overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member bosshunter's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2010
    Location
    BANGKOK

    Post ใช้ notebook compaq อยากสอบถามครับ

    ใช้รุ่น compaq presario c300 ไม่ทราบว่าใช้แรมเป็นตัวไหนได้บ้างห็นบางคนบอก PC4200 , PC4300 , PC5300 ขอคำแนะนำทีครับว่าควรใช้ตัวไหน

    **ตอนนี้แรมอยู่ที่ 256 (533) PC4300**

    อยากจะเพิ่มอีกซัก 1-2 กิ๊ก บัส 533แล้วถ้าเป็นบัส 667 จะได้มั้ยครับ

    แล้วจาช่วยเพิ่มความเร็วของเครื่องได้มากน้อยขนาดไหน (ปกติใช้เล่นเน็ตทั่วไปครับ)

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ตัวนี้หรือป่าวครับ

    Product Number RM500EA#ABU
    Microprocessor 1.60 GHz Intel® Celeron® M Processor 420
    Microprocessor Cache Level 2 cache 1 MB
    Memory 1024 MB DDR2 533 MHz (2 x 512 MB)
    Memory Max up to 2 GB
    Video Graphics Intel® Graphics Media Accelerator 950
    Video Memory up to 128 MB (shared)
    Hard Drive 80 GB 5400 rpm
    Multimedia Drive Super Multi DVD Writer (+/-R +/-RW) with Double Layer support
    Display 15.4” WXGA High Definition BrightView Widescreen (1280 x 800)
    Fax/Modem High speed 56K modem
    Network Card Ethernet 10/100BT integrated network interface
    Wireless Connectivity 802.11b/g WLAN
    Sound Altec Lansing® speakers

    3D Sound Blaster Pro compatible sound 16 bit integrated
    Keyboard 101 key compatible keyboard
    Pointing Device Touch Pad with On/Off button and dedicated vertical and horizontal Scroll Up/Down pad, volume control, mute buttons, 1 Quick Launch Button
    External Ports

    * 1 VGA port
    * 2 USB 2.0 ports
    * 1 RJ 11 modem connector
    * 1 RJ 45 Ethernet connector
    * S-video TV out
    * 1 Headphone-out

    Dimensions 25.90 cm (L) x 35.78 cm (W) x 3.5 cm - 4.4 cm (H)
    Weight 2.98 kg (6.6 lbs)
    Power

    * 65 W AC Power Adapter
    * 6-cell Lithium-Ion (Li-Ion) battery


    เป็นไปได้ขอดู cpu z หน้าชิปเซตหน่อยครับ เพื่อความชัว

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...pa/index3.html

    ต้องดูชิปเซตครับ ถ้า 945 นี่ ใส่ ddr2 667 1gb*2 ได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bosshunter's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2010
    Location
    BANGKOK

    Default





    ครับผม

    แต่ผมไม่เข้าใจตรง PC4200 , PC4300 , PC5300 มันยังไง ควรใช้ตัวไหน แล้วตัวไหนที่มันตรงกะชิบเซดอะครับ (ผมไปร้านหนึงเค้าบอกรุ่นนี้ต้อง PC4200 แต่ที่ติดมากับเครื่องผมมันเป็น PC4300)

    แล้วผมจะเพิ่มประมาณ 1G อ่ะครับ ควรเป็นบัส 533 หรือ 667 อันไหนจะเหมาะสมกว่ากันครับ แล้วควรเอาตัวเก่าออกมั้ย

    ขอบคุณทุกคำตอบมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bosshunter's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2010
    Location
    BANGKOK

    Default

    ช่วยตอบหน่อยครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member bosshunter's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2010
    Location
    BANGKOK

    Default

    รอคำตอบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    pc4200 ก็คือ บัส 533
    pc5400 ก็บัส 667
    pc6400 ก็บัส 800
    pc8500 ก็บัส 1066

    วิธีคำนวนอ่านทู้นี้ครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...EF%BF%BD%D1%BA

    ส่วนชิปเซตของรับเเรมได้เเค่ไหนผมไม่เเน่ใจลองใช้โปรเเกรม EVEREST Ultimate Edition ส่องดูครับ เเล้วเอารูปมาลงด้วยนะครับ ผมอยากเห็นเหมือนกัน
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member pumpkinz's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    ขนอม นครศรีธรรมราช

    Default

    spec นี้เลยครับ ผมไปปัดฝุ่นเอามาจากลังหลังจากที่ลืมไปเลยว่าเคยมี

    Processor 1 (ID = 0)
    Number of cores 1 (max 1)
    Number of threads 1 (max 1)
    Name Intel Core Solo
    Codename Yonah
    Specification Genuine Intel(R) CPU T1350 @ 1.86GHz
    Package Socket 479 mPGA (platform ID = 5h)
    CPUID 6.E.8
    Extended CPUID 6.E
    Core Stepping C0
    Technology 65 nm
    Core Speed 798.2 MHz (6.0 x 133.0 MHz)
    Rated Bus speed 532.1 MHz
    Stock frequency 1866 MHz
    Instructions sets MMX, SSE, SSE2, SSE3
    L1 Data cache 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L1 Instruction cache 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L2 cache 2048 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    FID/VID Control yes
    FID range 6.0x - 14.0x
    max VID 1.263 V
    Features XD

    Northbridge Intel i945GM rev. 03
    Southbridge Intel 82801GHM (ICH7-M/U) rev. A1

    Memory Type DDR2
    Memory Size 256 MBytes
    Channels Single
    Memory Frequency 266.1 MHz (1:2)
    CAS# 4.0
    RAS# to CAS# 4
    RAS# Precharge 4
    Cycle Time (tRAS) 12
    Bank Cycle Time (tRC) 16

    อยากจะเพิ่มแรมเหมือนกันครับ คำตถามเดียวกันเลย ว่า ใส่ 1GB*2 667 ได้ไหม จะเอาไว้ให้หลานเล่นอะครับ รบกวนช่วยตอบด้วยน้าาา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •