overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member add69's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default ช่วยแนะนำวิธีต่อ Modem Huawei SmartAX MT880 กับ EnGenius3500 มีปัญหา Speed ไม่ถึง

    ปัจจุบัน Set ไว้ดังนี้

    กำหนดเป็น Bridge : Modem Huawei MT880 เป็นของ 3BB แจกให้มา มีข้อมูลตามรูป
    กำหนดเป็น AP Router : EnGenius 3500

    ปัญหาปัจจุบัน คือ speed internet ไม่เคยได้เต็ม ขอ 8 เมก/1 เมก
    ตัดปัญหา(น่าจะ)เรื่อง 1. ระยะกล่อง 3BB ถึงบ้าน ที่จะทำให้ Speed ตก ให้ทาง 3BB เช็คให้แล้วบอกว่าสามารถอัพได้ถึง 20 เมก
    2.สายเข้าบ้าน ต่อจากกล่องก่อนแยกเข้าบ้าน
    3.ช่วงเวลา test เคย test ตลอด เช้า สาย เที่ยง ดึก ต้นเดือน และ ปลายเดือน ได้มากสุดตามรูปครับ

    ก็เลยอยากถามว่า ใครที่ใช้ Engenius 3500 แล้วมีปัญหา Speed ไม่ถึงบ้าง ตอนใช้ 4 เมก/512 kb. ก็ Speed ถึงนะ แต่พอเปลี่ยนสูงขึ้น กลับมีปัญหา

    Attachment 989169Attachment 989170
    Last edited by add69; 24 Sep 2010 at 07:04:02.

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    การเชื่อมเร้าเตอร์แบบ Bridge มีข้อดีเพียงอย่างเดียวคือง่าย ภาระทุกอย่างจะส่งไปให้เร้าเตอร์
    เร้าเตอร์จะทำงานมากขึ้น ใช้ mem ใช้ทรัพยากร ความร้อนก็จะเพิ่มขึ้น อย่าลืมเร้าเตอร์ราคาแพงกว่าโมเดม

    ลองดูแนวทางการเชื่อมต่อแบบ Static ข้อดีมากมาย
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

  3. #3
    OverclockZone Member add69's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    ครับ ขอบคุณ

    เข้าใจว่าต่อ Static ที่อธิบายไว้เป็นคนละวงกัน สามารถจะเข้าไปดูข้อมูล Modem ที่ต่อไว้ได้ แต่ปัญหาเรื่อง forward port ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามีปัญหาไหม ?

    จริง ๆ ที่ต่อแบบ Bridge
    1. ต้องการให้ Modem router ของ 3 bb แจกมาเป็นแค่ Modem แปลงสัญญาณเท่านั้น
    2. ใช้ EnGenius เป็นตัว router เนื่องจาก เรื่อง cpu ที่สูง แรมที่มาก(32 เมก) และมีระบบ clear buffer ที่อาจทำให้เกิด hang กรณีที่มีการ d/l ข้อมูลกันเยอะ ๆ


    แต่ปัญหาอยู่ที่ Speed ทำไมมันขึ้นไม่ถึงทั้ง ๆที่ 3bb แจกให้ ถึง 8.7 เมก ได้แค่ 7.4 เมก

    เดี๋ยวว่าจะลอง Test เฉพาะแค่ Modem router ของ 3bb ตัวเดียวเลยดูสิว่าได้หรือเปล่าจะได้ตัดปัญหาไปทีละเรื่อง
    Last edited by add69; 24 Sep 2010 at 07:13:32.

  4. #4
    OverclockZone Member add69's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    up ไปเผื่อใครมีปัญหาแบบเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนโหมด จาก Gdmt เป็น Adsl2+ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ต่อผ่าน wireless ??

    ปรับกำลังส่ง ECB 3500 ลงมาครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  7. #7
    OverclockZone Member add69's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    ลองต่อตรงจาก Modem ของ 3bb โดย set กลับไปเป็น Modem Router ก็ได้ประมาณ 7.4 /0.85 เลยแจ้งทาง 3BB เขาก็ส่งช่างมา test กันเห็น ๆ จึงปรับ speed ขึ้น ตอนนี้ได้แล้วครับ 8.03-8.05 / 0.98 ok เลยค่านี้

    เพราะตอนนี้ทั่วไปเขาปรับมาที่ 6 เมกแล้ว

    ขอบคุณ ทุกท่าน และ 3BB มา ณ ที่นี้ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •