overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default การลง CCC ทับมีผลอย่างไร แล้วจริงๆควรลงยังไง

    เนื่องจาก CCC มัน update บ่อยมากๆ
    ผมก็ใช้วิธีลงทับๆไป ก็ไม่รู้ว่ามันจะได้ผลจริงๆตาม ver ใหม่รึป่าว
    ถ้าเกิดไปลบตัวเก่าออกก่อนก็เกิดปัญหาภาพไม่ขึ้นซะงั้นกลายเป็นต้อง format

    วิธีลงที่จะทำให้ใข้งาน ver ใหม่ไ้ด้เต็มที่ ไม่มีการทับซ้อนกับ ver เก่า (ไม่ได้หมายถึงลงข้อมูลทับนะ หมายถึงเกี่ยวกับการทำงาน) ลงแบบไหนได้บ้างครับ

    รู้ว่าลงทับได้ เพราะทุกทีก็ลงทับ แต่ตอนใช้งานมันจะทับซ้อนกับ ver เก่ามั้ย
    รวมถึงลง tool อื่นๆของ ATI เสริมด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    หงะ ขอดันหน่อยละกัน หาคนตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member maszadaa's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010
    Location
    Thailand

    Default

    1.unistall SDK ที่อยู่ในเครื่อง ทั้ง 3 ตัว แล้วรีคอม
    1.1 unistall crossfireX ถ้าลง
    2.เรียกตัว install ไดเวอร์ ATI 10.xxx มาแล้วเลือก uninstall ทั้งหมดแล้วรีคอม
    3.เข้า safe mode โดยการกด F5 กับ F8 รัวๆ แล้วใช้โปรแกรม Driver sweeper 2.1.0 เลือกลบไดรเวอร์การด์จอ ATI ที่เหลือค้าง จะเจประมาณ 20 ไฟล์ แล้วรีคอม
    4.เปิดโปรแกรม CCcleaner เลือก Registry>Scan for issue> fix selected issue>no>fix all issue>close
    5.เปิดโปรแกรม Auslogics registry เลือก scan แล้ว clean
    6.ที่ปุ่ม start ช่อง run พิมพ์ regedit แล้วกด enter จะเปิดโปรแกรม regedit>Local machine>software>delete every folder ATi & AMD
    7.ลงไดรเวอร์ ATI ตัวใหม่ที่ต้องการลงแล้วรีคอม
    8.ลง ATI SDK 2.2 คลิกตอบตกลงทุกอย่างแล้วรีคอม
    9.จบ


    Credit:ผมเอามาจากกระทู้ OpenClที่มีคนเข้าเยอะๆอ่ะ ในนี้แหละครับ อยู่หน้าไหนหาไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    โอว ซับซ้อนสุดๆ
    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ทุกทีผมลงทับไปเลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golf47 View Post
    ทุกทีผมลงทับไปเลยนะ
    ลงทับได้ครับ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะสมบูรณ์รึป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member lords's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    รังสิต

    Default

    ถ้าให้ไปทำขนาดนั้นผมลงทับดีกว่า อย่างอื่นไม่สนใจแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เมื่อก่อนก็เคยลงทับของเก่าครับ ตัว driver ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่ CCC บางเวอร์ชั่นที่มี option ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา เวลาลงทับมันไม่มีซะงั้น

    ต้องเอาอันเก่าออกให้หมดแล้วลงใหม่ option ใหม่ถึงจะขึ้นมาให้เห็น หลังๆ ก็เลยลบของเก่าก่อน แล้วลงใหม่ตลอด

    ผมแค่ uninstall ทั้งหมดจาก ATI Install Manager แล้วใช้ Driver Sweeper ลบอีกรอบ จากนั้น restart ลงตัวใหม่ก็จบแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    แนะนำ ง่ายๆ เลยนะ

    ลบ CCC ทิ้งใน control panel แล้วมันจะรีเครื่อง 1รอบ

    เข้ามาwindowใหม่อีกที CCC จะหายไป

    หลังจากนั้น ก็ใช้โปรแกรม Driver Sweeper

    ติ๊กที่ ATI กด Clean แล้วมันจะเด้งขึ้นมาว่า ต้องการ Reboot หรือไม่ ตอบตกลง

    แล้วมันจะลบไฟล์ที่ค้างอยู่

    พอเปิด window ขึ้นมาอีกที ก็ ลง CCC เวอร์ชั่นที่เราต้องการได้เลย (ต้องเซ็ตค่าทุกอย่างใหม่หมด ในCCC)

  10. #10
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    เราลงทับ ตลอด ไม่เห็นเป็นอารัยเลย ฟังชั่น ครบ นะ แต่ต้องลงแยก ccc ก็ ลงส่วน ccc มันจะไม่อัพเดต ไดร์เวอร์ให้ แล้วก็ลง ไดร์เวอร์อีกที ให้มันอัพ ไดร์เวอร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •