หรือ Boot Loadder แบบใดครับ
    4. ผมต้องซื้อแมคแท้มาใช้หรือเปล่า หรือยังมีหนทางให้เจ้าNotebook ผมใช้งานได้กับ Mac Os ครับ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือครับผม

    สเปคเครื่อง ผมลงให้ด้านล่างแล้วนะครับ

    Asus A42JB-VX071D
    Processor : intel® Core™ i5 Processor 450M : 2.4 GHz with Turbo Boost
    Chipset : Mobile Intel® HM55 Express Chipset
    Main Memory : 2 GB DDR3 1066 MHz SDRAM
    Display : 14" HD (1366x768) LED backlit
    Video Graphics : ATI Mobility™ Radeon® HD 5145, 512MB VRAM
    Hard Drive : 500GB,7200rpm 2.5" SATA
    Optical Drive : DVD Super Multi
    Card Reader : Support SD,MMC card reader
    Video Camera: VGA web camera (Fixed type)
    Network : JMicron PCI Express Gigabit Ethernet Adapter
    Wireless : Atheros AR9285 Wireless Network Adapter

  2. #2
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ตอนนี้ก็เลยตัดสินใจ Format HarddisK เลย กิกิ
    ลองดูอีกสักตั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member greenzone's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2010

    Default

    อะไรที่เป็น ATI ติกให้ครบครับส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่านกันน่าจะเป็นที่การ์ดจอ ATI ครับ - -"
    แต่ถ้ามันติดตรงใหนลองถ่ายรูปหน้าจอมาให้ดูก็จะดีครับ ผมเองก็ลงสิบกว่ารอบกว่าจะผ่านแต่ไม่ใช่ตัวนี้ครับ
    ASUS เหมือนกันแต่คนล่ะรุ่นกัน

  4. #4
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by greenzone View Post
    อะไรที่เป็น ATI ติกให้ครบครับส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่านกันน่าจะเป็นที่การ์ดจอ ATI ครับ - -"
    แต่ถ้ามันติดตรงใหนลองถ่ายรูปหน้าจอมาให้ดูก็จะดีครับ ผมเองก็ลงสิบกว่ารอบกว่าจะผ่านแต่ไม่ใช่ตัวนี้ครับ
    ASUS เหมือนกันแต่คนล่ะรุ่นกัน
    ขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจครับ
    ตอนนี้ก็ผ่านหน้าบูตแอปเปิ้ลได้แล้วแต่ก็ค้างจอดำ เหอะ ๆๆ เรื่องมันเศร้าาาาาา

  5. #5
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    สงสัยต้องถอดใจซะแล้วเรา
    มันตัน ไม่รู้จะไปทางไหนต่อแล้วเรา T^T

  6. #6
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ผมขอคารวะคนที่สามารถลง Mac OS ผ่านได้จริง ๆ
    ผมลองลบ และลงใหม่ นับได้เกือบครบ 100 รอบแล้วก็ยังไม่ได้จริง ๆ
    ลองมาทั้งแผ่น IATKOS S3 V2 , Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard
    Mac.OS.X.10.6.3.Retail,Snow_Leopard_Client_Server_10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard
    ท่านใดพอจะมีหนทางชี้แสงสว่างให้กับผมบ้างครับ T^T

  7. #7

    Default

    เข้ามาให้กำลังใจครับ

    สู้ๆๆๆๆ

    Mac มันแพ้คนสู้ 200 รอบ

    คริคริ

  8. #8
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by อีเกิ้ง..ไร้เงา View Post
    เข้ามาให้กำลังใจครับ

    สู้ๆๆๆๆ

    Mac มันแพ้คนสู้ 200 รอบ

    คริคริ
    อ่าาา แต่ผมเริ่มจะแพ้ใจตัวเองแล้วครับ 555+

  9. #9
    OverclockZone Member kennyhsieh's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    รู้สึกว่าต้องมีการ แฟสไบออส แก้ไขนะครับ โดยเฉพาะของ asus ของผมก็เหมือนกัน ผมใช้ A8sc ตอนแรกก็ลงไม่ได้ เข้าไปหาข้อมูล ไปเจอเวปจีนอยู่เวปเขาแนะนำให้แฟสไบออส พอแฟสเสร็จ ก็ลงได้เลย ตอนนี้ใช้ 10.5.6 อยู่ แต่ไม่100% ลองดูนะครับ ความพยามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นครับ สู้ๆๆๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member greenzone's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2010

    Default

    เอามือถือถ่ายหน่าทีค้างมาให้ดูมั่งจิ อยากเห็นอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    พอจะมีลิงค์ให้บ้างมั้ยครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by kennyhsieh View Post
    รู้สึกว่าต้องมีการ แฟสไบออส แก้ไขนะครับ โดยเฉพาะของ asus ของผมก็เหมือนกัน ผมใช้ A8sc ตอนแรกก็ลงไม่ได้ เข้าไปหาข้อมูล ไปเจอเวปจีนอยู่เวปเขาแนะนำให้แฟสไบออส พอแฟสเสร็จ ก็ลงได้เลย ตอนนี้ใช้ 10.5.6 อยู่ แต่ไม่100% ลองดูนะครับ ความพยามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นครับ สู้ๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by greenzone View Post
    เอามือถือถ่ายหน่าทีค้างมาให้ดูมั่งจิ อยากเห็นอ่ะ
    ก็หน้าแอบเปิ้ลค้างตอนบูทอ่ะครับ ประมาณนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sosweets View Post
    พอจะมีลิงค์ให้บ้างมั้ยครับ ขอบคุณครับ

    ......ลอง iBoot ATI +MultiBest 2.3.0 นำทางไปก่อน ลองทำยังจ๊ะ

  14. #14
    OverclockZone Member kennyhsieh's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sosweets View Post
    พอจะมีลิงค์ให้บ้างมั้ยครับ ขอบคุณครับ
    ลองเข้าไปดูที่นี่ดูนะครับ ผมก็เอามาจากที่นี่ ลองดูนะครับ ขอให้โชคดีครับ

    http://www.insanelymac.com/forum/ind...ic=90505&st=20

    อ้อ ก่อนทำการอัพเดทไบออส อย่าลืมแบคอัพอันเดิมไว้ด้วยนะครับ เพื่อว่าไม่สำเร็จ จะได้แฟสกลับอันเดิม

    เตือนนะครับ การแฟสไบออส เป็นการเสี่ยง อาจทำให้คอมเสียหายได้ และอาจเปิดไม่ติดเลยนะครับ ต้องศึกษาให้ดีก่อนนะครับ
    Last edited by kennyhsieh; 10 Oct 2010 at 22:54:00.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2010

    Default

    มาเป็นกำลังใจให้ครับ ผมเองก็ใช้ตระกูล a42 เหมือนกันแต่เป็นรุ่นถูกกว่า core i3 ครับ ลองลงมา 10 กว่ารอบก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนกัน พอมีคนบอกว่าต้อง format hard disk ทั้งลูก ซึ่งผมมีเครื่องเดียวให้ลอง ข้อมูลต่าง ๆ ก็เยอะแล้ว เลยเลิกคิดที่จะลง osx แล้วครับ ขอเป็นกำลังใจให้ท่านลงสำเร็จนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •