overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default มีปัญหากับจอ lcd JVC ครับ

    ต่อจากสาย hdmi to hdmi ใช้หัวแปลง DVI to HDMI อีกที ครับ
    ปรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920*1080 มันเป็นแบบนี้อ่าครับ
    ลดลงจนเป็น 668*550 จึงจะเป็นปกติ

    และปรับความละเอียดตั้งแต่ 668*550 ถึง 1280*720เป็บแบบนี้


    จะทำอย่างไรดีครับ
    สายยาว 15 เมตร เกี่ยวรึป่าว
    หรือเป็นที่จอ การ์ดจอ 9500gt
    จอ lcd
    JVC LT-32BX19
    - ความละเอียดจอภาพระดับ High Definition 1366 x 768P
    - ระบบ Side Speaker ให้การฟังเสียงได้กว้างกว่าและรูปแบบสวยงาม
    - HD Ready รองรับสัญญาณ HD 1080i 50Hz/60Hz ,720p (750p)50/60z.
    - CPU 32 bit : Dynapix HD สามารถถ่ายทอดภาพในระดับ HD ได้คมชัด สีสันเป็นธรรมชาติสมจริง ปราศจากสัญญาณรบกวน
    - ระบบ Clear TV II ชมทีวีและวีดีโอโดยปราศจากสัญญาณรบกวน
    - ช่องต่อ HDMI 3 ช่อง ให้สัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิตอล ปราศจากการบีบอัดสัญญาณ
    - Eco Mode ประหยัดไฟฟ้า 30% และถนอมสายตาในการชมทีวีนานๆ
    - “Sound Meister” ระบบเสียงใหม่ที่ปรับแต่งเสียงโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษจากสถาบันทางด้านเสียง Aoyama Studio ประเทศญี่ปุ่น
    - ระบบ Smart Volume ปรับความดังของเสียงทุกช่องให้ดังใกล้เคียงกัน
    - ระบบ Super Multi-21 Reception System สามารถรองรับสัญญาณทีวีได้ทั่วโลก
    - อัตราส่วนความเข้มภาพ 50,000:1, ความสว่างของภาพ 400 cd/m2
    - อัตราความเร็วในการตอบสนอง 6.5 msec
    - มุมภาพกว้าง 178 องศา
    Last edited by sakdazadk; 25 Sep 2010 at 18:23:17.

  2. #2
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    สายคุณภาพไม่ดีรึเปล่าครับ ลองไปใช้กับจอ+เครื่องอื่นว่าเป็นเหมือนกันหรือไม่

  5. #5
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ข้อมูลไม่พอครับ ท่านยิงสัญญาณภาพจากไหน แล้วมันรองรับความละเอียดผ่าน port D-Sub, DVI, HDMI ได้แค่ไหน ท่านตรวจสอบดูหรือยังครับ

    รวมถึงตรวจสอบสเปคจอด้วยนะครับ ว่ารองรับสัญญาณจาก PC ได้แค่ไหนด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    Quote Originally Posted by kjcomputer View Post
    ข้อมูลไม่พอครับ ท่านยิงสัญญาณภาพจากไหน แล้วมันรองรับความละเอียดผ่าน port D-Sub, DVI, HDMI ได้แค่ไหน ท่านตรวจสอบดูหรือยังครับ

    รวมถึงตรวจสอบสเปคจอด้วยนะครับ ว่ารองรับสัญญาณจาก PC ได้แค่ไหนด้วย
    ยิงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ การ์ดจอ 9500gt
    สเปคจอ
    - ความละเอียดจอภาพระดับ High Definition 1366 x 768P
    - ระบบ Side Speaker ให้การฟังเสียงได้กว้างกว่าและรูปแบบสวยงาม
    - HD Ready รองรับสัญญาณ HD 1080i 50Hz/60Hz ,720p (750p)50/60z.
    - CPU 32 bit : Dynapix HD สามารถถ่ายทอดภาพในระดับ HD ได้คมชัด สีสันเป็นธรรมชาติสมจริง ปราศจากสัญญาณรบกวน
    - ระบบ Clear TV II ชมทีวีและวีดีโอโดยปราศจากสัญญาณรบกวน
    - ช่องต่อ HDMI 3 ช่อง ให้สัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิตอล ปราศจากการบีบอัดสัญญาณ
    - Eco Mode ประหยัดไฟฟ้า 30% และถนอมสายตาในการชมทีวีนานๆ
    - “Sound Meister” ระบบเสียงใหม่ที่ปรับแต่งเสียงโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษจากสถาบันทางด้านเสียง Aoyama Studio ประเทศญี่ปุ่น
    - ระบบ Smart Volume ปรับความดังของเสียงทุกช่องให้ดังใกล้เคียงกัน
    - ระบบ Super Multi-21 Reception System สามารถรองรับสัญญาณทีวีได้ทั่วโลก
    - อัตราส่วนความเข้มภาพ 50,000:1, ความสว่างของภาพ 400 cd/m2
    - อัตราความเร็วในการตอบสนอง 6.5 msec
    - มุมภาพกว้าง 178 องศา

  7. #7
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    ช่วยหน่อยยยย

  8. #8
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    จากผลทดสอบของเว็บ http://www.lcdtvthailand.com/review/...1&param_id=383

    เค้าใช้ HDMI ยิงสัญญาณเต็มจอได้ปกติ เนื่องจากไม่ได้ทดสอบเอง ผมสงสัยไว้ 2 อย่างคือ

    1. ท่านได้ลองอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีช่อง HDMI ต่อกับ HDMI ของจอหรือยัง แล้วผลลัพธ์เหมือนกันหรือไม่ เช่น Notebook ที่มี HDMI กับ HDD Player ที่มี HDMI โดยไม่ต้องใช้หัวแปลง เพราะ D-Sub ของท่านอาจส่งสัญญาณออกไปได้แค่ 668x550 โดยที่จอปกติ

    2. อุปกรณ์ไหนต่อ HDMI ก็ทำภาพเต็มจอไม่ได้ แสดงว่าจอท่านอาจมีปัญหาแล้ว ส่งซ่อมได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    Quote Originally Posted by kjcomputer View Post
    จากผลทดสอบของเว็บ http://www.lcdtvthailand.com/review/...1&param_id=383

    เค้าใช้ HDMI ยิงสัญญาณเต็มจอได้ปกติ เนื่องจากไม่ได้ทดสอบเอง ผมสงสัยไว้ 2 อย่างคือ

    1. ท่านได้ลองอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีช่อง HDMI ต่อกับ HDMI ของจอหรือยัง แล้วผลลัพธ์เหมือนกันหรือไม่ เช่น Notebook ที่มี HDMI กับ HDD Player ที่มี HDMI โดยไม่ต้องใช้หัวแปลง เพราะ D-Sub ของท่านอาจส่งสัญญาณออกไปได้แค่ 668x550 โดยที่จอปกติ

    2. อุปกรณ์ไหนต่อ HDMI ก็ทำภาพเต็มจอไม่ได้ แสดงว่าจอท่านอาจมีปัญหาแล้ว ส่งซ่อมได้ครับ
    ไม่ได้ลองครับไม่มีอุปกรณ์ลอง
    ผมเคยใช้แต่สาย vga ครับ ปรับที่ 1366*768 ก็ปกติดีครับ
    แต่สายสั้นๆๆอะครับ แต่นี้ hdmi 15 เมตรเกียวรึป่าวก็ไม่รู้อะครับ

  10. #10
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    งั้นชัดเจนแล้ว ทีวีท่านปกติดีนั่นล่ะ แต่สายต่อของท่านยาวเกินไป..... 5555

    ยิ่งยาวยิ่งมี Signal Loss เยอะครับ พูดง่ายๆคือ ยิ่งสายยาว สัญญาณยิ่งอ่อน ใช้สายสั้นๆ ดีกว่า (เท่าที่จำเป็น)

    แล้วทำไมใช้ยาว 15 เมตรล่ะครับ?!?

  11. #11
    OverclockZone Member sakdazadk's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    Sukhothai

    Default

    Quote Originally Posted by kjcomputer View Post
    งั้นชัดเจนแล้ว ทีวีท่านปกติดีนั่นล่ะ แต่สายต่อของท่านยาวเกินไป..... 5555

    ยิ่งยาวยิ่งมี Signal Loss เยอะครับ พูดง่ายๆคือ ยิ่งสายยาว สัญญาณยิ่งอ่อน ใช้สายสั้นๆ ดีกว่า (เท่าที่จำเป็น)

    แล้วทำไมใช้ยาว 15 เมตรล่ะครับ?!?
    พอดีว่าไม่ค่อยว่างไปซื้อเท่าไหร่เลยฝากพ่อซื้อให้
    บอกว่าให้ซื้อเมตรกว่าพ่อไปดู 600 กว่าบาท เห็นเส้น15เมตร 1200 พ่อเลยคิดว่าคุ้มกว่าก็ใจป้ำจัดให้เลย 15 เมตร คนรอใช้เซ็งเลย
    ไม่รู้ว่าคืนได้รึป่าว ร้านไม่ให้ใบเสร็จด้วย
    ก็ใช้ไปตามกรรมละกัน

  12. #12
    kjcomputer's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ถ้าไม่ดูยี่ห้ออะไร สาย HDMI 1 เมตร เริ่มต้นที่ 200 บาท มีทุกยี่ห้อ ทุกราคา ซื้อวันนี้ควรรองรับ HDMI 1.3 จะได้สีมากกว่า 1.2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •